1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV
  4. TPHCM vào mùa mưa

Phong tỏa Công ty xi măng Hoàng Thạch vì có ca mắc Covid-19

Nguyễn Dương

(Dân trí) - Chính quyền thị xã Kinh Môn (Hải Dương) đã phong tỏa tạm thời Công ty TNHH MTV Ximăng Vicem Hoàng Thạch vì có ca mắc Covid-19 mới.

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Hải Dương, từ 15h ngày 17/2 đến 15h ngày 18/2, toàn tỉnh ghi nhận thêm 18 trường hợp mắc Covid-19 mới. Tổng số ca mắc cộng dồn của tỉnh là 576 trường hợp. Đã có 78 trường hợp được điều trị khỏi và ra viện.

Trong 18 ca mắc mới nói trên có 14 trường hợp là F1 của các bệnh nhân trước và đã được cách ly tập trung, trong đó Cẩm Giàng có thêm 13 ca, Chí Linh 2 ca, Nam Sách 1 ca, 1 trường hợp ghi nhận tại TP Hải Dương là trường hợp có biểu hiện triệu chứng được phát hiện thông qua sàng lọc cộng đồng; 1 trường hợp ghi nhận tại thị xã Kinh Môn, là công nhân của Công ty xi măng VICEM Hoàng Thạch được phát hiện thông qua sàng lọc sốt ho đến khám tại Trung tâm Y tế thị xã Kinh Môn.

Trường hợp ca mắc ở thị xã Kinh Môn nói trên là anh N.V.H., công nhân xưởng sửa chữa Công ty TNHH MTV Ximăng Vicem Hoàng Thạch, trú tại khu dân cư Bích Nhôi, phường Minh Tân, Kinh Môn. Công nhân này đã được cách ly tại địa phương từ ngày 1/2-15/2/2021. Sau đó, bệnh nhân bị sốt, ho và đi xét nghiệm, đến ngày 18/2 có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Ca bệnh này hiện chưa rõ nguồn lây.

Thị xã Kinh Môn đang khẩn trương truy vết F1 và hiện đã truy vết được 26 người, phong tỏa khu dân cư nơi bệnh nhân này sống.

Trong chiều 18/2, Kinh Môn đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho 350 hộ dân với 1.500 nhân khẩu, chuẩn bị khu cách ly tập trung đối với các F1 tại Trường Mầm non Tử Lạc.

Thị xã đã phong tỏa tạm thời đối với Công ty TNHH MTV Ximăng Vicem Hoàng Thạch từ 14h ngày 18/2 và yêu cầu doanh nghiệp thực hiện quy định "4 tại chỗ" nghiêm ngặt, xét nghiệm toàn bộ 1.635 công nhân và phun khử khuẩn công ty.

Phong tỏa Công ty xi măng Hoàng Thạch vì có ca mắc Covid-19 - 1

Chốt kiểm soát dịch tại Kinh Môn, tỉnh Hải Dương. (Ảnh: Mạnh Minh).

Đồng thời, thị xã Kinh Môn đã thông báo khẩn cho các đơn vị mà bệnh nhân H. đã đến và đề nghị những người đã tiếp xúc với bệnh nhân này từ 15/1 đến nay phải khai báo y tế tại nơi gần nhất.

Phong tỏa Công ty xi măng Hoàng Thạch vì có ca mắc Covid-19 - 2

Bản đồ phân bố số ca mắc Covid-19 trên địa bàn tỉnh Hải Dương (cập nhật đến sáng ngày 19/2). (Đồ họa: Đỗ Ngọc Diệp).