Hải Dương:

Dỡ bỏ cách ly y tế tại Công ty Xi măng Vicem Hoàng Thạch

Trần Thanh

(Dân trí) - Do đã áp dụng nhiều biện pháp phòng dịch và nguy cơ lây nhiễm thấp nên Công ty TNHH một thành viên Xi măng Vicem Hoàng Thạch được dỡ bỏ các biện pháp cách ly y tế.

Dỡ bỏ cách ly y tế tại Công ty Xi măng Vicem Hoàng Thạch - 1

Công ty xi măng Vicem Hoàng Thạch (phường Minh Tân).

Sáng ngày 24/2, trao đổi với PV Dân trí, bà Nguyễn Thị Liễu, Chủ tịch thị xã Kinh Môn (Hải Dương) cho biết, sáng cùng ngày, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thị xã Kinh Môn đã đồng ý dỡ bỏ các biện pháp cách ly y tế với Công ty TNHH một thành viên Xi măng Vicem Hoàng Thạch (phường Minh Tân).

Ban chỉ đạo phòng chống dịch yêu cầu công ty hoàn thiện phương án, kịch bản ứng phó với diễn biến xấu hơn của dịch có thể xảy ra trong đơn vị; giữ nguyên phong tỏa khu xưởng sửa chữa (nơi làm việc của ca F0). 

"Hiện chúng tôi đã gỡ bỏ các biện pháp cách ly y tế chứ không phải gỡ bỏ phong tỏa đối với công ty này, bởi vì khi xuất hiện ca F0 tại Công ty Xi măng Vicem Hoàng Thạch, lực lượng chức năng chỉ tiến hành các biện pháp cách ly y tế, chứ không có quyết định phong tỏa từ ban chỉ đạo phòng chống dịch của tỉnh", bà Liễu giải thích.

Trước đó, ngày 18/2, Công ty TNHH một thành viên Xi măng Vicem Hoàng Thạch bị áp dụng các biện pháp cách ly y tế do phát hiện 1 ca F0. Ngay sau đó, doanh nghiệp đã lấy mẫu xét nghiệm cho 1.259 cán bộ, nhân viên công ty và 277 người là đối tác của đơn vị. Các xét nghiệm đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2 .

Trường hợp ca mắc ở thị xã Kinh Môn nói trên là anh N.V.H., công nhân xưởng sửa chữa Công ty TNHH MTV Ximăng Vicem Hoàng Thạch, trú tại khu dân cư Bích Nhôi, phường Minh Tân, Kinh Môn. Công nhân này đã được cách ly tại địa phương từ ngày 1/2-15/2/2021. Sau đó, bệnh nhân bị sốt, ho và đi xét nghiệm, đến ngày 18/2 có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 . Ca bệnh này hiện chưa rõ nguồn lây.