Thứ tư, 04/11/2015 - 17:11

Đà Nẵng lý giải việc cử lái xe đi nước ngoài... xúc tiến đầu tư

Dân trí

Trước thông tin Đoàn công tác của Đà Nẵng đi xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch ở nước ngoài nhưng lại có cả tài xế của nguyên Bí thư Thành ủy đi cùng, Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Võ Công Trí thừa nhận việc đó là sai.

Theo đó, Đoàn công tác của Đà Nẵng gồm 9 cán bộ, công chức và 2 doanh nghiệp do ông Trần Thọ - Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng dẫn đầu (Thời điểm Quyết định được ký, ông Thọ đang là Bí thư Thành ủy Đà Nẵng). Kinh phí của đoàn chính thức do ngân sách TP Đà Nẵng chi trả, còn đoàn doanh nghiệp tự trả chi phí.

 

Trụ sở Thành ủy Đà Nẵng
Trụ sở Thành ủy Đà Nẵng

Đoàn sang xúc tiến đầu tư, thương mại tại Canada; tăng cường quan hệ hợp tác, phát triển du lịch với Nam Phi và Cuba từ ngày 21/10 – 4/11.

Điều khiến dư luận quan tâm là trong đoàn đi có ông Nguyễn Hữu Sĩ - tài xế của ông Trần Thọ.

Trả lời báo chí chiều 4/11 về vấn đề này, ông Võ Công Trí, Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng xác nhận, trong đoàn công tác của ông Thọ có ông Sĩ là lái xe của ông Thọ.

“Thực ra, việc này là không đúng nhưng có điều xét trong tình cảm gì đó nên anh Thọ cho anh Sĩ đi thôi. Anh quan tâm đến chính sách gì đó nên cho anh Sĩ đi chứ chẳng phải là thành viên gì chính thức trong đoàn đâu”, ông Trí lý giải.

Cũng theo ông Trí, việc này "rõ ràng là sai". Sẽ chờ ông Thọ về để trao đổi, rút kinh nghiệm.

Ông Võ Ngọc Đồng, Chánh Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng cũng xác nhận, trong đoàn công tác của Đà Nẵng đi nước ngoài có ông Sĩ và cho biết, ông Sĩ vừa là Phó Trưởng phòng Quản trị (Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng) nhưng cũng là tài xế của ông Thọ.

Khánh Hồng