Hà Tĩnh:

Chủ “nhà xe đầu gấu” đánh nữ hành khách khai gì tại cơ quan công an?

Dân trí Cả hai vợ chồng là chủ xe “dù” giả xe buýt đánh nữ hành khách đến sưng tấy mặt mũi đã trình diện Cơ quan điều tra Công an huyện Cẩm Xuyên. Cả hai đã có những lời khai đầu tiên về hành vi bị lên án của mình.
>>Chủ “nhà xe đầu gấu” đánh nữ hành khách ra trình diện công an
>>“Nhà xe đầu gấu” đánh nữ hành khách dã man giữa đường

Vợ tát, chồng can?

Thông tin tới Dân trí chiều 13/3, một cán bộ điều tra Công an huyện Cẩm Xuyên cho hay, buổi sáng cùng ngày, hai vợ chồng ông Phan Văn Lĩnh (SN 1974) và bà Phạm Thị Thu Hiền, trú phường Hà Huy Tập, TP Hà Tĩnh, chủ  nhân chiếc xe “dù” giả xe buýt BKS 38B-011.16, cũng là hai người đã hành hung chị Võ Thị Hoài ngày 11/3, đã trình diện công an huyện.

Tại cơ quan điều tra, bà Hiền và ông Lĩnh thừa nhận mình có mặt trong clip đánh chị Hoài bị thương, tuy nhiên chỉ có bà Hiền thừa nhận đánh chị Hoài.

Chủ “nhà xe đầu gấu” đánh nữ hành khách khai gì tại cơ quan công an? - 1

Bà Phạm Thị Thu Hiền khai tát chị Hoài 3 cái vì chị này chụp ảnh chiếc xe.

Theo đó, bà Hiền khai, khi nữ hành khách (chị Hoài) bước xuống xe đã dùng máy điện thoại chụp ảnh xe cũng như vợ chồng chủ xe. Tức tối vì bị chụp ảnh, bà Hiền nhảy xuống xe yêu cầu nữ hành khách xóa hết ảnh. Bị từ chối, bà Hiền đã nhảy vào cướp điện thoại rồi dùng tay tát nữ hành khách 3 cái.

Còn ông Lĩnh không thừa nhận gây thương tích cho nữ hành khách này. Cụ thể ông Lĩnh khai, khi thấy vợ hành hùng nữ hành khách đã nhảy xuống xe để can ngăn (?).

Chủ “nhà xe đầu gấu” đánh nữ hành khách khai gì tại cơ quan công an? - 2

Tài xế Phan Văn Lĩnh

Đánh giá bước đầu lời khai của đôi vợ chồng chủ xe, vị cán bộ điều tra cho hay: “Phân tích các tình huống trong đoạn video mà người dân ghi lại, chúng tôi nghi ngờ lời khai của ông Lĩnh chưa đúng sự thật”.

Theo vị cán bộ này, hiện Công an huyện Cẩm Xuyên tiếp tục tạm giữ đôi vợ chồng chủ xe buýt “dởm” để tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi hành hung hành khách gây bức xúc trong dư luận.

Chủ tịch tỉnh chỉ đạo làm rõ

Nguồn tin của PV Dân trí cho biết, sau khi biết thông tin vụ việc nêu trên, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh - ông Đặng Quốc Khánh đã có chỉ đạo Giám đốc các Sở: Công an, Giao thông vận tải tỉnh này vào cuộc xử lí nghiêm, đúng pháp luật đủ để răn đe, không tái diễn những vụ việc tương tự.  

Trao đổi với PV Dân trí, Đại tá Võ Trọng Hải, Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh cho hay, công an tỉnh đã nhận được báo nhanh diễn biến vụ việc. Ông Hải cho biết, đây là vụ việc rất được dư luận quan tâm, đối tượng gây ra vụ việc trước cũng đã vi phạm, bị xử lí hành chính nhưng lại tái phạm.

Chủ “nhà xe đầu gấu” đánh nữ hành khách khai gì tại cơ quan công an? - 3

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu làm rõ nhanh chóng vụ việc.

“Đã sai phạm, đã bị xử lí hành chính rồi, nhưng vẫn tái phạm rõ ràng chủ xe thể hiện sự coi thường pháp luật. Chắc chắn lần này chúng tôi sẽ điều tra xử lí nghiêm, đúng người đúng tội”- Đại tá Võ Trọng Hải cho hay.

Trước đó, như Dân trí đã thông tin, chiều ngày 11/3, chị Võ Thị Hoài đón xe buýt mang BKS 38B-011.16 đi từ TP Hà Tĩnh về quê. Ngay khi bước lên xe chị đã thấy tài xế phóng xe với tốc độ nhanh, lạng lách đánh võng, liên tục buông lời mắng chửi hành khách.

Do quá sợ hãi, về đến thị trấn Cẩm Xuyên, chị Hoài xin xuống xe. Nghĩ đây là xe buýt của Công ty CP Vận tải xe buýt Hà Tĩnh nên chị Hoài đưa điện thoại lên chụp ảnh biển số xe với mục đích gọi lên đường dây nóng của công ty.

Ngay lập tức tài xế và lơ xe đã nhảy xuống  nắm tóc, đánh đấm chị Hoài liên tục. Rất nhiều người đứng gần đó không dám can ngăn vì sợ bị nhà xe này trả thù.

 Văn Dũng