Chủ nhật, 02/05/2021 - 21:37

Đà Nẵng: Những địa điểm chuyên gia Trung Quốc mắc Covid-19 đã đến

Dân trí

Chiều 2/5, Sở Y tế TP Đà Nẵng đã thông báo các địa điểm mà các chuyên gia Trung Quốc đi qua khi lưu trú tại Đà Nẵng từ ngày 27-29/4.

Cụ thể, vào lúc 18h30 ngày 27/4, các chuyên gia này đến nhà hàng For You (đường Võ Nguyên Giáp, quận Sơn Trà).

21h30 cùng ngày, họ đến tầng 36 khách sạn Novotel (đường Bạch Đằng, quận Hải Châu).

Từ 27 - 29/4, họ lưu trú tại khách sạn Mường Thanh (đường Võ Nguyên Giáp).

12h30 ngày 28/4, họ đến nhà hàng Biển Lớn (đường Võ Nguyên Giáp) và tối cùng ngày có mặt tại nhà hàng Trung Quốc (đường Lê Quang Đạo).

Đà Nẵng: Những địa điểm chuyên gia Trung Quốc mắc Covid-19 đã đến - 1

Hiện ngành y tế Đà Nẵng đã tiến hành truy vết, cách ly và lấy mẫu xét nghiệm 19 người có tiếp xúc gần với 2 người Trung Quốc. Kết quả 19/19 người đều âm tính với SARS-CoV-2.

Sở Y tế TP Đà Nẵng đề nghị các tổ chức, cá nhân liên quan đến các địa điểm mà các chuyên gia Trung Quốc đã đến lập tức liên hệ với Trung tâm y tế quận, huyện nơi sinh sống để khai báo và được hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Trước đó, một nhóm 5 người Trung Quốc được cách ly y tế tại khách sạn thuộc tỉnh Yên Bái từ ngày 9- 23/4 (trong quá trình cách ly y tế, khách sạn này có tiếp nhận nhóm chuyên gia Ấn Độ cách ly y tế từ ngày 17/4).

Sau khi hoàn thành cách ly, ngày 27/4, 2 trong số 5 người Trung Quốc nêu trên đến TP Đà Nẵng. Đến ngày 29/4, họ ra TP Hà Nội để trở về Trung Quốc.

Sáng ngày 1/5, 2 trường hợp này báo tin với người đã đi ăn uống cùng tại TP Đà Nẵng kết quả xét nghiệm tại Trung Quốc dương tính với SARS-CoV-2.

Sau khi có một số thông tin cơ bản, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng đã báo cáo Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) đề nghị hỗ trợ, xác minh thông tin chính xác về các trường hợp người Trung Quốc có kết quả xét nghiệm dương tính nêu trên.

Ngay trong chiều tối ngày 1/5, ngành y tế đã tiến hành truy vết, cách ly và lấy mẫu xét nghiệm 19 người có tiếp xúc gần với 2 người Trung Quốc. Kết quả 19/19 người đều âm tính với SARS-CoV-2.

Hiện 19 trường hợp này đang được cách ly y tế tập trung, theo dõi sức khỏe tại các cơ sở y tế.

Sở Y tế TP Đà Nẵng cũng tiếp tục điều tra các trường hợp tiếp xúc gần và các trường hợp liên quan để áp dụng các biện pháp can thiệp y tế phù hợp kịp thời…

Khánh Hồng

Đáng quan tâm