Thứ hai, 09/11/2015 - 08:38

Phạt xe công đỗ sai quy định gây ùn tắc ở sân bay

Nhiều xe cơ quan nhà nước, xe ưu tiên dừng đỗ quá thời gian quy định gây ùn tắc ở Tân Sơn Nhất - TPHCM.

Chiều 8/11, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Nhật đã kiểm tra việc thực hiện các chỉ đạo của Bộ trưởng Đinh La Thăng cải thiện, nâng cao chất lượng các dịch vụ, phục vụ tại Cảng hàng không quốc tế (CHKQT) Tân Sơn Nhất.


Thứ trưởng Nguyễn Nhật kiểm tra chất lượng dịch vụ tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Thứ trưởng Nguyễn Nhật kiểm tra chất lượng dịch vụ tại sân bay Tân Sơn Nhất.

 

Ông Đặng Tuấn Tú, Giám đốc CHKQT Tân Sơn Nhất báo cáo đơn vị đã chọn một nhà cung cấp để nâng cấp hệ thống wifi, tiến hành xây dựng thêm một khu vực đón xe taxi ở phía trước nhà ga quốc nội, phối hợp với các đơn vị để sớm triển khai xây dựng nhà để xe. Các hoạt động dịch vụ của nhà hàng, quầy phục vụ trong nhà ga đã được chấn chỉnh, tăng cường thêm bảng thông tin để hướng dẫn cho hành khách.

Thứ trưởng Nguyễn Nhật yêu cầu Cảng vụ Hàng không miền Nam sớm tổ chức các tổ công tác liên ngành theo từng nhóm cụ thể để rà soát, đánh giá thực trang công tác phục vụ tại cảng. CHKQT Tân Sơn Nhất tạo điều kiện tối đa trong việc bàn giao mặt bằng để các nhà thầu triển khai xây dựng nhà để xe ở ga quốc nội.

Mặc dù đã có bảng chỉ cho phép đậu trong 3 phút để đón khách nhưng nhiều xe biển xanh, biển đỏ đậu cả tiếng đồng hồ để đón lãnh đạo
Mặc dù đã có bảng chỉ cho phép đậu trong 3 phút để đón khách nhưng nhiều xe biển xanh, biển đỏ đậu cả tiếng đồng hồ để đón lãnh đạo

Ông Đặng Tuấn Tú cho biết một trong những bất cập hiện nay là tình trạng xe của cơ quan nhà nước, xe biển số xanh, biển số đỏ, xe ưu tiên… đậu không đúng nơi quy định gây ùn tắc ở nhà ga quốc nội. Mặc dù Cảng đã dành một khu vực để các xe ưu tiên đậu trong lúc chờ đón lãnh đạo các đơn vị đi đến sân bay, tuy vậy nhiều tài xế vẫn cứ đậu xe ngay trước khu vực nhà ga thành 3 hàng, gây ùn tắc ngay trước khu vực nhà ga đến.

Điều đáng nói là ở khu vực trước nhà ga có bảng ghi rõ “chỉ được dừng 3 phút”, nhưng có nhiều xe đậu cả tiếng đồng hồ. Ông Tú cho biết đã làm việc với Công an TP HCM, Thanh tra giao thông để có hướng xử lý. Trước mắt sẽ chụp hình biển số các xe vi phạm, gửi thông báo đến cơ quan chủ quản. “Sau một thời gian chúng tôi sẽ phối hợp với cơ quan chức năng để xử lý nghiêm”, ông Tú nói.

Các xe ưu tiên đậu thành 3 hàng trước khu vực ga đến gây ùn tắc giao thông trong sân bay
Các xe ưu tiên đậu thành 3 hàng trước khu vực ga đến gây ùn tắc giao thông trong sân bay

Đồng tình với giải pháp trên, Thứ trưởng Nguyễn Nhật yêu cầu lãnh đạo CHKQT Tân Sơn Nhất tăng cường thêm lực lượng để điều tiết giao thông trước khu vực nhà ga đến quốc nội. Đồng thời phối hợp với các cơ quan chức năng xử lý nghiêm những xe đậu không đúng nơi quy định. Bộ GTVT sẽ có văn bản gửi các cơ quan ban ngành trên địa bàn TP HCM yêu cầu lãnh đạo các đơn vị chỉ đạo tài xế khi đến sân bay Tân Sơn Nhất phải đậu xe đúng nơi quy định tránh gây ùn tắc trong khu vực nhà ga sân bay, Thứ trưởng cho biết.

Theo Phan Tư
Báo Giao thông