Bí thư Đà Nẵng trao chìa khóa xe máy tặng người dân đang trên đường về quê

(Dân trí) - Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng đã trao chìa khóa xe máy tặng người dân trên đường về quê khi qua địa phận TP Đà Nẵng và chúc bà con lên đường thượng lộ bình an.

Sáng 10/10, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng đã kiểm tra công tác hỗ trợ, tiếp sức người dân đang trên đường từ miền Nam về quê tại Trạm trung chuyển hầm Hải Vân.

Bí thư Nguyễn Văn Quảng ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của các lực lượng đã hỗ trợ bà con từ phía Nam về phía Bắc đi qua địa phận TP Đà Nẵng.

Bí thư Đà Nẵng trao chìa khóa xe máy tặng người dân đang trên đường về quê - 1

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng thăm hỏi chị em Hội Liên hiệp phụ nữ quận Liên Chiểu tham gia tiếp sức người dân trên đường về quê tại Trạm trung chuyển hầm Hải Vân (Ảnh: Khánh Hồng). 

Bí thư Đà Nẵng trao chìa khóa xe máy tặng người dân đang trên đường về quê - 2

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng động viên tình thần một nhóm thiện nguyện tham gia tiếp sức cho người dân về quê (Ảnh: Khánh Hồng). 

"Việc Công an thành phố phối hợp với các sở, ngành tham mưu quyết định mở hầm cho bà con đi qua là một trong những quyết định phù hợp với yêu cầu nhằm đảm bảo sức khỏe, tính mạng cho bà con trên đường trở về quê", Bí thư Nguyễn Văn Quảng nhấn mạnh.

Ông Quảng cũng đánh giá cao việc các lực lượng trong thời gian qua đã túc trực 24/24h, tổ chức tốt hỗ trợ từ nhu yếu phẩm đến phương tiện và dẫn bà con qua hầm an toàn.

Bí thư Đà Nẵng trao chìa khóa xe máy tặng người dân đang trên đường về quê - 3

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng trao chìa khóa xe máy cho một người dân được tặng xe trên đường về quê (Ảnh: Khánh Hồng). 

Bí thư Đà Nẵng trao chìa khóa xe máy tặng người dân đang trên đường về quê - 4

Anh Vừ Bá Giải (19 tuổi, quê Nghệ An) chuyển đồ từ xe máy cũ sang xe máy mới (Ảnh: Khánh Hồng). 

Tại buổi kiểm tra, Bí thư Nguyễn Văn Quảng đã trao chìa khóa xe máy tặng người dân trên đường về quê và chúc người dân lên đường thượng lộ bình an.

Đây là những chiếc xe máy mới do các mạnh thường quân tài trợ thông qua Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP Đà Nẵng.

Trong sáng 10/10, Phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng đã tặng 8 xe máy đến những trường hợp có xe máy cũ kỹ, không đảm bảo an toàn trong quá trình di chuyển quãng đường dài.

Bí thư Đà Nẵng trao chìa khóa xe máy tặng người dân đang trên đường về quê - 5

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng trao tiền hỗ trợ người dân trên đường về quê (Ảnh: Khánh Hồng). 

Anh Vừ Bá Giải (19 tuổi, quê Nghệ An) chở vợ và con gái 11 tháng tuổi từ Đồng Nai về quê xúc động khi được tặng xe máy mới.

"Chúng tôi không biết nói gì hơn, chỉ có thể nói lời cảm ơn. Cảm ơn rất nhiều", Giải nói.

Vợ chồng Giải vào Đồng Nai cạo mủ cao su từ đầu năm nay. Dịch bệnh, thất nghiệp, không còn một xu dính túi, cả gia đình phải khăn gói về quê.

Trước đó, chiều 9/10, Phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng cũng đã tặng 2 xe máy cho người dân trên đường về quê khi qua địa phận Đà Nẵng.

Tin liên quan