1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. TPHCM "khát" cây xanh
  4. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai

Chốt phương án đi lại bằng xe cá nhân giữa TPHCM và 4 tỉnh lân cận

Việt Đức

(Dân trí) - Người dân di chuyển bằng xe cá nhân giữa TPHCM và Bình Dương, Long An, Tây Ninh phải đáp ứng các điều kiện về vaccine, xét nghiệm. Riêng Đồng Nai chưa cho xe cá nhân lưu thông từ TPHCM vào tỉnh.

Sở Giao thông Vận tải TPHCM vừa gửi văn bản đến UBND TPHCM thông báo đã hoàn chỉnh phương án tổ chức cho người lao động di chuyển giữa TPHCM và các tỉnh Bình Dương, Long An, Đồng Nai, Tây Ninh sau khi nhận được ý kiến của 4 địa phương bạn. UBND TPHCM sẽ xem xét kế hoạch để chỉ đạo phương án cuối cùng.

Theo phương án của Sở Giao thông Vận tải TPHCM, với phương tiện giao thông cá nhân (ô tô, xe máy), người điều khiển phương tiện đi lại giữa TPHCM và 4 tỉnh lân cận và ngồi trên phương tiện phải đáp ứng một số điều kiện. 

Người đi từ các tỉnh Bình Dương, Long An, Tây Ninh vào TPHCM cần tiêm ít nhất một mũi vaccine Covid-19 qua 14 ngày hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng và có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính (định kỳ 7 ngày/lần). 

Người đi từ TPHCM vào tỉnh Long An cần tiêm ngừa Covid-19 ít nhất một mũi đủ 14 ngày sau tiêm, hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng và có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính (định kỳ 7 ngày/lần).

Chốt phương án đi lại bằng xe cá nhân giữa TPHCM và 4 tỉnh lân cận - 1

Người đi từ các tỉnh Bình Dương, Long An, Tây Ninh vào TPHCM cần tiêm ít nhất một mũi vaccine Covid-19 ít nhất 14 ngày hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng và có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính (định kỳ 7 ngày/lần) (Ảnh: Hữu Khoa).

Người đi từ TPHCM vào tỉnh Bình Dương chia làm 2 trường hợp. Trường hợp cá nhân sử dụng phương tiện ô tô phải tiêm ngừa Covid-19 ít nhất một mũi đủ 14 ngày hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng và có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính (định kỳ 7 ngày/lần); có giấy xác nhận phục vụ lưu thông của người lao động có nội dung địa điểm, cung đường. 

Trường hợp cá nhân sử dụng xe máy chỉ áp dụng đối với người lao động đi lại giữa 2 địa phương giáp ranh TP Thủ Đức với TP Thuận An và Dĩ An. Người ngồi trên phương tiện phải đáp ứng các yêu cầu đã tiêm ngừa Covid-19 đầy đủ 2 mũi hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng và có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính (định kỳ 7 ngày/lần), có giấy xác nhận phục vụ lưu thông của người lao động có nội dung địa điểm, cung đường. 

Cá nhân đi từ TPHCM vào tỉnh Tây Ninh cần tiêm ngừa vaccine Covid-19 ít nhất một mũi, đã 21 ngày sau khi tiêm hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 không quá 6 tháng và có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính trong vòng 72 giờ kể từ khi nhận kết quả. 

Chốt phương án đi lại bằng xe cá nhân giữa TPHCM và 4 tỉnh lân cận - 2

Sở Giao thông Vận tải TPHCM vừa gửi văn bản đến UBND TPHCM thông báo đã hoàn chỉnh phương án tổ chức cho người lao động di chuyển giữa TPHCM và các tỉnh Bình Dương, Long An, Đồng Nai, Tây Ninh (Ảnh: Phạm Nguyễn).

Riêng Đồng Nai chưa cho phép xe cá nhân (ô tô, mô tô, xe gắn máy) lưu thông từ TPHCM vào tỉnh.

Người tham gia lưu thông giữa các tỉnh phải khai báo y tế, sử dụng mã QR khai báo di chuyển của ứng dụng VNEID, mã QR có thể hiện lịch sử tiêm chủng của ứng dụng Y tế HCM hoặc Sổ sức khỏe điện tử cho đến khi ứng dụng PC-COVID chính thức đưa vào hoạt động, và kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính theo quy định của ngành y tế. 

Trường hợp không có mã QR, xuất trình một trong các giấy tờ chứng nhận đã tiêm chủng vắc xin ngừa Covid-19 khi được cơ quan chức năng, hoặc là người mắc Covid-19 đã khỏi bệnh dưới 6 tháng có xác nhận của cơ quan chức năng nơi quản lý, theo dõi, điều trị.