Thứ tư, 03/02/2021 - 07:00

Bình Phước tạm dừng dịch vụ karaoke, spa, vũ trường từ 7h sáng nay

Dân trí

UBND tỉnh Bình Phước đã có văn bản hỏa tốc gửi đến các huyện, thị, thành phố yêu cầu tạm dừng các hoạt động không thiết yếu, tránh tập trung đông người từ 7h sáng 3/2 để phòng, chống dịch Covid-19.

Bình Phước tạm dừng dịch vụ karaoke, spa, vũ trường từ 7h sáng nay - 1

Bình Phước yêu cầu tạm dừng tất cả dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường...để phòng chống Covid-19.

Văn bản của UBND tỉnh Bình Phước thể hiện, để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19, giúp nhân dân vui Xuân, đón Tết an toàn, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu tạm dừng hoạt động đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, massage, cơ sở làm đẹp (spa), phẫu thuật thẩm mỹ, rạp chiếu phim, đại lý internet, các tiệm trò chơi điện tử công cộng, điểm vui chơi giải trí cho trẻ em, các cơ sở luyện tập thể dục thể thao trong môi trường khép kín (gym), phòng trà ca nhạc, hát với nhau, các hoạt động biểu diễn nghệ thuật.

Thời gian thực hiện từ 7h sáng 3/2/2021 đến hết ngày 9/2/2021. Tùy tình hình diễn biến dịch bệnh Covid-19, UBND tỉnh sẽ có chỉ đạo tiếp tục tạm dừng hay cho hoạt động trở lại với các nội dung nêu trên để áp dụng từ ngày 10/2/2021.

Ngoài ra, UBND tỉnh Bình Phước đề nghị hạn chế tối đa số lượng người tham gia các buổi tiệc, liên hoan, tất niên… của cơ quan, đơn vị và các hộ gia đình. UBND các huyện, thị xã và thành phố cùng các ban ngành đoàn thể sẽ tổ chức kiểm tra, nếu các cơ sở, đơn vị không chấp hành sẽ xử lý nghiêm theo quy định.

Liên quan đến tình hình dịch Covid-19, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Phước cho biết 6 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân 1801 (ngụ ở ấp Cà Na, xã An Bình, Phú Giáo, Bình Dương) đều có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Những trường hợp này gồm tài xế và 5 hành khách đi trên xe hãng Thành Công từ TP.HCM về Bình Phước vào ngày 18/1. Ngoài ra, 6 trường hợp có tiếp xúc gần với các F1 cũng được lấy xét nghiệm và đều cho kết quả âm tính.

Hiện Bình Phước đã lập các chốt kiểm soát phòng dịch trên địa bàn giáp ranh với xã An Bình, huyện Phú Giáo để kiểm soát người, phương tiện qua lại. 

Đến thời điểm hiện tại, Bình Phước chưa ghi nhận trường hợp dương tính với Covid-19. Tất cả các trường hợp đi về từ vùng dịch, F1, F2 đã được cách ly, lấy mẫu, thực hiện xét nghiệm theo đúng quy định.

Phan Lâm

Đáng quan tâm