1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV
  4. Cháy nhà trọ 14 người chết

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu cắt tỉa cây xanh trong trường học

(Dân trí) - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu công ty cây xanh cùng các quận, huyện rà soát, cắt tỉa cây xanh trong trường học, không để xảy ra nguy hiểm cho học sinh, giáo viên.

Sáng 29/5, UBND TP Hà Nội tổ chức giao ban trực tuyến công tác tháng 5 và 5 tháng đầu năm 2020. Kết luận buổi họp, ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu Công ty Công viên cây xanh cùng các quận, huyện rà soát, cắt tỉa cây xanh trong trường học, không để gây nguy hiểm cho học sinh.

Ông Chung đánh giá cao các sở ngành, quận huyện có nhiều nỗ lực khi dịch được khống chế đã bắt tay ngay vào phát triển kinh tế - xã hội. Thời gian tới, ông Chung đề nghị các đơn vị liên quan tập trung chỉ đạo chăm sóc, thu hoạch vụ xuân bảo đảm kịp thời; thực hiện nghiêm túc các nội dung kế hoạch phòng chống thiên tai, giảm thiểu mức thấp nhất do thiên tai bão lũ.

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu cắt tỉa cây xanh trong trường học - 1

Ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP Hà Nội

Chủ tịch UBND TP cũng yêu cầu tất cả các ban quản lý dự án và các quận, huyện, thị xã định kỳ hằng tuần báo cáo rõ những vấn đề vướng mắc, khó khăn trong công tác xây dựng, giải phóng mặt bằng để giải quyết, từ đó giải ngân tốt vốn đầu tư công.

Về nhiệm vụ cụ thể, Chủ tịch UBND thành phố đề nghị Sở Y tế đôn đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố và Phòng Y tế quận huyện tiếp tục triển khai các công tác phòng chống dịch Covid-19, trong đó đặc biệt chú trọng việc quản lý, xử lý nhanh thủ tục tiếp nhận người Việt Nam từ nước ngoài về và chuyên gia, nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam để tìm hiểu cơ hội đầu tư, không được để trường hợp dịch bệnh nào lọt ra cộng đồng.

Sở Y tế phối hợp Sở Tài chính nhanh chóng hoàn trả ngân sách về quỹ dự phòng, kiểm tra, báo cáo về các vật tư mua phòng dịch. Đồng thời, ngành Y tế thành phố cũng kiểm tra rà soát chặt chẽ các thiết bị y tế tiêu hao đã mua và đào tạo nguồn nhân lực phòng chống dịch.

Bên cạnh đó, Sở Y tế và các quận, huyện, thị xã cũng đồng thời triển khai chống dịch sốt xuất huyết, không để bùng phát dịch trên địa bàn thành phố. Trong đó, cần thực hiện các giải pháp như tuyên truyền, phun thuốc tiêu trùng, khử khuẩn, vận động người dân vệ sinh gia đình.

Sở Y tế cũng chủ trì kiểm tra an toàn thực phẩm tại trường học, khu công nghiệp, không để xảy ra ngộ độc thực phẩm trong mùa hè.

Quang Phong