Thứ hai, 03/05/2021 - 14:49

Đà Nẵng phun khử khuẩn nơi chuyên gia Trung Quốc mắc Covid-19 từng đến

Dân trí

Ngành y tế Đà Nẵng đã tiến hành phun khử khuẩn 2 nhà hàng trên địa bàn quận Sơn Trà, nơi các chuyên gia Trung Quốc mắc Covid-19 đã đến.

Sáng 3/5, Trung tâm Y tế quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng) đã thực hiện phun khử khuẩn tại nhà hàng For You biển và nhà hàng Biển Lớn (cùng nằm trên đường Võ Nguyên Giáp), nơi các chuyên gia Trung Quốc mắc Covid-19 đã đến.

Bác sĩ Nguyễn Văn Quang, Đội trưởng Đội Y tế dự phòng (Trung tâm Y tế quận Sơn Trà) cho biết, ngay sau khi có chỉ đạo của Sở Y tế, quận đã lập tức cho phun khử khuẩn 2 nhà hàng nói trên.

Đà Nẵng phun khử khuẩn nơi chuyên gia Trung Quốc mắc Covid-19 từng đến - 1

Ngành y tế Đà Nẵng phun khử khuẩn tại nhà hàng Biển Lớn - một trong những địa điểm mà các chuyên gia Trung Quốc mắc Covid-19 đã đến.

Đơn vị đã thực hiện phun khử khuẩn tất cả các buồng phòng, bếp, khu vực lối đi… của các nhà hàng để phục vụ công tác chống dịch.

Theo bác sĩ Quang, trong sáng 3/5, Đội Y tế dự phòng của quận cũng đã tiếp tục rà soát và đưa những người có tiếp xúc, liên quan đến các chuyên gia Trung Quốc mắc Covid-19 đi cách ly tại cơ sở y tế.

Đà Nẵng phun khử khuẩn nơi chuyên gia Trung Quốc mắc Covid-19 từng đến - 2

Tất cả các buồng phòng đều được phun khử khuẩn.

Đà Nẵng phun khử khuẩn nơi chuyên gia Trung Quốc mắc Covid-19 từng đến - 3

Đến các hành lang, lối đi cũng được phun khử khuẩn đầy đủ. 

Trước đó, một nhóm 5 người Trung Quốc được cách ly y tế tại khách sạn thuộc tỉnh Yên Bái từ ngày 9 - 23/4.

Sau khi hoàn thành cách ly, ngày 27/4, 2 trong số 5 người Trung Quốc nêu trên đến TP Đà Nẵng.

Tại Đà Nẵng, họ lưu trú tại khách sạn Mường Thanh (đường Võ Nguyên Giáp) và đến các địa điểm: nhà hàng For You biển, tầng 36 khách sạn Novotel (đường Bạch Đằng), nhà hàng Biển Lớn và nhà hàng Trung Quốc (đường Lê Quang Đạo).

Đến ngày 29/4, nhóm người bay ra Hà Nội để trở về Trung Quốc.

Sáng ngày 1/5, 2 người trong số đó báo tin với người bạn Việt Nam đã đi ăn uống cùng tại TP Đà Nẵng kết quả xét nghiệm thực hiện ở Trung Quốc là dương tính với SARS-CoV-2.

Khánh Hồng

Đáng quan tâm
Mới nhất