1. Dòng sự kiện:
  2. Tổng thống Nga Putin thăm Việt Nam
  3. Metro số 1 TPHCM

Lào Cai:

Giả mạo công văn UBND tỉnh cho học sinh nghỉ học

(Dân trí) - Cổng thông tin điện tử tỉnh Lào Cai đã có thông báo bác bỏ thông tin giả mạo công văn UBND tỉnh Lào Cai đang phát tán trên mạng xã hội với nội dung cho học sinh nghỉ hết tháng 2/2021.

Giả mạo công văn UBND tỉnh cho học sinh nghỉ học - 1
Nội dung văn bản của UBND tỉnh Lào Cai ban hành ngày 15/2/2020 đã được các đối tượng chỉnh sửa, cắt ghép (Ảnh Đài PTTH Lào Cai)
Cổng thông tin điện tử tỉnh Lào Cai đã đăng thông báo bác bỏ thông tin giả mạo công văn UBND tỉnh Lào Cai đang phát tán trên mạng xã hội với nội dung cho học sinh nghỉ hết tháng 2/2021 để phòng chống dịch Covid-19.
 
Thông báo nêu rõ, đến nay, UBND tỉnh Lào Cai chưa có chỉ đạo về việc cho học sinh các cấp nghỉ học sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Thông tin chia sẻ trên mạng xã hội là văn bản giả mạo chỉ đạo của UBND tỉnh Lào Cai về việc tiếp tục kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh đến hết ngày 29/2/2021 để phòng chống Covid-19 lây lan.
 
Văn bản giả mạo chỉ đạo của UBND tỉnh Lào Cai được lan truyền trên mạng xã hội trong ngày 16/2/2021 là bản sửa của Văn bản số 526/UBND-VX ngày 15/2/2020 về việc tiếp tục kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh để phòng chống Covid-19.
Nội dung văn bản đã được các đối tượng chỉnh sửa, cắt ghép và đăng tải là sai sự thật.
 
Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh Lào Cai vẫn đang bám sát tình hình diễn biến dịch để có sự chỉ đạo kịp thời.
 
Phạm Ngọc Triển