1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. TPHCM "khát" cây xanh
  4. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai

Quảng Trị:

Bị yêu cầu cách ly, một phụ nữ mang... giường lên ủy ban xã gây rối

Đăng Đức

(Dân trí) - Trường hợp phụ nữ tại huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị có biểu hiện bất hợp tác khi Ban chỉ đạo phòng chống dịch tại địa phương yêu cầu cách ly 14 ngày theo quy định.

Sáng 16/8, ông Võ Văn Hưởng - Chủ tịch UBND xã Triệu Thuận, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị xác nhận, có trường hợp một phụ nữ mang giường xếp lên tận ủy ban xã gây rối khi được yêu cầu cách ly tại nhà. Chính quyền đang xin ý kiến của UBND huyện, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Triệu Phong về phương án xử lý.

Thông tin cho biết, người phụ nữ tên N.T.H.H. (SN 1957, trú xã Triệu Thuận) có nhập viện điều trị bệnh tại khu nhà G, Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị.

Bị yêu cầu cách ly, một phụ nữ mang... giường lên ủy ban xã gây rối - 1

Bệnh viện tỉnh Quảng Trị phong toả khu nhà G và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho y bác sĩ, bệnh nhân.

Ngày 9/8, khi ghi nhận có trường hợp bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 tại đây, UBND tỉnh Quảng Trị có quyết định phong toả tạm thời khu nhà G, Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị do có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19.

Từ ngày 13/8, bà H. được bệnh viện cho xuất viện.

Ngày hôm sau (14/8), bà H. đến Trạm Y tế xã Triệu Thuận khai báo y tế.

Sau đó, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 xã Triệu Thuận quyết định cách ly tại nhà với bà H. từ ngày 14-27/8.

Tuy nhiên, đang trong thời gian cách ly tại nhà, bà H. đã đến trụ sở UBND xã gây rối, cản trở cán bộ, công chức làm việc.

Người phụ nữ này còn mang theo giường xếp, nằm lỳ tại trụ sở xã cho dù lực lượng chức năng đã ra sức thuyết phục, vận động.

Ông Hưởng cho biết, đến 8h ngày 14/8, xã đã cách ly 150 người tại nhà, mọi người đều chấp hành khá nghiêm túc, chỉ riêng bà H. chống đối.

Hành động của bà H. gây ảnh hưởng đến việc phòng, chống dịch Covid-19, nguy cơ cao lây nhiễm cộng đồng. Vì vậy, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 xã đề nghị phương án đưa bà H. đi cách ly tập trung.

Đến 17h ngày 15/8, tỉnh Quảng Trị đã có 7 ca mắc Covid-19 (trong đó có 1 ca đã tử vong do bệnh nền nặng). Tỉnh xác định được hơn 1.000 trường hợp F1 và hơn 2.100 F2 của 7 ca mắc Covid-19.