Đồng Tháp:

Cụ già 100 tuổi dùng tiền mừng thọ ủng hộ Quỹ vắc xin phòng Covid-19

(Dân trí) - Hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ, nhiều cụ ông, cụ bà hay các em nhỏ đều chung tay gửi tiền tiết kiệm đến quỹ phòng, chống dịch. Điển hình là cụ ông Nguyễn Văn Khai 100 tuổi, ngụ Cao Lãnh.

Điển hình như, cụ Nguyễn Văn Khai (100 tuổi, thị trấn Mỹ Thọ, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp)  dành 5 triệu đồng - tiền tiết kiệm và tiền mừng thọ của con cháu, ủng hộ Quỹ vắc xin phòng Covid-19.

Cụ già 100 tuổi dùng tiền mừng thọ ủng hộ Quỹ vắc xin phòng Covid-19 - 1

Ông Lê Thành Công - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Tháp trao tặng bằng khen đến cụ Nguyễn Văn Khai.

Khi gửi số tiền đến Quỹ vắc xin phòng Covid-19, cụ Nguyễn Văn Khai cho biết, cụ và con cháu trong gia đình rất vui khi được góp ít tiền để cùng nhân dân cả nước chung tay đóng góp vào công tác chống dịch, để đất nước sớm có vắc xin, tiêm ngừa cho toàn thể nhân dân.

Trước nghĩa cử cao đẹp của cụ Khai, lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Tháp vừa đến trao Bằng khen "Về hành động nhân ái ủng hộ phòng, chống dịch bệnh covid-19" cho cụ ông Nguyễn Văn Khai.

Cụ già 100 tuổi dùng tiền mừng thọ ủng hộ Quỹ vắc xin phòng Covid-19 - 2

Cụ Nguyễn Thị Châu ủng hộ 10 triệu đồng đến Quỹ vắc xin phòng Covid-19.

Cũng trên địa bàn huyện Cao Lãnh, cụ Nguyễn Thị Châu (80 tuổi, nguyên là Trưởng Ban nữ công, Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Tháp đã ủng hộ 10 triệu đồng cho Quỹ vắc xin phòng dịch Covid-19.

Theo cụ Châu, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, cụ quyết định dùng số tiền dành dụm từ lương hưu của mình để ủng hộ cho Quỹ vắc xin phòng Covid-19. Cụ Châu mong muốn chia sẻ cùng cộng đồng, qua đó phát động phong trào ở địa phương, lan tỏa trong cộng đồng để chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Cụ già 100 tuổi dùng tiền mừng thọ ủng hộ Quỹ vắc xin phòng Covid-19 - 3

Em Nguyễn Quốc Minh Khuê đến tận trụ sở Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Tháp ủng hộ 1 triệu đồng cho Quỹ vắc xin phòng Covid-19.

Cụ già 100 tuổi dùng tiền mừng thọ ủng hộ Quỹ vắc xin phòng Covid-19 - 4

Lá thư của em Nguyễn Quốc Minh Khuê mang theo khi đến ủng hộ Quỹ vắc xin phòng Covid-19.

Chung tay ủng hộ Quỹ vắc xin phòng Covid-19, trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp ngoài sự ủng hộ của các doanh nghiệp, cá nhân, cá cụ cao niên, có nhiều em nhỏ học sinh cùng chung tay, lấy tiền tiết kiệm đóng góp cho quỹ vắc xin phòng, chống dịch.

Như em Nguyễn Quốc Minh Khuê - học sinh lớp 1/1, Trường tiểu học Chu Văn An, thành phố Cao Lãnh, nhờ cha mẹ đưa đến trụ sở Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Tháp đóng góp 1 triệu đồng, từ tiền tiết kiệm của mình.

Nhiều cán bộ xúc động hơn khi em Minh Khuê còn viết một lá thư chia sẻ về lí do em ủng hộ tiền tiết kiệm cho Quỹ vắc xin phòng Covid-19. Trong thư, Minh Khuê cho biết, em là cô học sinh bình thường, em mong đóng góp số tiền tiết kiệm để các trường học sớm hoạt động trở lại...

Cụ già 100 tuổi dùng tiền mừng thọ ủng hộ Quỹ vắc xin phòng Covid-19 - 5

Ông Lê Thành Công - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Tháp trao tặng bằng khen của em Minh Khuê và em Vĩnh Bình.

Cùng hành động như em Minh Khuê, em Ngô Vĩnh Bình - Học sinh lớp 5/2, Trường tiểu học Lý Thường Kiệt, thành phố Cao Lãnh, đại diện gia đình ủng hộ 5 triệu đồng. Trước đó, em Bình cũng đã ủng hộ 500.000 đồng cho Quỹ từ tiền đập ống heo đất tiết kiệm.

Ông Lê Thành Công - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh Đồng Tháp cho biết: Từ thư kêu gọi của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam trong việc vận động nhân dân chung tay đóng góp vào Quỹ vắc xin phòng, chống dịch Covid-19 thì đến nay Đồng Tháp tiếp nhận trên 20 tỷ đồng. Đây là sự đóng góp của nhiều doanh nghiệp, cá nhân và đặc biệt là có sự đóng góp của nhiều cụ cao niên, các em học sinh trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp.

"Số tiền các cụ, các em nhỏ đóng góp tuy không nhiều nhưng đây là số tiền tiết kiệm hàng ngày, hàng tháng nên Ủy ban MTTQ rất trân quý", ông Công bày tỏ.

Tin liên quan