Thời của nhà lãnh đạo hướng nội

Hầu hết các doanh nghiệp lo ngại về sự phân biệt đối xử trong nhân viên liên quan đến vấn đề giới tính, chủng tộc, xu hướng tình dục… Nhưng họ gần như không để tâm hoặc không biết rằng những nhân viên có tính cách hướng nội trong doanh nghiệp đang gánh chịu sự phân biệt đối xử này.
>>4 cách để nhà lãnh đạo kiểm soát tư duy tốt hơn
>>Lãnh đạo giỏi là người biết xây dựng niềm tin
>>Những nhà lãnh đạo giỏi làm gì với cơn giận của mình?

Bác sĩ tâm thần, nhà tâm lý học nổi tiếng người Thụy Sĩ Carl Jung đã nhận thấy sự phân biệt giữa người hướng nội và người hướng ngoại từ năm 1921. Các bài kiểm tra sức khỏe tinh thần như Myers-Briggs Type Indicator luôn nhấn mạnh người hướng nội chiếm từ 1/3 đến 1/2 dân số. Cuốn sách của Susan Cain về tình thế bất lợi của người hướng nội: “Quiet: The Power of Introverts in a World that Can’t Stop Talking” đã bán được hơn 2 triệu bản. Thế nhưng, dù cho những khuyến cáo này, cách tiếp cận của doanh nghiệp với những người hướng nội lại ngày càng “trật quẻ”.

Thủ phạm lớn nhất chính là xu hướng phát triển văn phòng có không gian mở và cái gọi là làm việc theo nhóm. Doanh nghiệp hoàn toàn đúng khi nghĩ rằng động lực tạo nên tăng trưởng chính là cải tiến. Nhưng họ lại sai khi kết luận rằng cách tốt nhất để khuyến khích sáng tạo là phá vỡ tất cả các vách ngăn giữa các phòng ban với nhau và phải tổ chức các cuộc họp liên miên.

Điều này không đúng vì một số lý do. Trước hết, nó dựa trên lý luận rằng việc dẹp bỏ rào cản vật lý và tinh thần giữa con người với nhau sẽ giải phóng sự sáng tạo, nhưng lại quên đi một thực tế rằng tiếng ồn và sự gián đoạn liên tục khiến cho nhân viên khó tập trung làm việc. Mặt khác, doanh nghiệp thường quên rằng, trong khi người hướng ngoại có thể hút năng lượng từ những người khác thì người hướng nội lại cần thời gian riêng cho mình để tự lấy lại năng lượng.


  Ảnh: dreamstime.com

Ảnh: dreamstime.com

Mức độ kết nối cao gần đây trong xã hội cũng càng củng cố định kiến xưa nay đối với người hướng nội, nhất là liên quan đến chuyện thăng tiến. Nhiều công ty nhận diện các kỹ năng lãnh đạo dựa trên tính hướng ngoại của một người: sẵn lòng thể hiện cái tôi, dấn thân và xông xáo. Tuy nhiên, trong cuốn sách mang tên “Good to Great”, Jim Collins, bậc thầy về quản trị, cho rằng các CEO tại vị lâu nhất trong các ngành mà họ hoạt động có xu hướng là người hòa nhã, kín đáo và khiêm tốn. Họ là những người luôn đặt tổ chức cao hơn cái tôi của họ và thường hòa lẫn vào đám đông, thay vì muốn nổi bật và tỏa sáng.

Nhiều trong số những nhà sáng lập cũng như các CEO thành công nhất trong ngành công nghệ như Bill Gates của Microsoft và Mark Zuckerberg của Facebook là những người hướng nội. Những người như vậy có thể bị chìm nghỉm trong văn hóa hướng ngoại của IBM, vốn chú trọng tinh thần liên kết nhóm.

Khi không tạo được môi trường thuận lợi cho người hướng nội ở mọi cấp bậc trong doanh nghiệp, chính doanh nghiệp đã bỏ qua những nhà lãnh đạo tiềm năng, những nhân viên xuất sắc. Điều này đồng nghĩa doanh nghiệp đó đã không khai thác được triệt để năng lực của từng cá nhân trong tập thể.

Vậy doanh nghiệp nên làm gì để khiến cuộc sống trở nên dễ chịu hơn cho những nhân viên hướng nội? Ít nhất các nhà quản lý nên thiết kế không gian văn phòng riêng tư và những khu vực yên tĩnh dành cho người hướng nội để họ có thể lấy lại năng lượng.

Doanh nghiệp cần nhận ra rằng người hướng nội mang những kỹ năng rất đặc biệt vào công việc. Họ có thể nói ít hơn trong cuộc họp, nhưng lại đưa nhiều suy nghĩ hơn vào những gì họ nói. Các nhà lãnh đạo doanh nghiệp nên nhìn vào tổ chức của mình qua lăng kính của người hướng nội.

Công ty có tổ chức các cuộc họp lớn, nơi những giọng nói to nhất phô trương thanh thế? Điều này sẽ khiến người hướng nội bị “lép vế”. Doanh nghiệp có chọn ứng viên chủ yếu dựa trên khả năng bộc lộ bản thân trong các cuộc phỏng vấn? Nếu vậy, doanh nghiệp sẽ không nhận ra được người giỏi nhưng không thích phô trương trước người khác.

Tín hiệu lạc quan là một số công ty đang bắt đầu để tâm đến những vấn đề này. Amazon đã thay đổi hoàn toàn các cuộc họp theo hướng tập trung hơn. Mọi cuộc họp đều bắt đầu trong im lặng. Những ai tham dự cuộc họp phải đọc 1 bản thông báo nội bộ dài 6 trang về chủ đề của buổi họp trước khi mở miệng phát biểu.

Google cũng không còn đề cao tầm quan trọng của các cuộc phỏng vấn tuyển dụng như trước mà chú trọng hơn đến khả năng của ứng viên trong việc thực hiện các nhiệm vụ được giao.

Chắc chắn nhà quản lý không thể nắm bắt những nghiên cứu mới nhất về tính cách con người, nhưng họ có thể để ý cách nhân viên giao tiếp với nhau để đưa ra phương án sắp xếp nhân sự thích hợp. Một nghiên cứu cho thấy người hướng ngoại giỏi hơn trong việc quản lý những nhân viên mà được kỳ vọng thực hiện theo đúng các yêu cầu cấp trên đề ra; còn những người hướng nội lại quản lý tốt hơn trong trường hợp các nhân viên dưới trướng được kỳ vọng phải tự suy nghĩ vấn đề khi thực hiện công việc.

Ở phía ngược lại, bản thân người hướng nội cũng cần phải cố gắng hơn để thích ứng với môi trường công sở vì công việc vốn dĩ mang tính xã hội. Họ có thể giao tiếp qua máy tính nhờ sự hỗ trợ của các phần mềm như Skype, Line… hoặc tổ chức các cuộc họp nhóm nhỏ (hơn là không họp gì cả). Điều này quan trọng trong việc giúp người hướng nội leo lên các vị trí cao hơn trong doanh nghiệp.

Karl Moore, thuộc Đại học McGill, đã phỏng vấn hơn 200 CEO về xu hướng hướng nội. Ông cho biết người hướng nội leo lên được vị trí cao nhất trong doanh nghiệp thường phải học cách cư xử giống người hướng ngoại trong một số tình huống nhất định. Claude Mongeau, nguyên CEO của Canadia National Railway, chẳng hạn, đã tự đặt ra cho mình mục tiêu phải hành xử giống như một người hướng ngoại 5 lần mỗi ngày.

Moore cũng cho rằng người có tính cách trầm lặng có thể tạo sức ảnh hưởng mạnh mẽ không hề thua kém những người hướng ngoại, nếu họ cho mình thời gian để sạc lại năng lượng. Ông đưa ra bài tập thực hành cho các sinh viên, đó là “phải tạo dựng mạng lưới các mối quan hệ như một người hướng nội” hoặc “tạo dựng mạng lưới các mối quan hệ như một người hướng ngoại” để mở rộng tầm nhìn của bản thân.

Mục tiêu của việc thay đổi cách nhìn nhận trong quản lý doanh nghiệp không phải là chuyển văn hóa hướng ngoại của một công ty sang văn hóa hướng nội, mà là để tạo ra một loại hình doanh nghiệp mới, mà trong đó người hướng nội, hướng ngoại và tất cả những ai vừa hướng nội vừa hướng ngoại đều có cơ hội ngang nhau để tỏa sáng và phát triển. Hãy gọi đó là một loại hình doanh nghiệp dành cho tất cả.

Theo Doanh nhân Sài gòn

MỚI NHẤT
Nhiều trẻ em gái không có tuổi thơ vì sớm bị bóc lột sức lao động
Nhiều trẻ em gái không có tuổi thơ vì sớm bị bóc lột sức lao động

Hưởng ứng Ngày Quốc tế Trẻ em gái (ngày 11/10) hàng năm, Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) vừa công bố báo cáo cho thấy các bé gái từ 5-14 tuổi đang phải dành nhiều hơn 40% thời gian để làm các công việc vặt trong nhà so với các bé trai cùng độ tuổi, khiến các em bỏ lỡ nhiều cơ hội học tập và tận hưởng tuổi thơ.

Chủ nhật, 09/10/2016 - 09:11

5 tố chất cần có để thăng tiến lên vị trí lãnh đạo
5 tố chất cần có để thăng tiến lên vị trí lãnh đạo

Với kinh nghiệm làm việc tại một công ty trong danh sách Fortune 500 và một dự án khởi nghiệp 3 năm tuổi, nhà quản lý hàng đầu Jenn Branstetter của Porch.com nhận ra rằng sự thành công cô tại đâu cũng đều được tạo nên bởi những nhân tố giống nhau.

Chủ nhật, 09/10/2016 - 08:51

Người Thụy Sĩ tiết kiệm nhất thế giới
Người Thụy Sĩ tiết kiệm nhất thế giới

Trung bình mỗi hộ gia đình ở Thụy Sĩ có thu nhập hàng năm là 52.000 Euro/năm với số tiền tiết kiệm là 10.000 Euro/năm. Các vị trí tiếp theo là Thụy Điển, Na Uy, Australia.

Chủ nhật, 09/10/2016 - 08:41

Người sử dụng lao động giữ lại 2% quỹ ốm đau, thai sản
Người sử dụng lao động giữ lại 2% quỹ ốm đau, thai sản

Công ty tôi gặp khó khăn nên chậm đóng BHXH 4,5 tháng, do vậy, không được giải quyết hồ sơ chi chế độ ốm đau cho công nhân viên. Để không bị ảnh hưởng đến quyền lợi của công nhân viên trong công ty, khi có đủ hồ sơ hợp lệ của người lao động, công ty vẫn làm mẫu C70a-HD, chi trả trước cho công nhân viên, có ký tên ở cột D.

Chủ nhật, 09/10/2016 - 07:58

Nữ bị cáo tâm thần lừa đảo xin việc chiếm đoạt hàng tỷ đồng
Nữ bị cáo tâm thần lừa đảo xin việc chiếm đoạt hàng tỷ đồng

Dù chỉ là nhân viên tạp vụ của một nhà máy sơn đóng trên địa bàn Hà Nội nhưng Hường đã "nổ" có quen biết với nhiều quan chức, có thể xin việc, chuyển công tác, chạy trường. Mỗi trường hợp, Hường lấy chi phí từ 80 triệu - 400 triệu đồng.

Thứ bảy, 08/10/2016 - 03:16

Chọn "người tài" hay "người nhà"?
Chọn "người tài" hay "người nhà"?

Điều quan trọng nhất trong công tác cán bộ, người được lựa chọn phải là người thực sự xứng đáng về năng lực, phẩm chất, dù bất kỳ người đó có xuất thân từ đâu.

Thứ bảy, 08/10/2016 - 09:51

Doanh nghiệp Nhà nước: Vẫn còn tình trạng sếp lương 50-70 triệu đồng nhưng làm ăn thua lỗ
Doanh nghiệp Nhà nước: Vẫn còn tình trạng sếp lương 50-70 triệu đồng nhưng làm ăn thua lỗ

(Dân trí) - Bộ LĐ-TB&XH vừa có báo cáo về tình hình thực hiện quản lý tiền lương khu vực trong các doanh nghiệp nhà nước giai đoạn 2013-2015. Mức trung bình tiền lương thấp nhất của người lao động thuộc một số tập đoàn vào khoảng 12.000.000 đồng/tháng. Một số chủ đại diện sở hữu vốn nhà nước còn có mức lương tới 50-70 triệu đồng nhưng vẫn để doanh nghiệp thua lỗ.

Thứ bảy, 08/10/2016 - 09:41

Mức đóng bảo hiểm y tế đối với sĩ quan, chiến sĩ công an nhân dân
Mức đóng bảo hiểm y tế đối với sĩ quan, chiến sĩ công an nhân dân

Bộ Công an đang dự thảo Thông tư hướng dẫn thực hiện bảo hiểm y tế đối với sĩ quan, hạ sĩ quan, chiến sĩ và học viên Công an nhân dân (CAND).

Thứ bảy, 08/10/2016 - 07:33

Thanh Hóa: Xử phạt hơn 110 triệu đồng một công ty may vì vi phạm Luật Lao động
Thanh Hóa: Xử phạt hơn 110 triệu đồng một công ty may vì vi phạm Luật Lao động

(Dân trí) - Chưa ký hợp đồng lao động, làm tăng ca vượt quá số giờ quy định trong tháng, không thực hiện trích chuyển kinh phí công đoàn, không thực hiện phân loại lao động theo nghề, công việc nặng nhọc, nợ BHYT, BHXH, BHTN…là những sai phạm xảy ra tại Công ty TNHH may xuất khẩu TS Vina.

Thứ bảy, 08/10/2016 - 07:28

Tỷ lệ thất nghiệp khu vực thành thị ước đạt dưới 4% trong năm nay
Tỷ lệ thất nghiệp khu vực thành thị ước đạt dưới 4% trong năm nay

Sáng 7/10, tại Hà Nội, Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội tổ chức phiên họp toàn thể lần thứ 2.

Thứ sáu, 07/10/2016 - 05:02

Người đứng đầu ngành Bảo hiểm xã hội lên tiếng vụ giấy mời liên hoan có dấu đỏ
Người đứng đầu ngành Bảo hiểm xã hội lên tiếng vụ giấy mời liên hoan có dấu đỏ

(Dân trí) - “Quan điểm của ngành Bảo hiểm xã hội (BHXH) là không đồng tình với việc đó. Ngay trong sáng 7/10, tôi đã chỉ đạo cơ quan BHXH tỉnh Nghệ An xác minh và kiểm tra sự việc. Căn cứ vào kết luận, mức độ sai phạm tới đâu sẽ xử lý tới đó”.

Thứ sáu, 07/10/2016 - 04:23

Săn chuột đồng mùa nước nổi miền Tây
Săn chuột đồng mùa nước nổi miền Tây

Săn chuột đồng là một trong những công việc mưu sinh thú vị nhất của người dân ĐBSCL vào mùa nước nổi.

Thứ sáu, 07/10/2016 - 01:51

ĐÁNG QUAN TÂM
Sự thật khốc liệt: 98% môi giới sẽ bỏ nghề sau 2 năm
Sự thật khốc liệt: 98% môi giới sẽ bỏ nghề sau 2 năm

Có rất nhiều lý do để đến với nghề môi giới bất động sản: Ra trường không xin được việc, thất bại trong kinh doanh muốn tìm một môi trường để có thể kiếm được thật nhiều tiền trong thời gian ngắn… Nhưng có những sự thật nghiệt ngã mà chỉ những người đã từng trải mới thấm được.

Thứ sáu, 07/10/2016 - 07:50

Phụ cấp thâm niên nhà giáo được dùng để đóng bảo hiểm xã hội
Phụ cấp thâm niên nhà giáo được dùng để đóng bảo hiểm xã hội

Xin hỏi, phụ cấp thâm niên nhà giáo có được đóng bảo hiểm xã hội hay không? Khi nghỉ hưu, tôi không thấy trong sổ bảo hiểm xã hội không thể hiện khoản này? - Nguyễn Văn Nam (nguyennam***@gmail.com).

Thứ sáu, 07/10/2016 - 07:20

“Đau đầu” vì bác sĩ vùng cao “nhảy việc”
“Đau đầu” vì bác sĩ vùng cao “nhảy việc”

“Đợt tới, họp với Bộ Y tế, tôi sẽ kiến nghị về việc bệnh viện tuyến trên “săn” nhân lực cao của bệnh viện tuyến dưới.

Thứ sáu, 07/10/2016 - 07:13

Mức đóng BHYT đối với sĩ quan, chiến sĩ CAND
Mức đóng BHYT đối với sĩ quan, chiến sĩ CAND

Bộ Công an đang dự thảo Thông tư hướng dẫn thực hiện bảo hiểm y tế đối với sĩ quan, hạ sĩ quan, chiến sĩ và học viên Công an nhân dân (CAND).

Thứ năm, 06/10/2016 - 02:07

Sống ở đáy sông
Sống ở đáy sông

Từ bến phà Ô Môi, bên bờ thành phố Long Xuyên, chúng tôi thuê một chiếc đò máy nhỏ băng qua sông Hậu đến cồn Phó Ba, một ốc đảo thuộc ấp Mỹ Thạnh, xã Mỹ Hòa Hưng, thành phố Long Xuyên, An Giang. Nơi đây có nghề lặn nổi tiếng từ xưa đến nay.

Thứ năm, 06/10/2016 - 02:06

3 phương pháp tập trung để tăng hiệu suất làm việc
3 phương pháp tập trung để tăng hiệu suất làm việc

Brendon Burchard là một tác giả người Mỹ chuyên viết về động lực, hiệu suất làm việc và tiếp thị trực tuyến, là bestselling số 1 của New York Time và Wall Street Journal.

Thứ năm, 06/10/2016 - 01:37

Nghỉ hưu trước tuổi có được trợ cấp thất nghiệp?
Nghỉ hưu trước tuổi có được trợ cấp thất nghiệp?

Bà Bích Thúy (Đồng Nai) sinh tháng 9/1963, là giáo viên mầm non, đóng BHXH được 29 năm. Hiện bà bị xuất huyết võng mạc mắt phải, thoát vị đĩa đệm lưng và cổ. Bà Thúy hỏi, đến tháng 9/2017, bà xin nghỉ hưu thì có được hưởng trợ cấp thất nghiệp không? Chế độ nghỉ hưu trước tuổi thế nào?

Thứ năm, 06/10/2016 - 01:36

Phòng khám tư bỏ xuất trình thẻ BHYT để "lấy lòng" khách
Phòng khám tư bỏ xuất trình thẻ BHYT để "lấy lòng" khách

Tại một số tỉnh miền Tây Nam Bộ, nhiều phòng khám tư nhân đã bỏ qua một loạt quy định đối với hoạt động khám chữa bệnh bằng thẻ bảo hiểm chỉ để lấy lòng khách hàng.

Thứ năm, 06/10/2016 - 01:35

Cơ hội kết nối doanh nghiệp và ứng viên năm 2016 - lần 2
Cơ hội kết nối doanh nghiệp và ứng viên năm 2016 - lần 2

Vào ngày 22/10/2016 tới, Ngày hội việc làm và kết nối doanh nghiệp 2016 - lần 2 do Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tổ chức sẽ diễn ra ngay tại khuôn viên Trường - 475A Điện Biên Phủ, P.25, Q. Bình Thạnh, TP.HCM.

Thứ năm, 06/10/2016 - 01:30

Miền Trung - Tây Nguyên: “Đau đầu” với khởi kiện nợ bảo hiểm xã hội
Miền Trung - Tây Nguyên: “Đau đầu” với khởi kiện nợ bảo hiểm xã hội

Trong phạm vi các tỉnh miền Trung- Tây Nguyên hiện nay nợ bảo hiểm xã hội (BHXH) đang có khuynh hướng tăng mạnh, tỉnh nhỏ nợ ít, tỉnh lớn nợ nhiều... Điển hình là tại tỉnh Bình Định, con số nợ BHXH đã lên đến 230 tỉ đồng, tăng hơn 50 tỉ đồng so với cùng kỳ năm 2015.

Thứ năm, 06/10/2016 - 11:23

8 nguyên nhân khiến nhân viên bán hàng nghỉ việc
8 nguyên nhân khiến nhân viên bán hàng nghỉ việc

Bán hàng là một nghề có áp lực rất cao và nhân viên bán hàng thường là nhóm nhân viên có tỷ lệ nghỉ việc cao nhất trong các công ty. Đó là nhận xét của John White - Giám đốc tiếp thị của Social Marketing Solutions.

Thứ tư, 05/10/2016 - 03:07

Sẽ giải thể trường nghề hoạt động không hiệu quả
Sẽ giải thể trường nghề hoạt động không hiệu quả

Trao đổi về lĩnh vực đào tạo nghề đang có nhiều điểm vênh so với nhu cầu nhân lực, TS Nguyễn Hồng Minh -Tổng cục trưởng Tổng cục Dạy nghề (Bộ LĐ-TB&XH) thể hiện sự tự tin trước phương án: Sẽ giải thể những trường nghề hoạt động không hiệu quả.

Thứ tư, 05/10/2016 - 08:48