1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV
  4. TPHCM vào mùa mưa

Đà Nẵng gửi thư cảm ơn gia đình người đi câu đã quên mình cứu nạn du khách

(Dân trí) - Ngày 30/8, chính quyền TP Đà Nẵng có thư gửi đến gia đình anh Trần Long Khải - người đi câu đã tử nạn khi cùng bạn câu ứng cứu nhóm 4 du khách bị lạc trong rừng bán đảo Sơn Trà. TP bày tỏ biết ơn hành động dũng cảm quên mình cứu người của anh Khải.

Đà Nẵng gửi thư cảm ơn gia đình người đi câu đã quên mình cứu nạn du khách - 1

Bức thư của chính quyền TP Đà Nẵng do Phó Chủ tịch UBND TP Đặng Việt Dũng ký gửi đến gia đình anh Khải - người đi câu đã tử nạn trong lúc ứng cứu nhóm du khách bị lạc trong rừng ở bán đảo Sơn Trà

Trong thư, chính quyền TP Đà Nẵng bày tỏ tiếc thương trước mất mát không gì bù đắp được với gia đình anh Khải, với ba mẹ anh Khải ở quê nhà Quảng Trị, với vợ và hai con nhỏ còn thơ dại (một cháu 4 tuổi và một cháu mới 13 tháng tuổi) của anh Khải.

Chính quyền TP bày tỏ lòng biết ơn đối với hành động dũng cảm của anh Khải và bạn câu là anh Minh đã quên mình để tìm cách cứu người bị nạn trong đêm tối tại địa hình rừng núi nguy hiểm. TP cũng cảm ơn lực lượng chức năng đã không quản thời tiết mưa gió, nguy hiểm để cứu nạn cứu hộ.

Đà Nẵng gửi thư cảm ơn gia đình người đi câu đã quên mình cứu nạn du khách - 2

Nhóm du khách bị lạc ở trong rừng tại khu vực đã được cảnh báo "đường đi nguy hiểm, dễ bị lạc" giữa đêm tối mưa gió

Trong thư gửi gia đình anh Khải, chính quyền TP Đà Nẵng cũng nhắn nhủ các bạn trẻ hãy cẩn trọng khi đi tham quan, du lịch; tuân thủ các biển báo cấm, cảnh báo nguy hiểm để đảm bảo an toàn cho chính bản thân mình và những người xung quanh.

Như Dân trí đã đưa tin, tối 27/8, một nhóm 4 du khách đi lạc trong rừng khi đang tìm đường từ Cây đa di sản xuống Mũi Nghê - khu vực chưa đưa vào khai thác du lịch và đã cắm bảng cảnh báo “đường đi nguy hiểm, dễ bị lạc”. 

Địa hình hiểm trở, nhóm du khách lại bị lạc trong rừng giữa đêm mưa to, nên công tác cứu hộ cứu nạn gặp nhiều khó khăn. Đến gần 4h sáng hôm sau (28/8), các lực lượng chức năng mới tìm được và đưa nhóm du khách về nơi an toàn.

Tuy nhiên, một người đi câu là anh Trần Long Khải (SN 1989, quê ở Quảng Trị) đã tử nạn trong lúc cùng bạn câu tìm cách ứng cứu nhóm du khách.

Tâm An