Khánh Hòa:

Xác định được loài cá đâm trọng thương du khách người Nga

(Dân trí) - Ngày 17/4, Viện hải dương học Nha Trang cho biết đã xác định được loài cá đâm vào cổ gây trọng thương cho một du khách người Nga là cá nhái, có tên khoa học Belonidae.

Được biết, đây là loài cá phân bố nhiều ở vùng biển các tỉnh Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận… và ít khi tấn công người. Các nhà chuyên môn nhận định có thể trong khi đuổi theo con mồi, con cá nhái đã bất ngờ đâm vào cổ bà Kalinina Oxana (44 tuổi, du khách Nga).

Ngay sau đó, bà Kalinina Oxana được đưa vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. Kết quả cận lâm sàng cho thấy bệnh nhân bị dị vật mà các bác sỹ nghi là xương cá kích thước khoảng 39mm đâm qua lỗ liên hợp cột sống cổ, gây tổn thương tủy. Ngay sau đó, bệnh nhân được các bác sỹ bệnh viện Đa khoa Khánh Hòa phẫu thuật để lấy dị vật ra ngoài.

Đến chiều ngày 17/4, hiện sức khỏe của bệnh nhân đã tạm thời ổn định, chân tay đã cử động được và đang được theo dõi tích cực. Được biết, đây là trường hợp đầu tiên ở Nha Trang, du khách bị cá nhái đâm trọng thương và phải nhập viện cấp cứu. Cùng ngày, ngành chức năng TP Nha Trang đã đến bệnh viện Đa khoa Khánh Hòa thăm hỏi, động viên bà Kalinina Oxana.

Viết Hảo