2 cháu bé bị bỏ trên đê giữa trời lạnh kèm dòng chữ "bố mẹ đều đã chết, nhờ nuôi hộ"

Người dân phát hiện 1 bé gái và 1 bé trai bị bỏ rơi trên đê sông Hồng giữa trời giá rét, cùng mảnh giấy với nội dung "bố mẹ các cháu đã chết, nhờ nuôi hộ".

Ngày 10-1, một lãnh đạo xã Lê Lợi (huyện Thường Tín, Hà Nội) xác nhận thông tin chính quyền địa phương đang điều tra, xác minh nhân thân 2 cháu bé bị bỏ rơi giữa trời lạnh mới xảy ra trên địa bàn.

2 cháu bé bị bỏ trên đê giữa trời lạnh kèm dòng chữ bố mẹ đều đã chết, nhờ nuôi hộ - 1

2 cháu bé đang được người dân nuôi dưỡng tạm thời - Ảnh: CTV

 

Theo thông tin ban đầu, trên mạng xã hội đăng tải thông tin về việc 2 cháu bé (bé gái khoảng 5 tuổi và bé trai khoảng 3 tuổi) bị người thân bỏ rơi trên đê sông Hồng kèm theo lá thư với nội dung 2 cháu nhỏ là 2 chị em và đã mất cha mẹ, người thân không thể nuôi dưỡng được, nhờ người nuôi giúp 2 cháu bé.

Theo lời chị Bích (trú xã Lê Lợi, huyện Thường Tín, Hà Nội), là người đầu tiên phát hiện ra 2 cháu bé, trưa 9-1, chị cùng em gái đi từ nhà ra khu vực đê sông Hồng thì nhìn thấy 2 cháu nhỏ đang xách túi đứng ở trên đê khóc nên chị đã đến hỏi han thì được biết 2 cháu bị bỏ lại. Khi kiểm tra bên trong chiếc túi cháu đang giữ thì thấy quần áo, giày dép và một số đồ dùng. Một cháu có lấy trong túi quần ra số tiền 1,2 triệu đồng và một mảnh giấy viết tay nguệch ngoạc có nội dung: "Tôi có hai đứa cháu này, bố mẹ nó đều đã chết rồi, tôi không nuôi được, ai nhặt được thì xin nuôi 2 cháu giúp tôi...".

2 cháu bé bị bỏ trên đê giữa trời lạnh kèm dòng chữ bố mẹ đều đã chết, nhờ nuôi hộ - 2

Mảnh giấy được để lại - Ảnh: CTV

 

Trước sự việc này, chị Bích đưa 2 cháu về nhà, đồng thời thông báo sự việc cho chính quyền địa phương. Sau khi nắm bắt sự việc, chính quyền xã đã tới đưa 2 cháu đi khám sức khỏe. Trong khi chờ cơ quan chức năng tìm người thân, tạm thời chị Bích đang nuôi dưỡng và chăm sóc 2 cháu.

Hiện chính quyền xã Lê Lợi đã đăng tải thông tin trên các phương tiện thông tin để tìm kiếm người thân của 2 cháu bé.