Thứ tư, 30/12/2015 - 10:42

Sóc Trăng:

Đề nghị kiểm điểm các cán bộ vụ cả đoàn xe công đi ăn giỗ

Dân trí

Một đoàn cán bộ của tỉnh Sóc Trăng mới đây đã dùng xe công đi ăn đám giỗ tại nhà một người dân ở thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng, gây xôn xao dư luận, buộc lãnh đạo tỉnh này phải vào cuộc làm rõ.

 

Đoàn xe công đi ăn đám giỗ ở nhà người dân thị xã Vĩnh Châu hôm 19/12 (ảnh bạn đọc cung cấp)
Đoàn xe công đi ăn đám giỗ ở nhà người dân thị xã Vĩnh Châu hôm 19/12 (ảnh bạn đọc cung cấp)

Sáng 30/12, trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Nguyễn Văn Thể, Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng cho biết, ông đã thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy ký văn bản gửi các sở ngành, đơn vị có xe công đi ăn giỗ hôm 19/12 tại thị xã Vĩnh Châu.

Ông Thể cũng cho biết, văn bản nêu rõ người đứng đầu cơ quan phải nghiêm túc thực hiện việc rà soát, kiểm tra vụ việc. Sau khi nắm được danh sách cán bộ dùng xe công đi ăn giỗ, cơ quan, đơn vị phải họp kiểm điểm, rút kinh nghiệm và báo kết quả về Thường trực Tỉnh ủy Sóc Trăng trước ngày 5/1/2016.

Trước đó, trưa ngày 19/12, người dân ở ấp Trà Vôn A, xã Vĩnh Tân, thị xã Vĩnh Châu, Sóc Trăng bất ngờ khi thấy hàng chục xe biển xanh đổ về trong ngày nghỉ, đậu nối hàng dài trước nhà một hộ dân tại đây. Thậm chí cách khu vực đám giỗ vài trăm mét cũng có vài ba chiếc xe biển xanh đậu.

Theo nguồn tin của PV Dân trí, lý do có nhiều xe công đến dự đám giỗ ở nhà người dân này vì chủ nhà là em gái của một cán bộ cấp cao ở tỉnh Sóc Trăng.

Phạm Tâm