Đà Nẵng dự kiến cho hàng quán bán tại chỗ từ ngày 16/10

(Dân trí) - Từ 0h ngày 16/10, Đà Nẵng dự kiến mở lại hàng quán phục vụ tại chỗ nhưng không được quá 50% công suất. Các hoạt động phòng tập gym, yoga cũng được hoạt động trở lại.

Thông tin trên được bà Ngô Thị Kim Yến - Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố chiều 14/10.

Theo bà Yến, qua đánh giá của 56/56 xã, phường thuộc các quận, huyện, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng đã thống nhất việc áp dụng cấp độ phòng chống dịch là cấp độ 2. Thành phố đã có dự thảo văn bản ban hành tạm thời để kịp thời thực hiện theo Nghị quyết 128 của Chính phủ.

Đà Nẵng dự kiến cho hàng quán bán tại chỗ từ ngày 16/10 - 1

Đà Nẵng dự kiến sẽ mở lại hàng quán phục vụ tại chỗ từ ngày 16/10 (Ảnh: Khánh Hồng).

Theo đó, UBND TP Đà Nẵng sẽ thống nhất ban hành một số biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

"Dự kiến, từ 0h ngày 16/10, toàn thành phố sẽ chuyển sang cấp độ 2. Với cấp độ này, thành phố sẽ vẫn tiếp tục dừng các hoạt động như cơ sở làm đẹp, karaoke, massage, vũ trường. Còn lại các hoạt động khác thì được thực hiện nhưng có biện pháp chống dịch đi kèm", bà Yến nói.

Bà Yến cho biết, các hàng quán ăn uống, nhà hàng được phục vụ tại chỗ nhưng không được quá 50% công suất. Các hoạt động phòng tập gym, yoga cũng được hoạt động trở lại.

Theo bà Yến, từ ngày 30/7 đến nay, đây là đợt mở cửa nhiều hoạt động nhất. Tuy nhiên, các đơn vị đều phải có phương án phòng chống dịch cụ thể, có thiết bị quét mã QR để khi có tình huống xảy ra thì truy vết nhanh, thuận lợi.

Tin liên quan
Đang được quan tâm