1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV
  4. Cháy nhà trọ 14 người chết

Thái Nguyên:

Đã tìm thấy 5 nạn nhân bị vùi lấp dưới bãi thải mỏ than

(Dân trí) - Khoảng gần 6h sáng nay 24/4, thi thể nạn nhân cuối cùng trong vụ sạt lở bãi thải mỏ than Phấn Mễ đã được lực lượng chức năng tìm thấy. Cả 5 thi thể đều đã được xác định danh tính, chuẩn bị bàn giao cho gia đình đưa về mai táng.<br><a href='http://dantri.com.vn/event-1951/Sat-lo-bai-thai-mo-than-chon-vui-ca-chuc-ho-dan.htm'><b>&nbsp;>>&nbsp;Sạt lở bãi thải mỏ than chôn vùi cả chục hộ dân</b></a>

Trao đổi với PV Dân trí, ông Trương Mạnh Kiểm - Phó Chủ tịch UBND huyện Đại Từ cho biết: Sau 9 ngày tìm kiếm, sáng sớm hôm nay 24/4, thi thể nạn nhân cuối cùng bị vùi lấp trong vụ sạt lở bãi thải mỏ than Phấn Mễ đã được tìm thấy. Mặc dù các thi thể đang trong tình trạng phân hủy và bị biến dạng một phần song danh tính các nạn nhân cũng đã được xác định.

Đã tìm thấy 5 nạn nhân bị vùi lấp dưới bãi thải mỏ than
Thi thể nạn nhân cuối cùng trong vụ sạt lở được tìm thấy.

Ông Kiểm cho biết thêm, hiện cơ quan chức năng đang tiến hành khử trùng, vệ sinh cho các nạn nhân và hoàn thiện các thủ tục để buổi chiều nay sẽ bàn giao cho gia đình mai táng. Chính quyền địa phương cùng với Mỏ than Phấn Mễ cũng sẽ có kế hoạch hỗ trợ việc mai táng phí.  
Đã tìm thấy 5 nạn nhân bị vùi lấp dưới bãi thải mỏ than
Cơ quan chuyên môn tiến hành khử trùng, làm vệ sinh thi thể các nạn nhân.
  Trước đó, vào khoảng 4h sáng ngày 15/4, tại bãi thải số 3 Công ty Than Phấn Mễ (thuộc Công ty Cổ phần Gang thép Thái Nguyên, xóm Khuôn 1, xã Phục Linh, Đại Từ, Thái Nguyên) đã xảy ra vụ sạt lở nghiêm trọng khiến 6 người chết, trong đó 5 người bị vùi lấp, một người bị thương, vùi lấp 10 nhà dân cùng nhiều tài sản khác.

5 người bị mất tích vừa được tìm thấy có 4 người trong cùng một gia đình là bà Nguyễn Minh Hoàn (SN 1962, chủ hộ), ông Nguyễn Văn Hà (1968 là em trai bà Hoàn), cháu Nguyễn Văn Quốc (SN 1991 là con trai bà Hoàn) và cháu Nguyễn Văn Quân (SN 1995 là con trai thứ 2 của bà Hoàn). Người thứ 5 bị mất tích được xác định là bà Trần Thị Thiện (SN 1959).
 

Anh Thế - Quốc Đô