Thứ sáu, 02/10/2015 - 19:36

Công an Hà Nội: Không có việc CSGT đánh người vi phạm

Dân trí

Liên quan đến đoạn clip cho rằng CSGT Hà Nội đánh người vi phạm giao thông, chiều 2/10, Phòng CSGT - CATP Hà Nội cho biết, người vi phạm giao thông trong clip trên đã khẳng định mình không bị bất cứ ai đe dọa hay đánh.

Trước đó, chiều 30/9, trên một số diễn đàn mạng xã hội xuất hiện một clip ghi lại cảnh lời qua tiếng lại gay gắt giữa một người vi phạm giao thông và tổ công tác của Đội CSGT số 4 ở nút giao thông Đại Cồ Việt - Giải Phóng. Cuối đoạn clip, xuất hiện những tiếng tri hô lớn của người vi phạm giao thông nói rằng mình bị CSGT đánh. Sau khi đoạn clip đăng tải trên mạng đã xuất hiện những bình luận phản cảm, trái chiều trên mạng.

Hình ảnh CSGT xuất hiện trong đoạn clip bị cho là CSGT đánh người.
Hình ảnh CSGT xuất hiện trong đoạn clip bị cho là CSGT đánh người.

Chiều 2/10, thông tin từ Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC67 - CATP Hà Nội) cho biết, đơn vị này đã cùng với các cơ quan chức năng làm việc với anh Nguyễn Giang Nam (SN 1993, quê Ninh Bình) để làm rõ sự việc. Theo đó, tại buổi làm việc sáng 2/10, anh Nam đã thừa nhận hành vi vi phạm Luật Giao thông.

Anh Nam cho hay, khi anh điều khiển phương tiện rẽ phải từ đường Giải Phóng qua hướng Đại Cồ Việt vượt đèn đỏ đã bị CSGT ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra. Khi CSGT cương quyết lập biên bản xử lý vi phạm, anh Nam đã sử dụng điện thoại ghi hình.

“Trong lúc quay điện thoại có một đồng chí CSGT đi tới. Do sợ hãi và muốn bảo vệ mình nên tôi có hét lên để nhận được sự giúp đỡ. Một lúc sau tôi có đưa điện thoại cho một người bạn quen qua mạng xã hội và rời khỏi hiện trường. Sau khi CSGT lập biên bản vi phạm, tôi đã điều khiển xe đi về nhà. Tôi xin khẳng định không có chuyện CSGT đánh tôi như trên mạng viết.” - anh Nam viết trong bản tường trình tại buổi làm việc với các phòng chức năng CATP Hà Nội.

​Về nguồn gốc đoạn video clip xuất hiện trên mạng, anh Nam cũng khẳng định bản thân không hề biết và không đưa lên mạng. Khoảng 21h cùng ngày 30/9, anh Nam về nhà thì phát hiện đoạn clip mình đã quay khi tranh luận với CSGT xuất hiện trên mạng kèm theo những lời bình luận trái chiều, vu cho CSGT đánh người.

Khi lấy lại điện thoại từ người bạn, anh Nam kiểm tra điện thoại của mình nhưng không thấy đoạn video clip trên. Bản thân anh Nam cũng khẳng định những lời lẽ trên mạng không phải của mình, đó hoàn toàn là của những cá nhân không quen biết viết ra.

Chiều 2/10, đại diện Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (PC50 - CATP Hà Nội) cho biết, ngay sau khi tiếp nhận thông tin sự việc trên, đơn vị đã mời đại diện quản trị diễn đàn otofun đến làm việc. Bước đầu, bộ phận quản trị diễn đàn này đã rút những bình luận thiếu văn hóa xung quanh sự việc trên.

Căn cứ theo kết luận của các đơn vị chức năng, Phòng PC50 sẽ có biện pháp xử lý đối với những cá nhân thông tin không đúng bản chất sự việc.

Tiến Nguyên