1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. TPHCM vào mùa mưa
  4. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV

Giám đốc Công an Bắc Ninh: "Khá Bảnh là đối tượng nghiện ngập, có nhiều tiền án tiền sự"

(Dân trí) - Ông Nguyễn Văn Long - Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh - cho biết, ông rất bất ngờ khi nhiều người, nhất là giới trẻ, thần tượng Khá "Bảnh", bởi thực chất Khá chỉ là đối tượng nghiện ngập, từng có nhiều tiền án, tiền sự.

Liên quan đến vụ việc Ngô Bá Khá (còn gọi là Khá "Bảnh", SN 1993, ở Từ Sơn, Bắc Ninh) bị bắt để điều tra về hành vi tổ chức đánh bạc, Đại tá Nguyễn Văn Long - Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết, ông rất bất ngờ khi nhiều người, nhất là giới trẻ thần tượng Khá “Bảnh”.

Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh nói thêm, Ngô Bá Khá chỉ là đối tượng nghiện ngập. Đặc biệt, ông Long cho biết, Cơ quan Công an cũng sẽ tìm hiểu một số đơn vị (gồm cả trường học) đã mời Khá "Bảnh" về biểu diễn, từ đó sẽ đưa ra kiến nghị với các đơn vị phụ trách lĩnh vực văn hóa.

Giám đốc Công an Bắc Ninh: Khá Bảnh là đối tượng nghiện ngập, có nhiều tiền án tiền sự - 1

Đối tượng Ngô Bá Khá tại cơ quan công an.

Trước đó, sáng 2/4, trao đổi với phóng viên, Thượng Tá Nguyễn Văn Bình, Phó trưởng phòng Cảnh sát hình sự - Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết, đơn vị vừa bắt giữ đối tượng Ngô Bá Khá để điều tra về hành vi tổ chức đánh bạc. 

Bằng nghiệp vụ, ngày 1/4, Cảnh sát hình sự - Công an tỉnh Bắc Ninh đã kiểm tra, thử máu thì phát hiện đối tượng Ngô Bá Khá dương tính với ma túy, đồng thời phát hiện Khá tổ chức đánh bạc, ghi đề. Khá là đối tượng từng có nhiều tiền án, tiền sự. Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Giám đốc Công an Bắc Ninh: Khá Bảnh là đối tượng nghiện ngập, có nhiều tiền án tiền sự - 2

Hình ảnh Ngô Bá Khá tức Khá "bảnh" được chào đón khi đến Yên Bái cùng với những hình ảnh thể hiện lối sống giang hồ.

Hình ảnh được lan truyền gần đây nhất của Khá "Bảnh" là một video clip lên trang YouTube với nội dung Khá "Bảnh" rủ bạn dùng gậy sắt đập nát chiếc xe máy tay ga rồi đổ xăng đốt xe.

Trong quá trình đập phá xe, người này liên tục đưa ra giấy đăng ký, lặp đi lặp lại cụm từ “xe của Khá Bảnh nhé”, và nói rằng mua xe với giá 70 triệu đồng.

Hành động phá hoại tài sản này của Khá "Bảnh" khiến nhiều người xem bất bình, phẫn nộ. Ngay trong trang cá nhân của đối tượng này, nhiều người đã vào bình luận phản đối hành động đập xe, đốt xe, cho rằng nhân vật này có thể nêu gương xấu cho giới trẻ, đặc biệt là các em nhỏ. Hành vi phá hoại tài sản của nhân vật này cũng bị cộng đồng mạng phê phán.

Nguyễn Dương - Bá Đoàn