Thứ bảy, 08/02/2020 - 10:23

Quảng Bình:

Chánh án "mây mưa" với kế toán bị điều chuyển làm nhân viên

Dân trí

Chánh án TAND huyện Minh Hóa “mây mưa” với kế toán tại phòng làm việc mới đây đã bị điều chuyển công tác về làm nhân viên tại TAND tỉnh Quảng Bình.

 Liên quan đến vụ ông Đinh Lâm Xướng, Chánh án Tòa án Nhân dân (TAND) huyện Minh Hóa lộ clip "mây mưa" với kế toán ngay tại phòng làm việc, mới đây ông Xướng đã bị điều chuyển về làm nhân viên một phòng tại TAND tỉnh Quảng Bình. Vị trí Chánh án TAND huyện Minh Hóa của ông Xướng sẽ được ông Nguyễn Minh Toàn, Chánh án TAND huyện Tuyên Hóa, đảm nhận.

Chánh án mây mưa với kế toán bị điều chuyển làm nhân viên - 1

Tòa án Nhân dân huyện Minh Hóa, Quảng Bình.

Như Dân trí đã thông tin, cách đây khoảng 3 tháng, Huyện ủy Minh Hóa nhận được clip tố cáo ông Xướng có quan hệ bất chính với bà Đ.T.K.C. ngay tại phòng làm việc trong giờ hành chính.

Qua xác minh, giám định, Huyện ủy Minh Hóa khẳng định nội dung đoạn clip là đúng thực tế, không cắt ghép chỉnh sửa. Ông Xướng và nữ kế toán cũng đã thừa nhận sự việc. Ông Xướng đổ lỗi do say rượu, không làm chủ được bản thân. Sau sự việc nêu trên, ông Xướng đã bị cách hết chức vụ về mặt Đảng, gồm Huyện ủy viên, Bí thư chi bộ TAND huyện Minh Hóa.

Bên cạnh đó, TAND Tối cao cũng đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức đối với ông Đinh Lâm Xướng vì vi phạm đạo đức lối sống khi "mây mưa" với đồng nghiệp ngay tại trụ sở làm việc.

Về phía bà Đ.T.K.C., với hành vi quan hệ bất chính với Chánh án TAND huyện Minh Hóa ngay tại trụ sở làm việc trong giờ hành chính, bà này bị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo. Trước đó, bà C. cũng đã bị kỷ luật với hình thức cảnh cáo về mặt Đảng. 

Tiến Thành