Triết lý dùng người của Sony

Triết lý trong kinh doanh của Sony, tập đoàn điện tử hàng đầu thế giới, luôn là: “Doanh nghiệp sẽ thành công nếu mọi nhân viên trong doanh nghiệp đều có đầy đủ những kỹ năng cần thiết để hoàn thành công việc theo đúng yêu cầu”.

Sony luôn coi trọng khả năng làm việc của các nhân viên. Theo hãng thì một sản phẩm được làm ra sẽ chỉ hoàn hảo nếu do những “người thợ” thật sự lành nghề làm ra bằng cả tài năng và tâm huyết của mình.

 

Sony luôn muốn các nhân viên của mình có năng lực hoàn thành công việc một cách hoàn hảo nhất. Làm việc tại Sony các nhân viên sẽ được trả lương xứng đáng theo năng lực. Sony sẽ không hề tiếc tiền để giữ chân một nhân viên giỏi.

 

Một số nhân viên của Sony hẳn chưa thể có ngay những kỹ năng cần thiết và Sony sẵn sàng cho họ tham gia các khóa đào tạo phù hợp với trình độ của từng người. Phần lớn nhân viên đều đánh giá tốt những cơ hội được học hỏi thêm như vậy và chính là động cơ để họ có thể làm việc có hiệu suất cao hơn.

 

Sau đây là hai hình thức đào tạo phổ biến nhất của Sony:

 

- Đào tạo trên thực hành công việc: Đây là hình thức đào tạo kỹ năng mới cho nhân viên ngay trong các xưởng sản xuất ôtô của Sony khắp nơi trên thế giới.

 

- Các khóa đào tạo ngoài: Hình thức đào tạo này tốn kém hơn và chỉ phù hợp với các kỹ năng phức tạp.

 

Ngoài ra, trong công tác tổ chức, quản lý nhân sự của Sony thì không thể thiếu yêu cầu đánh giá kết quả công việc. Mục đích của việc đánh giá kết quả công việc là để cải thiện hiệu suất làm việc.

 

Đánh giá kết quả công việc của nhân viên luôn là một việc không dễ dàng. Tuy nhiên, Sony cho rằng nếu hãng đã có sẵn bản mô tả công việc chi tiết và thông báo rõ yêu cầu công việc cho nhân viên thì mọi việc sẽ thuận lợi hơn nhiều.

 

Nếu nhân viên của Sony hoàn thành xuất sắc một công việc nào đó, Sony sẽ thông báo cho họ biết càng sớm càng tốt bằng cách thể hiện sự đánh giá cao kết quả làm việc của họ. Nếu nhân viên làm một việc nào đó chưa tốt, Sony cũng giải thích rõ vấn đề cho nhân viên để họ có cơ hội sửa sai.

 

Sony cũng tìm hiểu xem liệu nhân viên đã hiểu rõ yêu cầu nhiệm vụ cần hoàn thành và kết quả cần có hay chưa. Nếu nhân viên đó đã thực sự hiểu rõ nhiệm vụ của mình thì Sony sẽ tiến hành kiểm tra lại năng lực làm việc của họ.

 

Sony luôn nghĩ tới kế hoạch đào tạo thêm cho nhân viên. Đồng thời, trong buổi trao đổi này, các nhà quản lý của hãng cũng nêu rõ Sony chờ đợi có được kết quả làm việc như thế nào ở nhân viên và thời hạn cho công việc đó là bao lâu. Nếu kết quả làm việc của nhân viên này sau một thời gian vẫn không tiến triển tốt hơn thì có thể chấm dứt hợp đồng lao động với nhân viên đó.

 

Theo Thời báo kinh tế VN

Tag :
MỚI NHẤT
Cảnh báo những chiêu lừa người lao động xuất khẩu sang Hàn Quốc
Cảnh báo những chiêu lừa người lao động xuất khẩu sang Hàn Quốc

(Dân trí) - Trong buổi họp báo hôm qua (4/12) về vấn đề xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc, các nhà chức trách đã cảnh báo người lao động đừng vì quá mong muốn được đi mà tin vào những lời “cò mồi”, môi giới lừa đảo để rồi mất tiền oan.

Thứ ba, 05/12/2006 - 11:57

Bạn có “đáng giá” không?
Bạn có “đáng giá” không?

Khi được đặt câu hỏi “Bạn làm công việc này có phải vì tiền không?”, trên 150 phụ nữ có thu nhập cao và các chuyên gia nổi tiếng trong nhiều lĩnh vực đều trả lời: “Không”. Họ cho biết nhận công việc hiện tài vì muốn khẳng định mình và được đối đầu với thử thách.

Thứ ba, 05/12/2006 - 09:57

10 nguyên tắc dành cho thư ký
10 nguyên tắc dành cho thư ký

Thư ký là người phải thường xuyên tiếp xúc với khách hàng, những người đến công ty để liên hệ công tác. Họ cũng là người trực tiếp liên hệ với sếp để trao đổi, tổ chức công việc. Từ đặc thù công việc đó, có thể thấy rằng thư ký là một “nhân vật” vô cùng quan trọng và hơn ai hết, họ phải biết giữ những nguyên tắc cho mình.

Thứ hai, 04/12/2006 - 05:40

Người trẻ làm giàu nhờ ý tưởng lạ
Người trẻ làm giàu nhờ ý tưởng lạ

Họ giống nhau ở điểm: rất trẻ và mê kinh doanh, có ý chí vượt khó và quyết làm giàu bằng những ý tưởng mới mẻ, táo bạo. Họ chỉ khác nhau ở con đường khởi nghiệp.

Thứ hai, 04/12/2006 - 03:26

Cuối năm đừng đi xin việc!
Cuối năm đừng đi xin việc!

(Dân trí) - Bạn chán cảnh thất nghiệp lắm rồi. Bạn cần tiền và bạn muốn có một công việc tốt để khoe với bạn bè vào dịp gặp nhau ngày tết. Nhưng bây giờ đã là tháng 12, thời điểm này không thích hợp để đi xin việc.

Thứ hai, 04/12/2006 - 10:07

Part-time: Mất nhiều hơn được
Part-time: Mất nhiều hơn được

(Dân trí) - Vì một lí do nào đó, bạn không thể đi làm cả ngày mà chỉ có thể kiếm một công việc part-time. Nhiều bạn lại cho rằng chia một ngày ra để làm 2 công việc bán thời gian sẽ kiếm được nhiều tiền, nhiều kinh nghiệm hơn. Thật ra, làm part-time có nhiều mặt không hay.

Chủ nhật, 03/12/2006 - 12:46

Dài giờ... dài việc
Dài giờ... dài việc

Năm 1958, nhà sử học và nghiên cứu người Anh Cyril Northcote Parkinson đã đưa ra một kết luận: “Hễ cho người ta càng nhiều thì giờ bao nhiêu thì họ sẽ kéo dài công việc ra bấy nhiêu”. Điều này tuy chưa được kiểm chứng song nó cũng giúp chúng ta đôi điều hữu ích trong công tác quản lý.

Chủ nhật, 03/12/2006 - 07:11

Ích kỷ + Thiếu nguyên tắc = Rào cản
Ích kỷ + Thiếu nguyên tắc = Rào cản

Quan điểm nhà lãnh đạo được tạo nên sau một quá trình rèn luyện có vẻ dễ được chấp nhận hơn quan điểm có gen lãnh đạo bẩm sinh. Điều đó nghĩa là, không phải ngẫu nhiên mà một người trở thành lãnh đạo, và con đường trở thành lãnh đạo không phải là con đường thẳng trải bằng thảm đỏ.

Thứ bảy, 02/12/2006 - 02:22

StarSoft tuyển 4 Nhân viên kinh doanh
StarSoft tuyển 4 Nhân viên kinh doanh

Công ty phát triển phần mềm StarSoft là một công ty chuyên cung cấp các giải pháp phần mềm và thiết kế Website với mục tiêu mang lại cho khách hàng những dịch vụ hoàn hảo nhất. Do nhu cầu của khách hàng ngày càng tăng, StarSoft cần tuyển thêm nhân sự cho các kế hoạch phát triển sắp tới của công ty.

Thứ bảy, 02/12/2006 - 09:46

Chuẩn bị gì khi đến hội chợ việc làm?
Chuẩn bị gì khi đến hội chợ việc làm?

(Dân trí) - Đến hội chợ việc làm là cách tiếp cận tuyệt vời nhất với các cơ hội mới. Ngay cả khi bạn không có nhu cầu tìm việc, bạn cũng có thể kiếm được ở hội chợ việc làm những mối quan hệ làm ăn và những đối tác hay. Nhưng trước khi đến đây, các bạn cần phải chuẩn bị một vài thứ.

Thứ sáu, 01/12/2006 - 03:38

Ngôn ngữ cơ thể trong phỏng vấn
Ngôn ngữ cơ thể trong phỏng vấn

(Dân trí) - Theo một cuộc nghiên cứu mới đây nhất về quá trình phỏng vấn xin việc, ngôn ngữ cơ thể chiếm 55% giá trị trong việc nhà tuyển dụng quyết định có chọn ứng viên này hay không. Trong khi đó, nội dung trả lời chỉ chiếm 7%.

Thứ sáu, 01/12/2006 - 10:08

Các cung trong hình tròn lãnh đạo
Các cung trong hình tròn lãnh đạo

Nếu xem các hoạt động nhằm cải thiện kỹ năng lãnh đạo nằm trong một hình tròn, thì hình tròn đó sẽ gồm 4 cung: tự chủ, truyền đạt tầm nhìn, tạo động lực hành động và giành kết quả.

Thứ sáu, 01/12/2006 - 01:56

ĐÁNG QUAN TÂM
Nghề Lobby
Nghề Lobby

Vận động hành lang là một nghề khá phổ biến ở các nước phát triển nhưng còn mới ở Việt Nam. Bà Maria Laptev - nhà lobby chuyên nghiệp có 2 quốc tịch Anh và Canada - đã có buổi nói chuyện, trao đổi về nghề lobby và PR tại VN hồi giữa tháng 11.

Thứ năm, 30/11/2006 - 02:15

5 bí mật về lương
5 bí mật về lương

Lương bổng luôn là điều mọi người đi làm đều quan tâm. Chúng tôi xin giới thiệu với bạn 5 bí mật và nghệ thuật bạn cần nắm vững để giành được mức lương tốt nhất cho mình.

Thứ năm, 30/11/2006 - 10:14

Ấn Độ: Càng học cao càng dễ… thất nghiệp
Ấn Độ: Càng học cao càng dễ… thất nghiệp

Ấn Độ là một trong những quốc gia hiếm hoi, nơi bạn càng học cao càng dễ thất nghiệp. Tỷ lệ người tốt nghiệp cao đẳng và đại học thất nghiệp lên đến 17%, cao hơn so với người chỉ tốt nghiệp trung học (số liệu thống kê năm 2001).

Thứ tư, 29/11/2006 - 05:07

9 câu không nên nói qua điện thoại
9 câu không nên nói qua điện thoại

Ấn tượng về một tác phong giao tiếp lịch thiệp qua điện thoại luôn dựa phần lớn trên các cảm giác thông thường. Vì thế, bạn nên trả lời điện thoại theo đúng cách mà bạn mong muốn được nghe từ những người khác. Đừng vô tình hay cố ý thốt ra những lời dưới đây khi nói chuyện với đối tác.

Thứ tư, 29/11/2006 - 02:45

“Thực đơn” cho những bà mẹ đi làm
“Thực đơn” cho những bà mẹ đi làm

(Dân trí) - Vừa làm mẹ, vừa làm nhiệm vụ xã hội, biết bao gánh nặng oằn lên vai người phụ nữ. Để luôn có sức khoẻ tốt và một tâm trạng thoải mái, một người mẹ đi làm cần áp dụng cho mình “thực đơn 6 món” sau:

Thứ tư, 29/11/2006 - 11:06

Làm thầy có hơn làm thợ?
Làm thầy có hơn làm thợ?

(Dân trí) - Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng thừa - thiếu nguồn nhân lực ở Việt Nam là do người trẻ mới lập nghiệp vẫn nặng tâm lý muốn làm thầy, cho rằng chỉ như vậy mới chứng tỏ được sự thành công khi ra đời.

Thứ ba, 28/11/2006 - 04:17

Người tàn tật tìm việc trên mạng
Người tàn tật tìm việc trên mạng

Ngày 27/11, tại Hà Nội, Bộ LĐ-TB&XH phối hợp với Hiệp hội sản xuất kinh doanh của người tàn tật Việt Nam đã khai trương trang điện tử www.tapchihuongnghiep.com.vn nhằm tạo cầu nối giữa người tàn tật và cộng đồng về mọi mặt, nhất là trong lĩnh vực hướng nghiệp, dạy nghề và tạo việc làm.

Thứ ba, 28/11/2006 - 03:49

Nghệ thuật tặng quà sếp
Nghệ thuật tặng quà sếp

(Dân trí) - Chẳng phải bạn nịnh nọt hay hối lộ gì đâu, đôi khi bạn muốn tặng quà cho sếp để tỏ lòng quý mến và biết ơn nhưng lại không biết phải tặng như thế nào để nói lên được tấm lòng mình mà cả sếp và bạn đều không mang tiếng.

Thứ ba, 28/11/2006 - 11:22

2007 - 2010: Sẽ “thừa” gần 94.000 lao động
2007 - 2010: Sẽ “thừa” gần 94.000 lao động

(Dân trí) - Dự kiến giai đoạn 2007 - 2010, sẽ có khoảng gần 94.000 lao động dôi dư trong quá trình tiến hành sắp xếp gần 1.800 doanh nghiệp trên cả nước. Con số này được đưa ra tại buổi lấy ý kiến cho dự thảo Nghị định về chính sách đối với lao động dôi dư do sắp xếp lại công ty Nhà nước, được Tổng Liên đoàn lao động VN tổ chức ngày 27/11.

Thứ ba, 28/11/2006 - 10:14

Thử sức với những câu phỏng vấn của Microsoft
Thử sức với những câu phỏng vấn của Microsoft

Như chúng tôi đã nói với các bạn về kiểu phỏng vấn kỳ quặc của Microsoft, nếu bạn đủ tự tin để muốn là một phần của tập đoàn vĩ đại này, hãy thử sức mình với những câu phóng vấn “nát óc” dưới đây.

Thứ hai, 27/11/2006 - 04:44

Chỉ trăm bước nữa là tới thành công
Chỉ trăm bước nữa là tới thành công

Hồi đó tôi hai mươi lăm tuổi, thất nghiệp và đói. Đã nhiều lần tôi ở trong tình trạng như vậy tại Constantinople, tại Paris, tại Rome. Nhưng tại New York, ngay cái không khí người ta thở cũng có cái vị của hạnh thông mà thất nghiệp thì thật là tủi nhục…

Thứ hai, 27/11/2006 - 12:08

10 sai lầm “kinh điển” trong quản lý
10 sai lầm “kinh điển” trong quản lý

(Dân trí) - Do bận rộn, do bảo thủ hoặc vì một lý do nào đấy mà người quản lí thường mắc những sai lầm nhưng lại không nhận ra điều đó. Sai lầm này không chỉ ảnh hưởng đến uy tín người lãnh đạo mà còn không tốt cho tâm lý nhân viên cũng như sự phát triển của toàn công ty.

Thứ hai, 27/11/2006 - 10:46