Quảng Trị:

Bệnh nhân Covid-19 ghé bốc dỡ hàng, siêu thị lớn nhất Đông Hà tạm đóng cửa

Đăng Đức

(Dân trí) - Sáng 5/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Trị cho biết, trung tâm thương mại lớn nhất tại thành phố Đông Hà tạm phải đóng cửa do liên quan đến bệnh nhân mắc Covid-19.

Trước đó, tỉnh Thừa Thiên Huế thông báo một trường hợp về địa phương có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, từng ghé giao nhận hàng hóa tại siêu thị Co.opmart của Quảng Trị vào ngày 2/8.

Bệnh nhân Covid-19 ghé bốc dỡ hàng, siêu thị lớn nhất Đông Hà tạm đóng cửa - 1

Siêu thị Co.opmart tại Đông Hà tạm đóng cửa do liên quan đến trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Được biết, bệnh nhân nói trên tiếp xúc với một số người ở khu vực giao nhận hàng của siêu thị này.

Ngay lập tức, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Trị đã khoanh vùng, truy vết các F1, F2 của bệnh nhân trên. Kết quả xét nghiệm các F1 âm tính với SARS-CoV-2, hiện đang tiến hành xét nghiệm các F2.

Trong sáng nay (5/8), siêu thị nói trên đang tạm đóng cửa để thực hiện các biện pháp phòng dịch.

Ngoài địa điểm nói trên, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch tỉnh Quảng Trị đang xác minh, tìm hiểu thêm bệnh nhân dương tính này còn ghé những địa điểm nào khác tại địa phương để áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch.

Bệnh nhân Covid-19 ghé bốc dỡ hàng, siêu thị lớn nhất Đông Hà tạm đóng cửa - 2

Khu vực phong tỏa trên đường Nguyễn Huệ liên quan đến bệnh nhân N.T.T. (43 tuổi, trú tại phường 1, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị), được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 28/7. 

Theo Bệnh viện chuyên khoa Lao và Bệnh phổi tỉnh Quảng Trị, từ ngày 28/7 đến ngày 5/8, bệnh viện đang điều trị cho 16 bệnh nhân mắc Covid-19, trong đó, có 15 người từ vùng dịch trở về được phát hiện trong khu cách ly, 1 trường hợp ghi nhận trong cộng đồng. 

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM