Mường Thanh nộp đơn kiện Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng

(Dân trí) - Chủ đầu tư dự án Tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ cao cấp Sơn Trà đã nộp đơn lên tòa án để kiện Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng liên quan đến các quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng, cưỡng chế tháo dỡ phần sai phạm của dự án này.

Ngày 23/12, lãnh đạo Văn phòng TAND TP Đà Nẵng xác nhận đơn vị này vừa nhận được đơn khởi kiện của Doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên kiện Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng.

Doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên là chủ đầu tư Tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ cao cấp Sơn Trà (quận Ngũ Hành Sơn).

Mường Thanh nộp đơn kiện Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng - 1

Tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ cao cấp Sơn Trà

Theo lãnh đạo Văn phòng TAND TP Đà Nẵng, trong đơn người bị kiện là Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng nhưng nội dung khởi kiện gồm 1 quyết định của UBND quận Ngũ Hành Sơn, 2 quyết định của Chánh Thanh tra Sở Xây dựng Đà Nẵng và 2 quyết định của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng liên quan đến xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng và biện pháp khắc phục hậu quả đối với dự án Tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ cao cấp Sơn Trà.

“Hiện nay tòa đã nhận đơn khởi kiện và đang xem xét xử lý chứ chưa thụ lý vụ án vì theo luật tố tụng trước khi thụ lý vụ án, tòa có thời gian để xem xét xử lý đơn. Xử lý thì có nhiều kết quả, có thể là thành vụ án, có thể là trả đơn, có thể là chuyển đơn, có thể yêu cầu bổ sung đơn”, lãnh đạo Văn phòng TAND TP Đà Nẵng nói.

Dự án tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ chung cư cao cấp Sơn Trà được Sở Xây dựng TP Đà Nẵng cấp phép năm 2016 với quy mô 42 tầng và 2 tầng hầm. Trong đó, từ tầng 2 đến tầng 5 được cấp phép xây dựng làm bãi đỗ xe, nhà trẻ, hồ bơi… Tuy nhiên, chủ đầu tư đã chuyển đổi công năng và xây 4 tầng trên thành 104 căn hộ.

Ngày 26/9/2016, Thanh tra Sở Xây dựng Đà Nẵng đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 40 triệu đồng đối với chủ đầu tư và yêu cầu ngừng thi công phần công trình vi phạm. Sau đó, chủ đầu tư  tiếp tục thi công và rao bán 104 căn hộ trên.

Đầu tháng 12/2019, UBND quận Ngũ Hành Sơn đã thông báo kế hoạch cưỡng chế công trình sai phạm với chủ đầu tư tại dự án này. Việc cưỡng chế dự kiến bắt đầu từ 2/2020 và kết thúc vào tháng 10/2020.

Khánh Hồng