Thứ tư, 08/01/2020 - 18:54

Đà Nẵng chốt hạn cưỡng chế, xử lý sai phạm tại dự án Mường Thanh

Dân trí

Chính quyền địa phương cho biết sẽ cưỡng chế tháo dỡ các hạng mục sai phạm tại công trình dự án Tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ cao cấp Sơn Trà (gọi tắt là dự án Mường Thanh) ở Đà Nẵng vào tháng 2 tới.

Chiều 8/1, UBND quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng có thông tin liên quan tiến độ xử lý sai phạm của dự án Mường Thanh.

Thông tin cho biết, chính quyền địa phương có kế hoạch tiến hành cưỡng chế tháo dỡ các hạng mục sai phạm tại công trình của Mường Thanh vào cuối tháng 2/2020. Hiện nay UBND quận Ngũ Hành Sơn đang triển khai thủ tục lựa chọn nhà thầu phá dỡ theo quy định của pháp luật. 

Chủ đầu tư công trình này đã tiến hành xây dựng sai Giấy phép xây dựng được cấp tại các tầng 02, 03, 04, 05, 35, 41, 42 và hai tầng khác (gồm tầng kỹ thuật và tầng mái) đối với khối chung cư. 

Đà Nẵng chốt hạn cưỡng chế, xử lý sai phạm tại dự án Mường Thanh - 1

Chính quyền TP Đà Nẵng đã có quyết định cưỡng chế khắc phục hậu quả đối với chủ đầu tư dự án Mường Thanh ở quận Ngũ Hành Sơn

Căn cứ các Quyết định xử phạt vi phạm hành chính của Chánh Thanh tra Sở Xây dựng và của Chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn, UBND TP.Đà Nẵng đã ban hành quyết định cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả đối Doanh nghiệp tư nhân Xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên - chủ đầu tư dự án Mường Thanh.

Liên quan công trình dự án Mường Thanh ở Đà Nẵng nói trên, mới đây, vào tháng 12/2019, Văn phòng TAND TP.Đà Nẵng xác nhận đã nhận được đơn khởi kiện của chủ đầu tư dự án Mường Thanh về các quyết định của UBND quận Ngũ Hành Sơn, Chánh Thanh tra Sở Xây dựng, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng liên quan đến xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng và biện pháp khắc phục hậu quả đối với dự án này.

Tâm An

Đáng quan tâm
Mới nhất