Hà Tĩnh:

“Nhà xe đầu gấu” đánh nữ hành khách dã man giữa đường

Dân trí Một vụ hành hung hành khách dã man ngay giữa thanh thiên bạch nhật vừa xảy ra chiều qua 11/3 tại huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh. Đáng chú ý đối tượng hành hung chính là nhà xe trong loạt bài “Kinh hoàng những chuyến xe đầu gấu ở Hà Tĩnh” mà Dân trí đã phản ánh từ 7 năm trước.
>>Kỳ 2: Điểm mặt những chủ xe "đầu gấu"
>>Kỳ 1: Kinh hoàng những chuyến xe "đầu gấu" ở Hà Tĩnh

Tài xế xe buýt hành hung hành khách giữa đường. (Hình ảnh do người dân quay lại)

 

Nữ hành khách tố bị đánh chảy máu mũi

Nạn nhân bị hành hung là chị Võ Thị Hoài, trú tại xã Cẩm Minh, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh. Chị Hoài bị đánh hộc máu mũi, mặt sưng tấy.

“Nhà xe đầu gấu” đánh nữ hành khách dã man giữa đường - 1

Chị Hoài chưa hết hoảng sợ sau vụ việc.

Sáng ngày 12/3, chưa hết hoảng sợ, chị Hoài kể: Chiều 11/3, chị đón xe buýt mang BKS 38B-011.16 đi từ TP Hà Tĩnh về quê. Ngay khi bước lên xe chị đã thấy tài xế phóng xe với tốc độ nhanh, lạng lách đánh võng.

“Mọi người trên xe ai cũng hoảng sợ, mấy bà, mấy dì lên tiếng nói thì bị cả lái xe, cả lơ xe chửi rủa, coi thường. Em ngồi trên xe cảm thấy không yên tâm và không thích thái độ của lái xe và lơ xe. Mặc dù vậy em vẫn giữ bình tĩnh chứ không nói gì. Về đến thị trấn Cẩm Xuyên, nhân có khách xuống nên em xin xuống xe luôn”- chị Hoài thuật lại.

“Nhà xe đầu gấu” đánh nữ hành khách dã man giữa đường - 2

Chiếc xe buýt được cho là có tài xế đánh hành khách.

Theo chị Hoài, khi chị bước xuống xe, tài xế và lơ xe không ngớt lời chửi bới lăng mạ chị. Nghĩ đây là xe buýt của Công ty CP Vận tải xe buýt Hà Tĩnh nên chị Hoài đưa điện thoại lên chụp ảnh biển số xe với mục đích gọi lên dường dây nóng của công ty.

“Em vừa chụp xong thì chị lơ xe nhìn thấy và chạy xuống cướp điện thoại của em, nhưng em nhanh tay giật lại. Lúc này lái xe lao xuống nắm tóc em và đấm em liên tục. Cả 2 anh chị này vây em, đánh đập em một trận rồi lên xe rồ ga bỏ đi. Rất nhiều người đứng gần đó mà không ai dám can ngăn vì họ sợ bị nhà xe này trả thù”- chị Hoài thuật tiếp.

“Nhà xe đầu gấu” đánh nữ hành khách dã man giữa đường - 3

Hình ảnh chị Hoài bị đánh, được người dân ghi lại.

Ngay sau khi nhà xe tháo chạy, được sự động viên, giúp đỡ của người dân, chị Hoài đã lên trình báo Công an thị trấn Cẩm Xuyên.

Đoạn video về vụ hành hung này được chị Hoài đưa lên mạng xã hội để cảnh báo người dân tránh đi chiếc "xe buýt đầu gấu" này.

"Vụ việc hết sức nghiêm trọng"

Sáng ngày 12/3, PV Dân trí đã có cuộc trao đổi với lãnh đạo Công an huyện Cẩm Xuyên.

Thiếu tá Lê Viết Đường - Phó Trưởng Công an huyện Cẩm Xuyên - cho biết, cá nhân ông đã xem hình ảnh về vụ hành hung; ông đánh giá đây là một vụ việc hết sức nghiêm trọng.

“Chưa nói về thương tích thì đây là một cách hành xử đầy côn đồ, không thể nào chấp nhận được. Chúng tôi xác định đây là một vụ việc nghiêm trọng, cần phải điều tra xử lý nghiêm, không bao giờ có bao che”- Thiếu tá Đường nói.

Theo Thiếu tá Đường, do tính chất nghiêm trọng của vụ việc, Công an huyện đã rút hồ sơ vụ việc từ Công an thị trấn Cẩm Xuyên để thụ lý điều tra.

“Chúng tôi đang vào cuộc rất khẩn trương”- Thiếu tá Đường nói thêm.

Bước đầu tìm hiểu của PV Dân trí tại Công an thị trấn Cẩm Xuyên, đôi vợ chồng trên chiếc xe buýt hành hung chị Hoài là nhà xe “T. chó” (TP Hà Tĩnh) từng bị Công an tỉnh Hà Tĩnh, Sở GTVT tỉnh này xử lý sau loạt bài “Kinh hoàng những chuyến xe đầu gấu ở Hà Tĩnh” Dân trí đã đăng tải 7 năm trước.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin vụ việc này.

Văn Dũng