1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV
  4. TPHCM "khát" cây xanh

Khánh Hòa:

Du khách Nga bị cá nhái đâm trọng thương đã xuất viện

(Dân trí) - Ngày 29/4, các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa đã cho bà Kalinina Oxana (44 tuổi, du khách Nga) xuất viện sau nửa tháng điều trị vì bị cá nhái đâm vào cổ trọng thương.

Như Dân trí đã đưa tin, chiều 13/4, Bệnh viện Đa khoa Khánh Hòa tiếp nhận bà Kalinina Oxana trong tình trạng đau vùng cổ, liệt tay trái, liệt chân phải, rối loạn cảm giác ở thân.... Qua thăm khám, các bác sỹ phát hiện ở vùng cổ trái bệnh nhân có vết thương dài khoảng 2cm nghi do dị vật đâm vào.

Kết quả cận lâm sàng, bệnh nhân bị dị vật (nghi là xương cá) dài khoảng 39mm đâm qua lỗ liên hợp cột sống cổ đi vào và chiếm 1/2 ống tủy, gây tổn thương tủy. Bệnh nhân được tiên lượng rất nặng nên được phẫu thuật để lấy ra hơn 20 dị vật và vá lại màng tủy bị rách.

Kết thúc ca mổ, Bệnh viện Đa khoa Khánh Hòa đã lập tức gửi hơn 20 dị vật này đến Viện Hải dương học Nha Trang để giám định. Kết quả, Viện Hải dương học Nha Trang công bố loài cá đâm trọng thương bà Kalinina Oxana là cái nhái, có tên khoa học Belonidae. Đây là loài cá phân bố nhiều ở vùng biển các tỉnh Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận… và ít khi tấn công người.

Các nhà chuyên môn nhận định có thể trong khi đuổi theo con mồi, con cá nhái đã bất ngờ đâm vào cổ bà Kalinina Oxana gây nên chấn thương hi hữu và hiếm gặp cho bệnh nhân.

Trao đổi với PV Dân trí, bác sĩ Nguyễn Văn Xáng, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa cho biết, sau nửa tháng điều trị tại bệnh viện, hiện bà Kalinina Oxana đã bình phục và sức khỏe tiến triển rất tốt. Được biết, đây là trường hợp đầu tiên bị cá nhái đâm trọng thương khi tắm biển tại Nha Trang.

Thủy Nguyên