Thứ bảy, 21/09/2013 - 18:46

Vụ 5 người trên ô tô bị nước nhấn chìm:

Đề nghị Bộ tư lệnh Công binh vào cuộc tìm xe trôi

Dân trí

Sau 3 ngày đêm tìm kiếm 5 nạn nhân mất tích cùng chiếc xe bị trôi tại tràn Khe Ang, xã Nghĩa Hồng, Nghĩa Đàn (Nghệ An) chưa có kết quả, chiều 21/9, UBND tỉnh Nghệ An đã nhờ Bộ tư lệnh Công binh “chi viện” thêm thiết bị, phương tiện để tìm kiếm.

Nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân xấu số cùng chiếc xe của đội thợ lặn.
Nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân xấu số cùng chiếc xe của đội thợ lặn.

Chiều ngày 21/9, ông Nguyễn Hoàng Hiệp - Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia, ông Nguyễn Trọng Thái - Chánh văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia đã có mặt tại hiện trường vụ trôi xe làm 5 người mất tích tại tràn Khe Ang, xã Nghĩa Hồng, huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) để đôn đốc công tác tìm kiếm, cứu nạn.

 
Nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân xấu số cùng chiếc xe của đội thợ lặn.
Ông Nguyễn Hoàng Hiệp - Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia thăm và chỉ đạo vụ lật xe 7 chỗ.

Tại đây, ông Nguyễn Hoàng Hiệp đã nghe ông Huỳnh Thanh Điền - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, ông Nguyễn Hồng Kỳ - Giám đốc Sở GTVT báo cáo công tác triển khai tìm kiếm, cứu nạn. Tính đến chiều 21/9, toàn bộ các lực lượng, phương tiện hiện đại của lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh Nghệ An cùng Bộ tư lệnh quân khu 4 với thiết bị dò công binh đã được huy động để tìm kiếm các nạn nhân.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Nghệ An cũng đã huy động 3 đội thợ lặn từ các huyện trong đó có đội thợ lặn của huyện Hưng Nguyên từng tìm kiếm thành công vụ trôi xe khách trên sông Lam (Nghệ An) để tìm kiếm. Sáng 21/9, đội thợ lặn mới chỉ tìm được ba đờ sốc nghi của chiếc xe gặp nạn.
 

Hàng trăm người dân vẫn đổ dồn về dòng Khe Ang để ngóng tin.
Hàng trăm người dân vẫn đổ dồn về dòng Khe Ang để ngóng tin.

Gia đình người thân của 5 nạn nhân thắp hương cúng gần cạnh dòng Khe Ang.
Gia đình người thân của 5 nạn nhân thắp hương cạnh dòng Khe Ang.

“Mặc dù chúng tôi đã huy động các lực lượng của tỉnh, địa phương nhưng đến nay vẫn chưa thể xác định được vị trí chiếc xe bị nạn cũng như các nạn nhân đang mất tích. Vị trí sâu nhất tại Khe Ang chừng khoảng 8m, các phương tiện cứu hộ, cứu nạn có thể tiếp cận chiếc xe nằm ngoài khả năng của tỉnh và khả năng phải nhờ thiết bị chuyên dụng của Bộ tư lệnh Công Binh mới hy vọng sớm tìm thấy vị trí chiếc xe”, ông Huỳnh Thanh Điền cho hay.

Sau khi nghe báo cáo và kiểm tra hiện trường, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia Nguyễn Hoàng Hiệp yêu cầu tỉnh Nghệ An tiếp tục chỉ đạo, đôn đốc các lực lượng trên địa bàn nỗ lực, khẩn trương tìm kiếm các nạn nhân bị nạn. Thay mặt Ủy ban ATGT Quốc Gia, Phó chủ tịch Nguyễn Hoàng Hiệp đã trao hỗ trợ cho gia đình các nạn nhân bị nạn, số tiền hỗ trợ dành cho mỗi nạn nhân 2.000.000 đồng.

Gia đình người thân của 5 nạn nhân thắp hương cúng gần cạnh dòng Khe Ang.
Ông Nguyễn Hoàng Hiệp - Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia thăm các gia đình nạn nhân. 

Chị Nguyễn Thị Yến em gái nạn nhân Nhâm đã khóc suốt 3 ngày qua.
Chị Nguyễn Thị Yến, em gái nạn nhân Nhâm đã khóc suốt 3 ngày qua.

Cuối chiều 21/9, UBND tỉnh Nghệ An đã có văn bản gửi Ủy ban tìm kiếm cứu nạn Quốc gia, Bộ quốc phòng, Bộ tư lệnh Công Binh báo cáo vụ việc và đề nghị 2 đơn vị này tăng cường phương tiện hiện đại và lực lượng để hỗ trợ địa phương trong việc tìm kiếm các nạn nhân bị nạn.

Người dân theo dõi công cuộc tìm kiếm hai bên bờ khe.
Người dân theo dõi công cuộc tìm kiếm hai bên bờ khe.

Người dân theo dõi công cuộc tìm kiếm hai bên bờ khe.
Khe Ang mùa nước lũ chỗ sâu nhất khoảng 8m, chỗ cạn khoảng 4-5m, rộng khoảng 10-12m nhưng công cuộc tìm kiếm chiếc xe gặp khá nhiều khó khăn. 

Kết thúc buổi tìm kiếm cuối chiều ngày 21/9 của các đội thợ lặn và lực lượng tìm kiếm cứu hộ cứu nạn, tung tích về chiếc xe cũng như các nạn nhân vẫn chưa lộ diện. 

Dân trí tiếp tục cập nhật thông tin về vụ việc này....


Doãn Hòa - Nguyễn Duy

Đáng quan tâm
Mới nhất