1. Dòng sự kiện:
  2. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV
  3. TPHCM vào mùa mưa

Một người tử vong khi ứng cứu nhóm du khách đi lạc ở bán đảo Sơn Trà

(Dân trí) - Người tử vong là anh Trần Long Khải (SN 1989, ngụ tại Quảng Trị). Trong lúc đi câu cùng bạn, anh Khải nghe tiếng kêu cứu của nhóm du khách đi lạc trong rừng ở bán đảo Sơn Trà, Đà Nẵng. Trong lúc cứu người anh Khải đã gặp nạn tử vong.

Một người tử vong khi ứng cứu nhóm du khách đi lạc ở bán đảo Sơn Trà - 1

Thi thể người đi câu gặp nạn trong lúc tìm cách ứng cứu nhóm du khách ở bán đảo Sơn đã được đưa về bờ bằng đường biển trong đêm

Trao đổi với PV Dân trí sáng nay (28/8), bà Trần Thị Thanh Tâm - Chủ tịch UBND quận Sơn Trà, Đà Nẵng xác nhận thông tin trên.

Cụ thể, vào tối qua (27/8), nhóm du khách gồm Trần Hữu Minh Sang (SN 1992), Đinh Ngọc Minh (SN 1992), Lê Nguyễn Tú (SN 1995) cùng ngụ ở TPHCM và Bùi Thị Thảo Nhi (SN 2000, ngụ tại Thừa Thiên - Huế) bị lạc trong rừng khi tham quan bán đảo Sơn Trà.

Nhận được tin báo, các lực lượng công an, quân sự, biên phòng, kiểm lâm, Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch TP Đà Nẵng đã vào cuộc tìm kiếm xuyên đêm. Do trời mưa to gió lớn nên công tác cứu hộ cứu nạn gặp nhiều khó khăn. 

Đến gần 4h sáng nay (28/8), lực lượng chức năng mới tìm thấy nhóm 4 du khách, đưa về nơi an toàn.

Một người tử vong khi ứng cứu nhóm du khách đi lạc ở bán đảo Sơn Trà - 2
Các lực lượng chức năng xuyên đêm tìm kiếm cứu nạn nhóm du khách bị lạc ở bán đảo Sơn Trà, Đà Nẵng

Tuy nhiên, một người đi câu là anh Trần Long Khải (SN 1989, ngụ tại Quảng Trị) đã bị té ngã, tử vong khi cùng bạn câu là anh Mai Xuân Minh (SN 1985) tìm cách tiếp cận, ứng cứu nhóm du khách đi lạc. Một người trong nhóm du khách là anh Tú bị thương nhẹ.

Hiện công an quận Sơn Trà đang thụ lý, điều tra làm rõ vụ việc.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Phan Minh Hải - Phó Ban Quản lý Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng chia sẻ, nhóm du khách đi lạc khi đang trên đường từ Cây đa di sản ra Mũi Nghê. Đây là khu vực rừng nguyên sinh, chưa có chủ trương khai thác du lịch. Sau vụ du khách đi lạc lần trước cũng ở khu vực Mũi Nghê này, Ban Quản lý đã cắm biển cảnh báo "đường đi nguy hiểm, dễ bị lạc" ngay đầu tuyến, cũng như cử nhân viên trật tự nhắc nhở không cho du khách xuống. Thế nhưng, vẫn có tình trạng du khách cố tìm đường đến để "check in" Mũi Nghê.

Một người tử vong khi ứng cứu nhóm du khách đi lạc ở bán đảo Sơn Trà - 3

Ngay đầu tuyến Cây đa di sản - Mũi Nghê đã có biển cảnh báo đường đi nguy hiểm, dễ bị lạc 

Tâm An