Bộ Công an khẩn trương điều tra lời khai của Dương Chí Dũng

(Dân trí) - "Thông tin từ lời khai của Dương Chí Dũng trước tòa liên quan đến Bộ Công an, Cơ quan An ninh điều tra của Bộ sẽ phối hợp chặt chẽ với Viện Kiểm sát, Tòa án và các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra, làm rõ, xử lý theo pháp luật".

Trung tướng Hoàng Kông Tư, Quyền Tổng Cục trưởng Tổng cục An ninh II, Thủ trưởng Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an, khẳng định như vậy trên cổng thông tin điện tử Bộ Công an.
 
Lời khai của Dương Chí Dũng tại tòa chưa đủ cơ sở kết luận.

Lời khai của Dương Chí Dũng tại tòa chưa đủ cơ sở kết luận.

Về lời khai của Dương Chí Dũng liên quan đến cán bộ cấp cao trong ngành Công an tại phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án tổ chức người khác trốn đi nước ngoài trái phép, Trung tướng Hoàng Kông Tư cho biết, thông tin này trước đây trong quá trình điều tra, Dương Chí Dũng cũng đã khai báo, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã báo cáo kịp thời lãnh đạo Bộ Công an. Lãnh đạo Bộ Công an đã chỉ đạo Cơ quan An ninh điều tra báo cáo với cấp có thẩm quyền và khẩn trương điều tra, xác minh theo quy định của pháp luật.

Kết quả điều tra, xác minh đến nay xác định không có cuộc gọi trao đổi trong các danh sách điện thoại như Dương Chí Dũng khai báo và bản thân Dương Chí Dũng cũng đã nhiều lần thay đổi lời khai trước Cơ quan An ninh điều tra, nên chưa đủ căn cứ kết luận.

Đề cập đến vấn đề xử lí thông tin từ lời khai của Dương Chí Dũng trước tòa có liên quan đến một số cán bộ công an, Trung tướng Hoàng Kông Tư cho hay, theo quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự, khi phát hiện có dấu hiệu tội phạm, Cơ quan điều tra, Viện Kiểm sát, Tòa án trong phạm vi, nhiệm vụ, quyền hạn của mình có trách nhiệm khởi tố vụ án và áp dụng các biện pháp điều tra do pháp luật quy định để xác định tội phạm và xử lý người phạm tội.

Đối với những thông tin có liên quan đến một số cán bộ công an và cá nhân khác, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an sẽ phối hợp chặt chẽ với các bên liên quan để làm rõ, bảo đảm không bỏ lọt tội phạm, không để oan, sai.

Hồng Ngân

Đọc thêm