Thứ tư, 06/01/2021 - 15:16

Quảng Ngãi:

Cô gái "múa quạt" lĩnh án phạt 7,4 triệu đồng

Dân trí

Cô gái trẻ buông tay lái xe máy để... múa quạt, trêu đùa nhóm bạn đi cùng trên đường, đã bị xử phạt vi phạm hành chính 7,4 triệu đồng, tước bằng lái xe 3 tháng.

Chiều 6/1, Đội CSGT Công an TP Quảng Ngãi cho biết, đơn vị đã tiến hành xử lý hành vi vi phạm Luật Giao thông đường bộ đối với cô gái buông tay lái xe máy để múa quạt mà báo chí phản ánh trước đó.

Cô gái trẻ trong clip được xác định là Đ.T.K.H. (sinh năm 1999, trú xã Tịnh Khê, TP Quảng Ngãi). Tại cơ quan công an, H. thừa nhận, tối ngày 2/1/2021 đã điều khiển xe máy BKS 76B1-54468, không đội mũ bảo hiểm, thả hai tay để múa quạt trên cầu Thạch Bích (thuộc phường Lê Hồng Phong, TP Quảng Ngãi). Clip do nhóm bạn đi cùng H. quay và đăng lên mạng xã hội.

Cô gái múa quạt lĩnh án phạt 7,4 triệu đồng - 1

Với hành vi vi phạm Luật Giao thông đường bộ, H. bị phạt 7,4 triệu đồng và tước bằng lái 3 tháng.

Thông qua clip, Đội CSGT Công an TP Quảng Ngãi xác định, Đ.T.K.H. điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, xe máy không có gương chiếu hậu và thả hai tay khi chạy xe. Với những lỗi trên, Đội CSGT Công an TP Quảng Ngãi đã ra quyết định tạm giữ phương tiện 7 ngày, tước giấy phép lái xe 3 tháng và xử phạt H. số tiền 7,4 triệu đồng.

Cô gái múa quạt lĩnh án phạt 7,4 triệu đồng - 2

Hình ảnh H. buông tay lái biểu diễn múa quạt trên cầu Thạch Bích (TP Quảng Ngãi)

Như Dân trí đã phản ánh, trên mạng xã hội xuất hiện một clip dài 29 giây ghi lại cảnh một cô gái điều khiển xe máy chạy với tốc độ cao liên tục đùa giỡn cùng nhóm bạn đi cùng. Đáng nói, cô gái đã buông cả 2 tay để múa quạt, "tạo hình" đùa giỡn với bạn.

Clip này rất nhanh thu hút được sự quan tâm của nhiều người dùng mạng xã hội. Đa phần mọi người đều lên án chỉ trích hành động không tuân thủ Luật Giao thông đường bộ, coi thường pháp luật, coi thường sự an toàn của bản thân và những người tham gia giao thông khác.

Quốc Triều