1. Dòng sự kiện:
  2. Metro số 1 TPHCM
  3. Cải tạo kênh rạch ô nhiễm ở TPHCM

Đắk Nông:

Diễn biến mới vụ bà nội mất tích, hai cháu tử vong dưới hồ

Đặng Dương

(Dân trí) - Cơ quan Cảnh sát điều tra tỉnh Đắk Nông vừa có thông báo truy tìm đối tượng liên quan đến vụ án giết người tại xã Đắk Nang, huyện Krông Nô. Nạn nhân là hai chị em họ mới 3 tuổi và 4 tháng tuổi.

Thông báo số 945/TB-CSHS ngày 14/12 của Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, bà Vừ Thị Sáng (sinh năm 1964, dân tộc Mông, trú xã Đắk Nang) là bà nội của 2 cháu bé - được xác định là đối tượng có liên quan đến vụ án. Từ thời điểm phát hiện sự việc, bà Sáng không có mặt tại nhà và đến nay vẫn chưa biết tung tích.

Theo thông tin ban đầu, năm 2016, vợ chồng bà Sáng từ Lào Cai vào Đắk Nông sống cùng 2 người con trai tại thôn Thú Lợi, xã Đắk Nang.

Sáng 10/12, chồng và các con của bà Sáng đi làm nên gửi hai cháu nhỏ 3 tuổi và 4 tháng tuổi cho bà trông nom giúp. Đến chiều cùng ngày, mọi người trở về nhà thì không thấy bà Sáng và các cháu đâu nên đã cùng nhiều người dân trong thôn đi tìm.

Khoảng 12h30 ngày 11/12, một người dân thôn Phú Thịnh (xã Đắk Nang) phát hiện thi thể của 2 cháu bé nổi dưới hồ nước và đã trình báo chính quyền địa phương. Sau đó, gia đình và lực lượng chức năng tiếp tục tìm kiếm nhưng đến nay vẫn chưa thấy tung tích bà Sáng.

Theo lãnh đạo UBND xã Đắk Nang, trong quá trình tìm kiếm, lực lượng chức năng phát hiện đồ đạc cá nhân và nồi cơm của bà Sáng trong một căn chòi, cách đó có một sợi dây thừng, nghi dùng để tự vẫn. Có khả năng, sau khi 2 cháu bé tử vong, bà Sáng có ý định tìm đến cái chết nhưng bất thành.

Trong 3 ngày qua, chính quyền địa phương, người dân cùng lực lượng chức năng đã tổ chức tìm kiếm tại khu vực nương rẫy, rừng gần nơi bà Sáng sinh sống nhưng chưa có kết quả. Chính vì thế, cơ quan CSĐT có văn bản thông báo tới cơ quan công an các huyện, thành phố để phối hợp xác minh, truy tìm đối tượng nêu trên.

Trước đó Dân trí đã thông tin, bà Vừ Thị Sáng là bà nội của 2 cháu bé được phát hiện tử vong dưới hồ nước. Trước thời điểm xảy ra vụ việc, bà Sáng và con trai có mâu thuẫn cãi vã nên nhiều người nghi ngờ bà Sáng có liên quan đến cái chết của 2 cháu nội.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.