Thứ tư, 10/03/2021 - 10:32

Đà Nẵng tiếp tục cưỡng chế công trình vi phạm của Mường Thanh

Dân trí

Sáng 10/3, UBND quận Ngũ Hành Sơn (TP Đà Nẵng) cho biết, đã ban hành kế hoạch cưỡng chế tháo dỡ phần vi phạm trật tự xây dựng của công trình Tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ cao cấp Sơn Trà.

Theo đó, phạm vi thực hiện cưỡng chế tháo dỡ gồm phần công trình vi phạm tại các tầng 2, 3, 4, 5, 35, 41, 42 và 2 tầng kỹ thuật, tầng mái của khối chung cư thuộc dự án trên.

Công tác tổ chức cưỡng chế theo 2 giai đoạn, dự kiến 180 ngày. Giai đoạn 1 cưỡng chế tháo dỡ từ tầng 2 đến tầng 5, thời gian từ 6/4 đến 30/6. Giai đoạn 2 cưỡng chế tháo dỡ tại tầng 35, 41, 42 và 2 tầng kỹ thuật, áp mái, thời gian từ 1/7 đến hết 30/9.

UBND quận Ngũ Hành Sơn cho biết, sẽ chủ trì, phối hợp với các Sở, ngành mặt trận vận động, đối thoại, thuyết phục các tổ chức, cá nhân có lên quan tại công trình Tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ cao cấp Sơn Trà.

Đà Nẵng tiếp tục cưỡng chế công trình vi phạm của Mường Thanh - 1

Công trình Tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ cao cấp Sơn Trà bị cưỡng chế tháo dỡ vì vi phạm (Ảnh: Khánh Hồng)

Bên cạnh đó ban hành thông báo thực hiện các biện pháp ngừng cung cấp điện, nước và các dịch vụ truyền thông tại các căn hộ vi phạm.

UBND quận Ngũ Hành Sơn cũng đề nghị Sở TT&TT, Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng và Công ty CP Cấp nước Đà Nẵng chỉ đạo các cơ quan, tổ chức có liên quan thực hiện các biện pháp ngừng cung cấp điện, nước và các dịch vụ truyền thông tại các căn hộ vi phạm từ ngày 21/3.

Giao UBND phường Mỹ An chủ trì, phối hợp các đơn vị kiểm tra, rà soát các trường hợp được hỗ trợ kinh phí thuê nhà và di chuyển tài sản để giải quyết kinh phí cho các tổ chức, cá nhân liên quan.

Về kinh phí thực hiện, doanh nghiệp tư nhân Xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên phải chịu toàn bộ chi phí tổ chức cưỡng chế tháo dỡ theo quy định. Trường hợp doanh nghiệp này không thực hiện thanh toán chi phí cưỡng chế sau khi đã nhận được văn bản thông báo của UBND quận Ngũ Hành Sơn thì chi phí cưỡng chế được tạm ứng từ ngân sách Nhà nước và sẽ hoàn trả ngay sau khi thu được tiền của doanh nghiệp.

Dự án tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ cao cấp Sơn Trà nằm ở phường Mỹ An (quận Ngũ Hành Sơn) với quy mô 42 tầng và 2 tầng hầm do Doanh nghiệp tư nhân Xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên làm chủ đầu tư.

Trước đó, chính quyền quận Ngũ Hành Sơn đã "chốt" thời hạn cưỡng chế tháo dỡ các hạng mục sai phạm ở dự án Mường Thanh vào tháng 2/2020.

Tiếp đó, ngày 7/10/2020, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã có quyết định về việc gia hạn thời gian cưỡng chế buộc đối với công trình trên.

Liên quan công trình dự án Mường Thanh ở Đà Nẵng nói trên, vào tháng 12/2019, Văn phòng TAND TP Đà Nẵng xác nhận đã nhận được đơn khởi kiện của chủ đầu tư dự án Mường Thanh về các quyết định liên quan đến xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng và biện pháp khắc phục hậu quả đối với dự án này.

Khánh Hồng

Đáng quan tâm
Mới nhất