Thứ ba, 10/03/2020 - 19:47

Ninh Bình:

Dỡ bỏ cách ly khách sạn có người Anh đi chuyến bay VN0054

Dân trí

Sau khi các du khách người Anh (đi chuyến bay VN0054) có kết quả xét nghiệm âm tính với bệnh Covid-19, huyện Hoa Lư (Ninh Bình) đã quyết định dỡ bỏ biện pháp cách ly y tế tại 2 khách sạn này.

Theo đó, ngày 10/3, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình đã ban hành 2 quyết định dỡ bỏ biện pháp cách ly y tế tại hai khách sạn Hidden Charm (xã Ninh Thắng) và Homestay Mr. Loa (xã Ninh Hải).

Dỡ bỏ cách ly khách sạn có người Anh đi chuyến bay VN0054 - 1

Khách sạn Hidden Charm bị phong tỏa, cách ly y tế trong 3 ngày.

Trước đó, ngày 7/3, sau khi nhận được thông tin có 12 du khách người Anh đi trên chuyến bay VN0054 (có ca nhiễm Covid-19 thứ 17), đến lưu trú tại hai khách sạn này từ ngày 4/3, UBND huyện Hoa Lư đã kiểm tra, phong tỏa hai khách sạn. 

Có 8 du khách nghỉ tại khách sạn Hidden Charm đã rời khách sạn di chuyển đến Hải Phòng (8 người này đang được cách ly tại Cát Bà - Hải Phòng). Còn lại 4 người nhanh chóng bị cách ly tại cơ sở lưu trú. 

Đồng thời, tổng số 131 người gồm du khách, nhân viên, quản lý của 2 khách sạn này cũng đã phải cách ly vì có liên quan đến những du khách người Anh nói trên.

Dỡ bỏ cách ly khách sạn có người Anh đi chuyến bay VN0054 - 2

Cán bộ y tế kiểm tra sức khỏe du khách, quản lý, nhân viên các khách sạn trước khi công bố quyết định dỡ bỏ biện pháp cách ly y tế.

Sau 3 ngày phong tỏa, cách ly, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Hoa Lư đã đến thông báo: 12 người quốc tịch Anh trên đều đã có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19. 

Cán bộ y tế đã tiến hành kiểm tra sức khỏe lại cho toàn bộ các trường hợp đang được cách ly. Kết quả kiểm tra cho thấy các trường hợp sức khỏe bình thường, không có hiện tượng ho, sốt, khó thở, viêm phổi, thân nhiệt bình thường. 

Ngành chức năng đã triển khai phun thuốc khử khuẩn toàn bộ khuôn viên các cơ sở lưu trú. Sau đó công bố các quyết định dỡ bỏ biện pháp cách ly y tế cho 2 cơ sở lưu trú Hidden Charm và Homestay Mr.Loa.

 

 Thái Bá