Trao 120 suất quà tới người có công với cách mạng xã Trực Khang, Nam Định

Dân trí Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh liệt sĩ, chiều 20/7 tại Nam Định, đoàn công tác của Bộ LĐ-TB&XH đã tới thăm và làm việc với UBND xã Trực Khang (huyện Trực Ninh). Đoàn đã trao 120 suất quà tới các đối tượng người có công, người nghèo và học sinh nghèo vượt khó.
>>“Mỗi hồ sơ tồn đọng được xác nhận liệt sĩ là niềm hạnh phúc của chúng ta”
>>Trao bằng Tổ quốc ghi công tới đại diện 498 gia đình liệt sĩ
>>Hơn 800 tác phẩm tham gia cuộc thi viết về chủ đề thương binh liệt sĩ


Đoàn công tác Bộ LĐ-TB&XH tặng quà tới các đối tượng chính sách xã Trực Khang, Nam Định.

Đoàn công tác Bộ LĐ-TB&XH tặng quà tới các đối tượng chính sách xã Trực Khang, Nam Định.

Tại buổi lễ, ông Đào Ngọc Dung, Bộ trưởng LĐ-TB&XH và ông Đoàn Hồng Phong, Bí thư tỉnh uỷ tỉnh Nam Định, đã thăm hỏi và động viên các gia đình người có công, đối tượng chính sách trong xã.

Đồng thời, đoàn đã trao 120 suất quà tới đại diện các gia đình người có công với cách mạng, người nghèo và học sinh nghèo vượt khó.

Thay mặt địa phương, ông Đồng Văn Nghiêm - Chủ tịch UBND xã Trực Khang (huyện Trực Ninh) - gửi lời cảm ơn tới sự quan tâm của lãnh đạo ngành LĐ-TB&XH và chính quyền địa phương trong việc thực hiện chính sách người có công và đền ơn đáp nghĩa.

Trước đó, sáng 20/7, đoàn công tác của Bộ LĐ-TB&XH đã dự Lễ Kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh liệt sĩ do UBND tỉnh Nam Định tổ chức.

Cũng theo ông Đồng Văn Nghiêm, xã Trực Khang có 85 liệt sĩ trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp, Mỹ và chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc; 8 cá nhân được truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng; 65 thương, bệnh binh.

Toàn xã hiện có 14 thôn với hơn 5.000 nhân khẩu. Thời gian qua, Đảng uỷ và UBND xã luôn động viên nhân dân tích cực tham gia lao động, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, phát triển kinh tế. Năm 2010, xã Trực Khang được Nhà nước phong tặng hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang thời kỳ kháng chiến chống Pháp.


Bộ trưởng Đào Ngọc Dung tặng quà tới đại diện gia đình người có công tại xã Trực Khang, Nam Định.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung tặng quà tới đại diện gia đình người có công tại xã Trực Khang, Nam Định.

Hiện nay, nhiều thương bệnh binh và cán bộ bị nhiễm chất độc hoá học đã và đang công tác ở chi uỷ chi bộ, các chi hội đoàn thể ở các thôn xóm.

Cũng theo ông Đồng Văn Nghiêm, trong 2 năm qua, hưởng ứng phong trào “Chung tay xây dựng nông thôn mới”, nhiều đồng chí thương, bệnh binh và người có công trong xã thực sự đã trở thành tấm gương tiêu biểu để nhân dân noi theo.

Năm 2016, xã Trực Khang đã được tỉnh Nam Định công nhận hoàn thành chương trình nông thôn mới.

“Món quà của Ngành LĐ-TB&XH nhân dịp 70 năm Ngày Thương binh liệt sĩ tới người có công, đối tượng chính sách của xã là sự ghi nhận và động viên kịp thời tới chính quyền và nhân dân xã trong quá trình xây dựng và phát triển quê hương Trực Khang” - ông Đồng Văn Nghiêm cho biết.

Cùng ngày, đoàn công tác đã tới thăm và trao quà tới cụ Hà Mạnh Khang (81 tuổi, xóm 2 xã Trực Khang, huyện Trực Ninh). Gia đình cụ có nhiều đóng góp với cách mạng. Người con trai duy nhất của cụ là liệt sĩ.

Hoàng Mạnh

Tin vắn:

Hỗ trợ thiết bị thông tin quản lý trợ giúp xã hội

Theo Bộ LĐ-TB&XH, trong quý 2 - 3/2017, việc triển khai lắp đặt hệ thống Hệ thống thông tin quản lý trợ giúp xã hội sẽ được triển khai tại nhiều cơ quan và địa phương liên quan tới công tác giảm nghèo và trợ giúp xã hội.

Cụ thể, từ tháng 6 - tháng 8/2017, việc trang bị hạ tầng sẽ được thực hiện tại Trung tâm tích hợp dữ liệu của Bộ LĐ-TB&XH và các đơn vị liên quan như: Văn phòng Quốc gia về giảm nghèo, Cục Bảo trợ xã hội và Cục Trẻ em; 58 sở Sở LĐ-TBXH và phòng LĐ-TBXH của 4 tỉnh Hà Giang, Quảng Nam, Lâm Đồng và Trà Vinh. Trong quý 4/2017, Dự án sẽ hoàn thành việc lắp đặt, bàn giao thiết bị công nghệ thông tin cho 59 tỉnh/thành phố và 659 huyện còn lại trên cả nước, phục vụ cho việc vận hành chính thức hệ thống thông tin quản lý trợ giúp xã hội MIS Posasoft trên phạm vi toàn quốc trong năm 2018. Đây là hoạt động nằm trong lộ trình cải cách hành chính về lĩnh vực giảm nghèo và trợ giúp xã hội, Dự án Tăng cường hệ thống trợ giúp xã hội Việt Nam (SASSP) thuộc Bộ LĐ-TB&XH đã xây dựng Hệ thống thông tin quản lý trợ giúp xã hội MIS Posasoft để quản lý thông tin, dữ liệu hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ có đối tượng hưởng chính sách bảo trợ xã hội trên phạm vi cả nước.

P.Q

Lãnh đạo Bộ Công an viếng Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đồi 82

Ngày 14/7 tại Tây Ninh, nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Đại tướng Lê Hồng Anh - nguyên Bộ trưởng Bộ Công an, đã cùng đoàn lãnh đạo Bộ Công an, lãnh đạo tỉnh Tây Ninh đến viếng, dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đồi 82, Nghĩa trang Ban An ninh Trung ương Cục miền Nam. Đây là hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày Thương Binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2017).

Sau lễ viếng tại nghĩa trang, đoàn đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm tại Bia Chiến thắng. Nơi đây ghi danh hơn 14.000 cán bộ, chiến sỹ thuộc lực lượng CAND Việt Nam đã anh dũng hy sinh vì độc lập dân tộc, thống nhất Tổ quốc; viếng tượng đài Bác Hồ; tượng đài cố Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng; Bia tưởng niệm Đoàn 180 An ninh vũ trang miền Nam tại Khu di tích lịch sử văn hóa Ban An ninh Trung ương Cục miền Nam. Cùng ngày, đoàn lãnh đạo Bộ Công an đã đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách tại địa bàn Tây Ninh như gia đình ông Phan Văn Điền (Mười Thương), anh hùng lực lượng vũ trang; gia đình bà Nguyễn Thị Nhựt là vợ liệt sỹ Lý Văn Nhầm, Trưởng Ban an Ninh huyện Gò Dầu; gia đình ông Bùi Quang Vinh, nguyên chỉ huy phó An ninh…

N.D

MỚI NHẤT
Nhiều ngành nghề của Mỹ sẽ bị ảnh hưởng nếu xảy ra xung đột thương mại
Nhiều ngành nghề của Mỹ sẽ bị ảnh hưởng nếu xảy ra xung đột thương mại

Việc gia tăng xung đột thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc trong tương lai không phải là không có khả năng - khi thái độ của hai giờ vẫn rất cứng rắn.

Thứ bảy, 22/07/2017 - 09:03

Từ thợ vặt bến cảng thành tỷ phú nhờ bán cá
Từ thợ vặt bến cảng thành tỷ phú nhờ bán cá

Đi nửa vòng nước Mỹ tới Alaska và bắt đầu với các việc vặt tại bến cảng, Chuck Bundrant thành tỷ phú nhờ bán cá...

Thứ bảy, 22/07/2017 - 08:41

Bí quyết để luôn may mắn trong cuộc sống
Bí quyết để luôn may mắn trong cuộc sống

Có bao giờ bạn tự hỏi vì sao có người luôn gặp nhiều may mắn, từ công việc cho đến các mối quan hệ, thậm chí cả trong những vấn đề nhỏ trong cuộc sống hằng ngày. Trong khi đó, một số người lại kém may mắn trong mọi chuyện.

Thứ bảy, 22/07/2017 - 07:36

Được khám bệnh BHYT tại tất cả bệnh viện tuyến huyện
Được khám bệnh BHYT tại tất cả bệnh viện tuyến huyện

Ông Nguyễn Văn Tân được cấp thẻ BHYT theo các đối tượng quy định tại Quyết định số 62/2011/QĐ-TTg. Ông Tân có hộ khẩu tại tỉnh Thừa Thiên – Huế, nhưng hiện sinh sống tại TP. Hồ Chí Minh. Ông Tân hỏi, ông có được khám bệnh tại các bệnh viện ở TP. Hồ Chí Minh không?

Thứ bảy, 22/07/2017 - 07:30

“Xác nhận hơn 400 hồ sơ tồn đọng là người có công ở Nam Định, không đơn giản”
“Xác nhận hơn 400 hồ sơ tồn đọng là người có công ở Nam Định, không đơn giản”

(Dân trí) - “Nam Định còn trên 400 người hi sinh trong kháng chiến chống Pháp chưa được nhận bằng Tổ quốc ghi công. Giải quyết vấn đề này không đơn giản, cần sự vào cuộc của nhiều cấp ngành. Bên cạnh đó, chúng ta cũng cần làm tốt hơn công tác đền ơn đáp nghĩa đối với người có công tại địa phương”.

Thứ sáu, 21/07/2017 - 08:10

Thủ tướng Chính phủ tới thăm và tặng quà thương binh tại Bà Rịa Vũng Tàu
Thủ tướng Chính phủ tới thăm và tặng quà thương binh tại Bà Rịa Vũng Tàu

(Dân trí) - Sáng 21/7, tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm hỏi, động viên các thương binh, bệnh binh cũng như cán bộ, nhân viên Trung tâm Điều dưỡng thương binh và người có công Long Đất nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ.

Thứ sáu, 21/07/2017 - 08:01

Doanh nghiệp Hà Nội nợ, trốn đóng BHXH nhiều nhất nước
Doanh nghiệp Hà Nội nợ, trốn đóng BHXH nhiều nhất nước

Tại Hà Nội, hiện còn nhiều doanh nghiệp nợ đọng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc giải quyết chế độ, chính sách đối với người lao động.

Thứ sáu, 21/07/2017 - 01:06

Phát hiện 2 sổ BHXH được làm giả tinh vi
Phát hiện 2 sổ BHXH được làm giả tinh vi

Trong quá trình xét duyệt chế độ BHXH, chị Nguyễn Thị Nga - cán bộ Phòng chế độ BHXH tỉnh Nghệ An - đã phát hiện 2 sổ BHXH giả hưởng chế độ hưu trí. Với thành tích này, chị Nga được BHXH Việt Nam tặng bằng khen và phần thưởng 3 triệu đồng.

Thứ sáu, 21/07/2017 - 08:58

5 bí quyết nói trước công chúng để phát triển doanh nghiệp
5 bí quyết nói trước công chúng để phát triển doanh nghiệp

Trong một bài viết trên Entrepreneur, Ari Rabban - CEO Công ty cung cấp dịch vụ điện thoại ảo Phone.com cho rằng, nói trước công chúng có thể rất đáng sợ, nhưng đối với doanh nhân, nỗi sợ đó không đáng gì so với những lợi ích có được khi chiếm lĩnh thành công niềm tin của nhiều người.

Thứ sáu, 21/07/2017 - 08:57

Bước ra khỏi nhà máy là trắng tay
Bước ra khỏi nhà máy là trắng tay

Theo kết quả điều tra của Viện Công nhân (CN) và Công đoàn, bình quân độ tuổi của CN trong các doanh nghiệp (DN) chỉ là 31,2 tuổi, thời gian trung bình của CN làm cho DN chỉ 6 - 7 năm

Thứ sáu, 21/07/2017 - 08:56

VietinBank tuyển dụng 77 chỉ tiêu tại trụ sở chính
VietinBank tuyển dụng 77 chỉ tiêu tại trụ sở chính

Nếu bạn đang tìm kiếm một công việc ổn định trong môi trường ngân hàng chuyên nghiệp, năng động, có cơ hội được đào tạo, thăng tiến thì bây giờ là thời điểm lý tưởng để quyết định.

Thứ sáu, 21/07/2017 - 08:53

Hướng dẫn tham gia bảo hiểm sau khi thôi việc
Hướng dẫn tham gia bảo hiểm sau khi thôi việc

Bà Nguyễn Thị Thu (TP. Hà Nội) sinh năm 1971, từ tháng 12/2007 đến tháng 12/2016 làm việc và đóng BHXH tại 1 Công ty tư nhân. Nay bà Thu đã thôi việc, nếu bà muốn đóng tiếp BHXH, BHYT tự nguyện thì cần làm những thủ tục gì?

Thứ sáu, 21/07/2017 - 07:09

ĐÁNG QUAN TÂM
Tiền điện thoại, công tác phí có phải đóng thuế?
Tiền điện thoại, công tác phí có phải đóng thuế?

Hoàng Xuân Nhật (jonhny8702@yahoo.com) hỏi: "Gần đây, tôi thấy công ty cộng gộp cả khoản tiền công tác phí (chi không thường xuyên) và khoản trợ cấp điện thoại hằng tháng vào lương để trừ thuế thu nhập cá nhân (TNCN). Xin hỏi công ty trừ thuế như vậy có đúng quy định?".

Thứ năm, 20/07/2017 - 01:07

25 công việc khát nhân lực trình độ đại học trong 7 năm tới
25 công việc khát nhân lực trình độ đại học trong 7 năm tới

Chỉ cần sở hữu tấm bằng cử nhân đại học, 25 công việc có thu nhập khủng và đang rất khát nhân lực tại Mỹ dưới đây sẽ là cơ hội cho bạn.

Thứ năm, 20/07/2017 - 01:02

Giấc mơ xuất khẩu lao động mang tên… lừa đảo
Giấc mơ xuất khẩu lao động mang tên… lừa đảo

Không hẹn mà gặp, những con người không cùng quê nhưng cùng bị doanh nghiệp xuất khẩu lao động lừa đảo, hành trình đòi nợ của họ cứ thế kéo dài…

Thứ năm, 20/07/2017 - 09:17

2,8 triệu sổ bảo hiểm được trả về cho người lao động quản lý
2,8 triệu sổ bảo hiểm được trả về cho người lao động quản lý

Theo Luật BHXH, từ năm 2016, người lao động được quyền giữ sổ bảo hiểm xã hội (BHXH). Tuy nhiên, do một số vướng mắc nên từ năm nay, người lao động mới được trả sổ.

Thứ năm, 20/07/2017 - 09:16

Công nhân trên 35 tuổi thất nghiệp: Tại sao để FDI lách luật?
Công nhân trên 35 tuổi thất nghiệp: Tại sao để FDI lách luật?

Tình trạng công nhân trên 35 tuổi thất nghiệp thực sự đáng báo động. Để giải quyết tình trạng này bắt buộc phải phát triển kinh tế tư nhân

Thứ năm, 20/07/2017 - 09:15

Tuyển đại lý chính hãng Yamaha Motor Việt Nam
Tuyển đại lý chính hãng Yamaha Motor Việt Nam

Với nhu cầu ngày càng tăng cao của khách hàng khắp cả nước, Yamaha Motor Việt Nam đang tìm kiếm các đối tác để mở thêm các đại lý trên toàn quốc (Yamaha 3S).

Thứ năm, 20/07/2017 - 09:14

12 cách "sử dụng" thất bại của những nhà lãnh đạo thành công
12 cách "sử dụng" thất bại của những nhà lãnh đạo thành công

Điều hành doanh nghiệp không đơn giản như đi dạo trong công viên. Và cái giá của việc trở thành một doanh nhân là luôn đối mặt với thất bại. Một số người thành công nhất trên thế giới cũng đã từng trải qua thất bại, và đôi khi thất bại lại chính là kim chỉ nam cho họ đi tới thành công.

Thứ năm, 20/07/2017 - 06:47

Điều kiện hưởng BHYT khi khám bệnh tuyến trung ương
Điều kiện hưởng BHYT khi khám bệnh tuyến trung ương

Bà Phan Thị Thúy Hằng (Hà Nội) đăng ký khám chữa bệnh ban đầu tại Bệnh viện E. Bà Hằng được biết, từ ngày 1/1/2016, có quy định khám chữa bệnh tại cơ sở tương đương cùng tuyến. Bà hỏi, Bệnh viện E thuộc tuyến nào và tại Hà Nội có những bệnh viện nào cùng tuyến?

Thứ năm, 20/07/2017 - 06:03

“Mỗi hồ sơ tồn đọng được xác nhận liệt sĩ là niềm hạnh phúc của chúng ta”
“Mỗi hồ sơ tồn đọng được xác nhận liệt sĩ là niềm hạnh phúc của chúng ta”

(Dân trí) - “Chiến tranh đã lùi xa. Nhưng chúng ta luôn day dứt với hơn 200.000 hài cốt liệt sĩ chưa được quy tập và trên 300.000 hài cốt đã quy tập nhưng chưa rõ danh tính. Bởi vậy, mỗi trường hợp tồn đọng được xác nhận liệt sĩ sẽ làm vơi đi phần nào nỗi mong mỏi của thân nhân gia đình liệt sĩ”.

Thứ tư, 19/07/2017 - 11:56

Điều kiện tính phụ cấp thâm niên nghề trong lương hưu
Điều kiện tính phụ cấp thâm niên nghề trong lương hưu

Ông Trần Đức Hùng (thành phố Hải Phòng) có thời gian là tự vệ trên đoàn tầu Việt Xô (thuộc Liên hiệp thủy sản Hải Phòng), vừa đánh bắt thủy sản vừa bảo vệ vùng biển, ông được hưởng phụ cấp thâm niên đặc biệt là 12%.

Thứ tư, 19/07/2017 - 10:05

Người đàn bà buôn ti vi cũ: Tuổi xế chiều vất vả dưới cơn mưa
Người đàn bà buôn ti vi cũ: Tuổi xế chiều vất vả dưới cơn mưa

Bà ngồi dưới tán cây dù ở ven đường. Bên cạnh bà là chiếc xe đẩy chứa đầy linh kiện ti vi cũ kỹ. Một người khách ghé vào cùng chiếc ti vi 14 inch đời cũ. Ti vi được bỏ xuống, người khách bước vào trong nhận từ tay bà 30 nghìn đồng.

Thứ tư, 19/07/2017 - 09:32

Người trồng ổi Cự Khối “đứng ngồi không yên” vì rớt giá
Người trồng ổi Cự Khối “đứng ngồi không yên” vì rớt giá

(Dân trí) - Thời gian gần đây, nhiều người dân trồng ổi tại Cự Khối (Long Biên, Hà Nội) đứng ngồi không yên vì giá ổi “tuột dốc” còn 4.000 đồng/kg, chỉ bằng 1/3 mức giá so với lúc cao điểm. Để đảm bảo thu nhập, nhiều hộ gia đình phải chọn cách bán lẻ ổi để kiếm thêm thu nhập.

Thứ tư, 19/07/2017 - 08:09