Chế biến bì lợn thối, lợn sữa bệnh bán cho nhà hàng
Mới đây, lực lượng kiểm tra liên ngành thành phố Hải Phòng đã phát hiện một xưởng sơ chế tại đường Miếu Hai Xã, phường Dư Hàng Kênh, quận Lê Chân, tích trữ 1 tấn bì lợn thối rữa đựng trong các thùng nhựa bẩn cùng 400kg bì lợn bị nấm mốc.
Lực lượng chức năng còn phát hiện tại cơ sở trên 23 can và 10 phuy mỡ lợn lưu trữ từ lâu để chế biến thành mỡ nước và bóng bì bán cho các nhà hàng, quán ăn ở nội thành.
Trước đó, lực lượng kiểm tra cũng phát hiện tại phố Trần Nguyên Hãn, phường Cát Dài một điểm giết mổ chui có gần 50 con lợn sữa bị dịch bệnh, có con đã chết đang được giết mổ để cung ứng cho các lò quay.
Tại cơ sở giết mổ và chế biến lợn quay ở ngõ Đoàn Thị Điểm cũng quận Lê Chân, đoàn kiểm tra phát hiện trong tủ cấp đông có 70 con lợn sữa, phần lớn bị tụ huyết trùng lâu ngày hoặc bước đầu phân hủy chuẩn bị được quay để bán ra thị trường.
Thực trạng mất an toàn vệ sinh trong chế biến sản phẩm gia súc, gia cầm đang diễn ra khá nghiêm trọng trên địa bàn thành phố Hải Phòng. Hầu hết các cơ sở giết mổ, chế biến thịt gia súc, gia cầm đều trong tình trạng “3 không” là không giấy phép kinh doanh, không có kiểm dịch thú y và không an toàn vệ sinh thực phẩm.
Theo TTXVN/Vietnam+