Đắk Nông:

Chủ đại lý nghi tự tử vì vỡ nợ, hàng trăm người nguy cơ mất tài sản

(Dân trí) - Buổi sáng không thấy chủ đại lý thu mua nông sản mở cửa, người làm thuê trèo cổng vào trong nhà thì phát hiện người phụ nữ chết trong tư thế treo cổ.

Ngày 11/6, bà Đoàn Thị Tốt, Chủ tịch UBND xã Thuận Hạnh (huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông) cho biết, xã đang hướng dẫn cho gần 100 người dân làm đơn đến cơ quan chức năng để đảm bảo quyền lợi khi một chủ đại lý nông sản trên địa bàn chết nghi do tự tử.

Theo đó, khoảng 6h sáng ngày 10/6, người làm thuê cho đại lý nông sản Hồng Ngọc (thôn Thuận Tịnh, xã Thuận Hạnh) đến làm thì không thấy bà Nguyễn T.T.H. (50 tuổi, chủ đại lý) mở cửa như bình thường. Những người này đã trèo cổng vào nhà thì phát hiện bà H. đã chết trong tư thế treo cổ.

Thời điểm phát hiện, chỉ có bà H. ở nhà. Chiều hôm trước, chồng bà H. đã lên tỉnh Đắk Lắk để giải quyết công việc gia đình.

Chủ đại lý nghi tự tử vì vỡ nợ, hàng trăm người nguy cơ mất tài sản - 1
Hàng chục người dân vẫn tới UBND xã đê đề nghị giúp đỡ lấy lại tài sản

Ngay sau khi sự việc được phát hiện, hàng trăm người dân trong và ngoài xã đã kéo đến tập trung tại nhà bà H. yêu cầu trả tài sản đã ký gửi trước đó cho đại lý. Nhiều người không cho gia đình bà H. mang thi thể bà này về Đắk Lắk nếu không cam kết trả lại tài sản.

Theo lãnh đạo UBND xã Thuận Hạnh, thời điểm mới phát hiện sự việc, hàng trăm người tập trung trước cổng đại lý. Đây là một trong những đại lý thu mua nông sản lớn nhất của huyện, người dân thường ký gửi cà phê, hồ tiêu… Những ngày gần đây, giá hồ tiêu có xu hướng tăng trở lại, người dân muốn lấy về bán thì xảy ra sự việc.

“Theo thống kê sơ bộ, người dân đã ký gửi tài sản ở đây hơn 100 tỷ đồng. Hiện chúng tôi hướng dẫn bà con làm đơn gửi lên UBND huyện, tòa án để được giải quyết”, Chủ tịch UBND xã Thuận Hạnh nói.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Dương Phong

Đang được quan tâm