Chủ dự án Mường Thanh kiến nghị Đà Nẵng chủ trì đối thoại mua lại căn hộ

(Dân trí) - Chủ đầu tư dự án Mường Thanh tại Đà Nẵng kiến nghị thành phố chủ trì đối thoại giải quyết thoả thuận mua lại các căn hộ đã bán.

Ngày 29/5, chủ đầu tư dự án Tổ hợp khách sạn Mường Thanh và Căn hộ chung cư cao cấp Sơn Trà  (gọi tắt là dự án Mường Thanh) có văn bản kiến nghị chính quyền TP Đà Nẵng chủ trì đối thoại giải quyết thoả thuận việc chủ đầu tư mua lại các căn hộ đã bán.

Chủ dự án Mường Thanh kiến nghị Đà Nẵng chủ trì đối thoại mua lại căn hộ - 1

Tổ hợp khách sạn Mường Thanh và Căn hộ chung cư cao cấp Sơn Trà tại Đà Nẵng

Nội dung văn bản nêu: Ngày 7/10/2019, UBND TP Đà Nẵng ban hành quyết định về việc “Cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả” đối với căn hộ chung cư cao cấp Sơn Trà.

Đến ngày 29/11/2019, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng ra quyết định số 5449/QĐ-SDCCXP về việc “Sửa đổi, bổ sung quyết định cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả” đối với quyết định trước đó.

Không đồng ý quyết định của UBND TP Đà Nẵng, chủ đầu tư đã có đơn kiện tại TAND TP Đà Nẵng; vụ án hiện đang được tòa thụ lý giải quyết. 

Tuy nhiên, trong quá trình giải quyết vụ kiện, Toà xác định  và đưa các hộ dân đang sở hữu căn hộ đã nhận chuyển nhượng của chủ đầu tư dự án tham gia tố tụng với tư cách là người có quyền và nghĩa vụ liên quan. Việc tham gia tố tụng của các hộ dân sẽ gây ảnh hưởng không ít đến thời gian giải quyết vụ án. 

Theo đó, chủ đầu tư dự án Mường Thanh kiến nghị thành phố Đà Nẵng chủ trì đối thoại giải quyết việc thỏa thuận mua lại các căn hộ tại chung cư, nhằm bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của tất cả các bên liên quan.

Liên quan đến dự án Mường Thanh tại Đà Nẵng, theo cập nhật gần đây nhất của Dân trí, tháng 3 vừa qua, đơn vị chức năng đã có thông báo mời thầu dự án tháo dỡ phần công trình vi phạm thuộc dự án này. Theo chính quyền địa phương, chủ đầu tư dự án Mường Thanh là Doanh nghiệp tư nhân Xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên đã tiến hành xây dựng sai giấy phép xây dựng được cấp tại các tầng 2, 3, 4, 5, 35, 41, 42 và hai tầng khác (gồm tầng kỹ thuật và tầng mái) đối với khối chung cư. 

Tâm An