Thứ bảy, 14/04/2018 - 16:25

Tuyển hơn 6.000 vị trí dành cho sinh viên TPHCM sắp ra trường

Dân trí Ngày 14/4, hơn 8.000 sinh viên năm cuối các trường đại học trên địa bàn TPHCM tự tin tìm đến "Ngày hội việc làm và kết nối doanh nghiệp 2018" để ứng cử với doanh nghiệp. Tại đây, doanh nghiệp có nhu cầu tìm nhân sự cho 6.000 vị trí tuyển dụng, đa dạng ngành nghề.
 >> TPHCM: Tuyển dụng kiểu lừa đảo, nhiều người mất bạc triệu
 >> 5 lời khuyên khi xây dựng thương hiệu nhà tuyển dụng
 >> 16 câu hỏi "bẫy" của nhà tuyển dụng khi phỏng vấn ứng viên

Ngày hội do trường Đại học Công nghệ TP.HCM tổ chức tại Bình Thạnh, với sự tham gia của gần 50 doanh nghiệp trên nhiều lĩnh vực. Đây là cơ hội dành cho sinh viên đón đầu cơ hội việc làm trước khi ra trường.

Các sinh viên năm cuối đang được tư vấn các thông tin tuyển dụng, việc làm tại ngày hội việc làm
Các sinh viên năm cuối đang được tư vấn các thông tin tuyển dụng, việc làm tại ngày hội việc làm

Không chỉ có cơ hội gặp gỡ những nhà nhân sự hàng đầu, sinh viên còn trải nghiệm thử thách tự "tiếp thị" bản thân đến doanh nghiệp, phỏng vấn với các nhà tuyển dụng tiềm năng...

Ngoài ra, sinh viên năm cuối các ngành Công nghệ thông tin, Cơ khí - Điện tử, Môi trường, Xây dựng, Kinh tế - Tài chính, Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn, Ngoại ngữ, Luật, Dược, Kiến trúc - Thời trang,...được nộp hồ sơ ứng tuyển trực tiếp và dự phỏng vấn ngay tại gian hàng của doanh nghiệp.

Một sinh viên đang nộp hồ sơ ứng tuyển trực tiếp ngày tại ngày hội
Một sinh viên đang nộp hồ sơ ứng tuyển trực tiếp ngày tại ngày hội

Đáng chú ý, nhiều sinh viên thể hiện được nhân lực đã được doanh nghiệp nhận ngay vào các vị trí công việc hấp dẫn: Kỹ sư nghiên cứu & phát triển sản phẩm, Kỹ sư điện - điện tử - viễn thông, Kỹ sư cơ khí, Kỹ sư tự động hóa, Lập trình viên, Chuyên viên xuất nhập khẩu, Quan hệ công chúng, Marketing, Chuyên viên thẩm định giá, Chuyên viên nhân sự, Chuyên viên pháp chế, Biên phiên dịch, Trợ lý hành chính...

Cùng với các vị trí tuyển dụng chính thức, "sàn" việc làm trực tiếp còn giúp sinh viên năm 2, năm 3 tìm được doanh nghiệp phù hợp để thực tập sớm. Ngoài ra, các cựu sinh viên thành đạt của trường còn trở về chia sẻ kinh nghiệm học tập và làm việc, kết nối giúp đỡ các thế hệ sinh viên, giữa sinh viên và doanh nghiệp.

Theo bà Nguyễn Thị Xuân Dung, Phó Trưởng Phòng tuyển sinh trường ĐH Công nghệ TPHCM, những cơ hội tương tác trực tiếp tại ngày hội việc làm như thế này chính là cơ sở giúp giảng viên, đơn vị đào tạo cải tiến và cập nhật tính thực tiễn cho bài giảng, chương trình đào tạo cho sinh viên để đáp ứng kịp thời nhu cầu nhân lực của doanh nghiệp. Những trải nghiệm thực tế này cũng giúp sinh viên tự tin hơn, bớt lo lắng về cơ hội tìm việc trước khi ra trường.

Lê Phương