Hà Nội: Công an điều tra vụ 3 quán karaoke mở "chui" có nhân viên là F0

(Dân trí) - Công an huyện Ba Vì (Hà Nội) đã vào cuộc điều tra vụ việc 3 quán karaoke hoạt động chui trên địa bàn và có nhân viên là F0. Nếu có dấu hiệu hình sự sẽ lập tức khởi tố vụ án.

Thông tin nêu trên được ông Đỗ Mạnh Hưng - Chủ tịch UBND huyện Ba Vì, trao đổi với PV Dân trí vào trưa 12/11.

"Công an huyện Ba Vì sẽ thực hiện rà soát, điều tra vụ việc này theo tinh thần vi phạm đến đâu xử lý đến đó. Nếu có dấu hiệu hình sự sẽ lập tức khởi tố vụ án" - ông Hưng khẳng định.

Hà Nội: Công an điều tra vụ 3 quán karaoke mở chui có nhân viên là F0 - 1

Công an huyện Ba Vì đã vào cuộc điều tra vụ việc 3 quán karaoke hoạt động chui trên địa bàn xã Đồng Thái để xử lý theo quy định (Ảnh minh họa).

Về công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn, ông Hưng cho biết, sau thông báo khẩn tìm người đến 3 quán karaoke: Diamon, Royal và Ngọc Lan (ở xã Đồng Thái) từ ngày 6/11 đến ngày 9/11, người dân đã chủ động liên hệ ngành y tế để thực hiện khai báo y tế, tổ chức cách ly theo quy định.

Cũng theo ông Hưng, UBND huyện Ba Vì thường xuyên quán triệt, yêu cầu các địa phương thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch của thành phố nhưng vẫn để xảy ra việc quán karaoke hoạt động lén lút, vi phạm quy định hiện hành.

"Đây là sự việc rất đáng tiếc và người đứng đầu sẽ phải chịu trách nhiệm. Do địa phương đang ưu tiên cho công tác truy vết, xử lý nên trách nhiệm để xảy ra vụ việc này tại các xã sẽ được xem xét, xử lý nghiêm trong thời gian tới. Sai đến đâu sẽ xử lý đến đó" - ông Hưng cho hay.

Như Dân trí đã đưa tin, mới đây, huyện Ba Vì đã phát đi thông báo khẩn tìm người đến 3 quán karaoke hoạt động "chui" trên địa bàn xã Đồng Thái sau khi xác định có nhân viên phục vụ tại các quán là F0.

Đáng chú ý, 3 quán karaoke này đã lén lút hoạt động dù theo chỉ đạo của UBND TP Hà Nội, loại hình kinh doanh dịch vụ này vẫn chưa được phép hoạt động bình thường trở lại.

Theo ông Phùng Trần Ngọ - Chủ tịch UBND xã Đồng Thái, trước mắt, địa phương đã lập biên bản vi phạm của các chủ cơ sở này. Do các chủ quán thuộc diện F1 nên đang phải cách ly. Khi hết thời hạn cách ly, phía xã sẽ tiếp tục làm việc để xử lý theo quy định. Sau khi dịch bệnh xuất hiện trên địa bàn, huyện Ba Vì đã yêu cầu khối học sinh lớp 9 của xã Đồng Thái và xã Vạn Thắng tạm dừng đến trường.

Trước đó, ngày 8/11, do huyện Ba Vì là vùng xanh, không xuất hiện thêm ca F0 nên đây là địa phương duy nhất được Hà Nội cho phép đón học sinh trở lại trường, bắt đầu với khối lớp 9.

Tin liên quan