Thứ hai, 07/06/2021 - 09:39

Bình Dương:

Công nhân "tố" giám đốc nước ngoài không khai y tế khi đến sân golf có dịch

Dân trí

Giám đốc và phó tổng giám đốc doanh nghiệp người nước ngoài đến sân golf có ca mắc Covid-19 nhưng không khai báo y tế lịch trình nên bị công nhân "tố" đến ngành chức năng.

Công nhân tố giám đốc nước ngoài không khai y tế khi đến sân golf có dịch - 1

Giám đốc và phó tổng giám đốc đến sân golf có người mắc Covid-19 được đưa vào cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Bàu Bàng.

Sáng 7/6, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Bàu Bàng xác nhận sự việc 2 người nước ngoài (giám đốc và phó tổng giám đốc doanh nghiệp) tới chơi tại sân golf có ca mắc Covid-19 từng đến, nhưng về công ty không khai báo y tế.

Cụ thể, 2 trường hợp tiếp xúc gần với ca mắc Covid-19 ở sân golf Long Thành (Đồng Nai) nhưng về địa phương không khai báo là ông C.D.J. (giám đốc) và ông C.Y.T. (phó tổng giám đốc, cùng 61 tuổi); làm việc tại công ty sản xuất hàng may mặc - khu công nghiệp Bàu Bàng. 

Phát hiện việc trên, công nhân đã gọi tới đường dây nóng của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 phản ánh. Vào cuộc xác minh, cơ quan chức năng xác định phản ánh đúng sự thật.

Ngành y tế huyện Bàu Bàng đã đưa 2 người nước ngoài trên đi cách ly, lấy mẫu xét nghiệm gửi về Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương, tổ chức phun khử khuẩn tại nơi ở và làm việc của họ.

Hiện ngành chức năng xác định có 30 trường hợp F2 và 45 trường hợp F3 liên quan tới 2 người nước ngoài kể trên. Các xã, thị trấn có người liên quan đã yêu cầu F2, F3 tự cách ly y tế tại nhà.

Tối 6/6, kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 của 2 người nước ngoài cho kết quả âm tính lần 1.

Trước đó, ngày 31/5, một đầu bếp sống tại TP Thủ Đức làm việc tại sân golf Long Thành (phường Phước Tân, TP Biên Hòa) dương tính với virus SARS-CoV-2. Đây là trường hợp lây nhiễm liên quan điểm nhóm truyền giáo Phục Hưng tại quận Gò Vấp (TPHCM).

Ngay sau đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đồng Nai và TP Biên Hòa đã họp khẩn, quyết định phong tỏa sân golf Long Thành, khẩn trương sàng lọc, đưa các đối tượng F1 và F2 nguy cơ đi cách ly tập trung. 

Trung Kiên

Đáng quan tâm