10 ngày nới lỏng giãn cách, TPHCM có 17 người chết vì tai nạn giao thông

(Dân trí) - Ông Phạm Đức Hải, Phó trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TPHCM, nêu các nguyên nhân cụ thể khiến trong 10 ngày thực hiện Chỉ thị 18, TPHCM có 17 người chết vì tai nạn giao thông.

Tại buổi họp báo thông tin tình hình dịch bệnh Covid-19 tại TPHCM diễn ra chiều  11/10, ông Phạm Đức Hải, Phó trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TPHCM cho biết, sau 10 ngày qua thực hiện chỉ thị 18 của UBND TPHCM, số vụ phạm pháp hình sự xảy ra tại địa phương là 70 vụ. Công an đã khám phá 48 vụ và bắt 54 đối tượng.

Về trật tự an toàn giao thông, trong 10 ngày qua xảy ra 46 vụ, làm chết 17 người và bị thương 20 người. Nguyên nhân theo ông Hải, sau một thời gian giãn cách người dân có tâm lý đường vắng nên chạy không đúng luật. Lâu ngày không ra đường kỹ năng lái xe của người dân cũng chưa thuần thục trở lại. Ngoài ra lâu ngày không sử dụng, các phương tiện có thể bị hư hỏng các bộ phận bên trong.

Về tình trạng cháy nổ, 10 ngày qua xảy ra 11 vụ cháy, chết 1 người, bị thương 4 người. "Chúng ta không được chủ quan, lơ là, phải cảnh giác hơn nữa" - ông Hải yêu cầu.

10 ngày nới lỏng giãn cách, TPHCM có 17 người chết vì tai nạn giao thông - 1

Ông Phạm Đức Hải cho biết, qua 10 ngày thực hiện Chỉ thị 18, TPHCM có 17 người chết vì tai nạn giao thông (Ảnh: Hoàng Lê)

Về công tác an sinh, ông Nguyễn Văn Lâm, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và xã hội TPHCM thông tin, đến nay có 7.736.919 người nhận hỗ trợ đợt 3 và con số này sẽ tiếp tục tăng lên theo từng giờ. Với tiến độ này đến ngày 15/10 sẽ hoàn thành theo chỉ đạo của UBND TPHCM.

Dù không có vướng mắc gì về mặt chính sách nhưng có khó khăn ở mặt hạ tầng công nghệ, phủ sóng không đồng đều, nên ở trung tâm sóng mạnh, vùng xa trung tâm có chi trả hơi chậm.

Tính đến hiện tại, đã có 6 đơn vị đã chi trả trên 90% cho người dân.

Ông Lâm cũng cho biết, người lao động về quê những ngày qua có nhiều lý do nhưng nếu có tham gia bảo hiểm xã hội vẫn sẽ được nhận hỗ trợ theo quy định.

Tin liên quan
Đang được quan tâm