Thứ năm, 06/05/2021 - 20:53

Đà Nẵng: Dừng hoạt động nhà hàng phục vụ ăn uống tại chỗ từ trưa 7/5

Dân trí

Siết chặt phòng, chống dịch Covid-19, từ 12h trưa mai 7/5, Đà Nẵng tạm dừng hoạt động các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống phục vụ khách tại chỗ.

Tối 6/5, lãnh đạo chính quyền TP Đà Nẵng vừa ký thông báo về chỉ đạo nêu trên. Theo đó, từ trưa mai, các nhà hàng phải tạm dừng phục vụ khách ăn uống tại chỗ; chỉ được bán hàng cho khách mang đi, đặt hàng và bán qua mạng, giao hàng tận nơi cho khách.

Ghi nhận của PV Dân trí tại Đà Nẵng, trong hôm nay (6/5), tuy chưa có yêu cầu tạm dừng dịch vụ phục vụ tại chỗ nhưng nhiều hàng ăn, quán bán nước uống đã chủ động đóng cửa để phòng, chống dịch Covid-19.

Đà Nẵng: Dừng hoạt động nhà hàng phục vụ ăn uống tại chỗ từ trưa 7/5 - 1

Nhiều hàng ăn ở Đà Nẵng đã chủ động đóng cửa để phòng, chống dịch Covid-19, trước khi có lệnh cấm phục vụ khách ăn uống tại chỗ.

Một chủ nhà hàng trên đường Nguyễn Văn Linh (quận Hải Châu, Đà Nẵng) chia sẻ: "Mặc dù biết là đóng cửa thì công việc làm ăn gặp khó khăn nhưng tôi nghĩ đây là hành động cần thiết trong lúc này, để chung tay cùng thành phố "chiến đấu" với dịch Covid-19".

Trước đó, từ ngày 4/5, sau thông tin có bệnh nhân mắc Covid-19 trong cộng đồng tại Đà Nẵng, thành phố đã tạm đóng cửa bãi biển, dừng các hoạt động, sự kiện, lễ hội để hạn chế tụ tập đông người. Hoạt động tại các khu, điểm vui chơi, giải trí, cơ sở làm đẹp, vũ trường, karaoke, massage, bar, pub, trò chơi điện tử đều tạm dừng.

Tại Đà Nẵng, tới thời điểm 17h ngày 6/5, thành phố ghi nhận 2 bệnh nhân mắc Covid-19 và 3 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 trong cộng đồng. Nguồn lây nhiễm của ca bệnh đầu tiên, công bố hôm 4/5, vẫn chưa được xác định.

Tâm An - Hoài  Sơn

Đáng quan tâm