Chủ nhật 27/08/2017 - 14:16

Lời khuyên tỷ phú: Hãy thay đổi 5 thói quen này để sớm thành công

Ngồi yên và chờ đợi sự thành công tự đến cũng giống như vận may rủi khi bạn mua một tấm vé số vậy. Dưới đây là 5 thói quen cần thay đổi để có thể giúp bạn trở nên thành công hơn. Đây là những bài học từ những tên tuổi nổi tiếng và thành công nhất trong kinh doanh.
>>10 tỷ phú da màu giàu nhất thế giới
>>Trở thành tỷ phú Nhật Bản nhờ bán hàng đồng giá
>>Từ thợ vặt bến cảng thành tỷ phú nhờ bán cá

Lời khuyên tỷ phú: Hãy thay đổi 5 thói quen này để sớm thành công - 1

Hãy cầm sách thay vì điện thoại

Đối tác kinh doanh của Warren Buffett, ông Charlie Munger, người là chủ đầu tư và phó chủ tịch của Berkshire Hathaway cho biết ông đã thành công từ một thói quen mà ông và Buffett cùng chia sẻ, đó là thích đọc sách. Charlie nói rằng những người trẻ tuổi nên dành ít thời gian của họ cho điện thoại và số thời gian đó nên được dùng để đọc sách. Charlie chia sẻ: “Trong suốt cuộc đời, tôi không biết ai khôn ngoan, tài giỏi mà lại không thích đọc sách cả.”

Các nghiên cứu khoa học cũng ủng hộ lời khuyên của Munger rằng đọc sách tốt cho bạn. Một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những người thích đọc sách có sự thông cảm, tình cảm sâu sắc và một tinh thần luôn tỉnh táo ở mức độ cao hơn so với những người ít đọc sách.

Lời khuyên tỷ phú: Hãy thay đổi 5 thói quen này để sớm thành công - 2

Hãy đầu tư nhiều hơn

Theo Mark Cuban, tỷ phú chủ nhiều doanh nghiệp tiết lộ: Tiết kiệm sẽ chỉ giúp bạn trở thành người đủ ăn. Muốn trở thành triệu phú đòi hỏi phải đầu tư và biết chấp nhận những rủi ro được tính toán. Đầu tư vào các quỹ tương hỗ có thể là một cách tuyệt vời để bắt đầu xây dựng sự giàu có, bởi vì chúng có mức đầu tư tương đối thấp so với các khoản đầu tư khác, và từ đây bạn có thể phát triển danh mục đầu tư của mình.

Lời khuyên tỷ phú: Hãy thay đổi 5 thói quen này để sớm thành công - 3

Làm mọi cách để thoát nghèo

Chieh Huang, giám đốc điều hành, người đồng sáng lập công ty khởi nghiệp Boxed với doanh thu hàng năm hơn 100 triệu USD, cho rằng những người thành công nhất chính là những người “nghèo đói nhất”. Huang là một người có xuất thân từ một gia đình nghèo, chỉ bằng một quyết tâm cực đoan kiên quyết tự cải thiện bản thân, ông đã làm nên sự khác biệt trong sự nghiệp của mình. Ông đã học hành chăm chỉ để tốt nghiệp từ Đại học John Hopkins và cuối cùng, bắt đầu với công ty bán lẻ rất thành công của mình.

Trong các cuộc phỏng vấn tại công ty mình, ông yêu cầu các ứng viên mô tả câu chuyện cuộc sống của họ để xác định họ có thật sự nỗ lực không, theo Huang, khi các ứng viên mô tả lối sống của họ cũng đã tiết lộ rất nhiều về đạo đức làm việc và cá tính của họ. Ông nói thêm: “Nếu cuộc sống thật sự khó khăn, với quyết tâm và trí thông minh, bạn sẽ không phải thất vọng.”

Lời khuyên tỷ phú: Hãy thay đổi 5 thói quen này để sớm thành công - 4

Sống tiết kiệm theo hoàn cảnh của mình

Theo Cuban, nếu bạn muốn trở nên giàu có, bạn cần phải biết cách sống tiết kiệm. Nhiều doanh nhân đã không ít lần sử dụng biện pháp cực đoan để tiết kiệm tiền, và cuối cùng đa số họ đều đi đến thành công.

"Tôi đã từng sống cùng năm người bạn cùng phòng, chỉ ăn mì ống và phô mai trong nhiều ngày, và tôi đã vô cùng tiết kiệm.” Cuban chia sẻ. Sống tằn tiện, hợp lý trong hoàn cảnh ngặt nghèo đã giúp ông tiết kiệm được tiền và theo đuổi một sự nghiệp xứng đáng.

Nhiều người thành công khác cũng đưa ra chiến lược tương tự, bao gồm cả Cherie và Brian Low, là những người đã trả hết 127,000 USD nợ nần chỉ trong bốn năm.

Cherie cho biết: "Mỗi lần bạn đi đến các cửa hàng tạp hoá, bạn soát lại giỏ hàng của mình vài lần trước khi thanh toán, kiểu gì bạn cũng tìm ra 4,5 món hàng không thực sự cần thiết và bỏ chúng lại. Bạn sẽ tiết kiệm từ 5 đến 10 USD mỗi lần mua sắm và đó là một món kha khá trong hoàn cảnh khó khăn của bạn."

Cherie và Brian nói rằng tập thói quen tự kiểm soát đã tạo ra sự khác biệt cho tài chính của họ. Với những món nợ dần ít đi và tiền nhiều hơn nữa trong sổ tiết kiệm, họ đang hạnh phúc và ngày một thành công hơn.

Lời khuyên tỷ phú: Hãy thay đổi 5 thói quen này để sớm thành công - 5

Nghĩ như một doanh nhân

Theo Giám đốc điều hành Facebook, Mark Zuckerberg, suy nghĩ như một doanh nhân là điều khiến công ty của mình khác biệt so với những công ty mới khởi nghiệp khác. Zuckerberg chia sẻ: "Tôi nghĩ các kỹ sư giỏi và các nhà doanh nghiệp kỹ thuật tốt đều có bản năng đó. Khi muốn bắt tay vào làm một điều gì đó, họ suy nghĩ như một doanh nhân. Tính toán chi tiết và cụ thể những gì có thể mất và có thể được. Hãy là doanh nhân ngay khi bắt đầu khởi nghiệp”.

Theo Danviet.vn

MỚI NHẤT
Bí quyết giữ gìn nghề làm kẹo dừa truyền thống ở Bến Tre
Bí quyết giữ gìn nghề làm kẹo dừa truyền thống ở Bến Tre

Về tỉnh Bến Tre, du khách không chỉ được thưởng thức kẹo dừa mà còn được người dân Bến Tre bật mí về những bí quyết gia truyền của nghề làm kẹo.

Thứ tư, 30/08/2017 - 07:28

Quy định về chuyển chức danh nghề nghiệp đối với viên chức
Quy định về chuyển chức danh nghề nghiệp đối với viên chức

Để xét chuyển chức danh nghề nghiệp cùng hạng, viên chức được bố trí sang vị trí việc làm mới phải bảo đảm có yêu cầu chức danh nghề nghiệp chuyên ngành khác cùng hạng với chức danh nghề nghiệp đang đảm nhiệm, đồng thời đáp ứng đúng tiêu chuẩn của chức danh nghề nghiệp mới.

Thứ tư, 30/08/2017 - 07:09

Bộ LĐ-TB&XH yêu cầu tỉnh Thái Bình hoàn thiện hồ sơ công nhận liệt sĩ
Bộ LĐ-TB&XH yêu cầu tỉnh Thái Bình hoàn thiện hồ sơ công nhận liệt sĩ

(Dân trí) - Bộ LĐ-TB&XH vừa ban hành Công văn số 3568/LĐTBXH-VP truyền đạt ý kiến của Bộ trưởng Đào Ngọc Dung yêu cầu tỉnh Thái Bình khẩn trương hoàn thiện hồ sơ xác nhận đối với chiến sỹ Nguyễn Văn Hồng (Đông Hưng, tỉnh Thái Bình) hy sinh 63 năm, nhưng chưa được công nhận liệt sĩ.

Thứ ba, 29/08/2017 - 07:27

BHXH VN: Công bố việc cấp mã số bảo hiểm xã hội
BHXH VN: Công bố việc cấp mã số bảo hiểm xã hội

(Dân trí) - Theo ông Vũ Mạnh Chữ - Phó Trưởng Ban Thu (BHXH VN), những điều chỉnh mới về quy trình cấp mã số BHXH sẽ tác động với hướng thuận lợi hơn cho người lao động. Đồng thời, việc cấp mã sổ mới cũng chống lạm dụng quỹ BHXH, BHYT, làm căn cứ cấp sổ BHXH, thẻ BHYT điện tử.

Thứ ba, 29/08/2017 - 03:26

Hốc đá hóa gốc na, nông dân Hòa Bình kiếm bộn tiền trên núi đá
Hốc đá hóa gốc na, nông dân Hòa Bình kiếm bộn tiền trên núi đá

Quả na xóm Tháu (phường Tân Thịnh, TP. Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình) từ lâu nổi tiếng chất lượng thơm ngon. Mùa na năm nay được mùa được giá, bà con xóm Tháu ai cũng rủng rỉnh tiền tiêu.

Thứ ba, 29/08/2017 - 08:14

Tăng công tác phí cho công chức, viên chức
Tăng công tác phí cho công chức, viên chức

Bộ Tài chính vừa ban hành thông tư số 40/2017/TT-BTC hướng dẫn về chế độ công tác phí đối với cán bộ, nhân viên trong cơ quan nhà nước. Theo đó các mức chi cho chế độ đi công tác của cán bộ, công chức, viên chức đều được điều chỉnh tăng.

Thứ ba, 29/08/2017 - 07:59

Một nửa số công ty Nhật Bản thiếu lao động toàn thời gian
Một nửa số công ty Nhật Bản thiếu lao động toàn thời gian

Theo báo cáo của công ty nghiên cứu Teikoku Databank, có đến gần một nửa các công ty Nhật Bản đang phải đối mặt với tình trạng thiếu lao động làm việc toàn thời gian.

Thứ ba, 29/08/2017 - 07:31

Mức chi trả của BHYT khi khám, chữa bệnh đúng tuyến?
Mức chi trả của BHYT khi khám, chữa bệnh đúng tuyến?

Con gái ông Nguyễn Quốc Hội (tỉnh Bình Dương) dưới 6 tuổi, đăng ký khám, chữa bệnh ban đầu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương. Ông đưa con đến khám tại Trung tâm y tế TP. Thủ Dầu Một nhưng được trả lời phải đưa con đến đúng nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu. Ông Hội hỏi, như vậy đúng hay sai?

Thứ ba, 29/08/2017 - 07:11

Vì sao người châu Âu làm ít, chơi nhiều vẫn thành công?
Vì sao người châu Âu làm ít, chơi nhiều vẫn thành công?

Trên thực tế tư tưởng nghỉ dưỡng của người châu Âu lại giúp thúc đẩy năng suất lao động hiệu quả.

Thứ hai, 28/08/2017 - 09:24

Người đàn ông bế con trong đêm khiến nữ lao công rụng rời
Người đàn ông bế con trong đêm khiến nữ lao công rụng rời

Là công nhân vệ sinh môi trường không ít lần chị Tuyết chạnh lòng khi các con tự ti về công việc của mẹ. Một lần chị đến trường đón con, con bảo: “Từ lần sau mẹ đừng mặc quần áo lao công đến đón con nữa”.

Thứ hai, 28/08/2017 - 09:10

Hà Nội: Hơn 4.500 doanh nghiệp mất khả năng thanh toán 478 tỉ đồng BHXH
Hà Nội: Hơn 4.500 doanh nghiệp mất khả năng thanh toán 478 tỉ đồng BHXH

(Dân trí) - “Số nợ bảo hiểm xã hội là 3.378 tỷ đồng, trong đó có 23.955 doanh nghiệp đang nợ 2.612 tỷ đồng, chiếm 77,3% tổng số nợ BHXH, ảnh hưởng đến quyền lợi hợp pháp của 334.694 lao động. BHXH Hà Nội đang thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ nhằm giảm tình trạng nợ, trốn đóng BHXH”.

Thứ hai, 28/08/2017 - 08:48

Phụ cấp thâm niên nghề và lương hưu
Phụ cấp thâm niên nghề và lương hưu

Tôi đã tham khảo Điều 20 Thông tư số 59/2015/TT-BLĐTBXH, theo tôi hiểu, những người đã có đóng BHXH bao gồm phụ cấp thâm niên nghề trước đó thì khi hưởng lương hưu ngoài cách tính trung bình các năm cuối thì được tính thêm phần thâm niên nghề trước đó có đúng không? Thời gian đóng BHXH có cả phụ cấp thâm niên nghề và thời gian nghỉ hưu xa nhau khoảng 10 năm có được tính không?

Thứ hai, 28/08/2017 - 06:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Vợ chồng cùng khởi nghiệp
Vợ chồng cùng khởi nghiệp

Hôn nhân và kinh doanh là hai phạm trù quan trọng và không kém phần phức tạp.

Chủ nhật, 27/08/2017 - 08:50

Hơn 100.000 thí sinh không vào đại học và dự thảo nghị định lương tối thiểu
Hơn 100.000 thí sinh không vào đại học và dự thảo nghị định lương tối thiểu

(Dân trí) - Nhiều thông tin việc làm hấp dẫn trong tuần qua, như: Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH đặt vấn đề 100.000 thí sinh không vào đại học, dự thảo nghị định tăng lương tối thiểu 2018, thách thức với mục tiêu đạt 50 % lực lượng lao động tham gia BHXH, BHXH VN phản hồi vụ siết chi kinh phí BHYT…

Chủ nhật, 27/08/2017 - 08:40

Từ bài học "3 không" của Singapore: Hiến kế về cải cách tiền lương
Từ bài học "3 không" của Singapore: Hiến kế về cải cách tiền lương

Vấn đề lao động - tiền lương hiện nay đang được Chính phủ và xã hội đặc biệt quan tâm. Làm thế nào để nâng cao chất lượng cán bộ, công chức. Đặc biệt là trong việc chống tham nhũng?

Chủ nhật, 27/08/2017 - 07:59

Các ngân hàng rời Anh sẽ tạo 10.000 việc làm mới tại Đức
Các ngân hàng rời Anh sẽ tạo 10.000 việc làm mới tại Đức

Sự ra đi ồ ạt của các ngân hàng ở Anh do sự kiện Brexit sẽ đem lại ít nhất 10.000 việc làm mới trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng tại Frankfurt, Đức trong 4 năm tới.

Chủ nhật, 27/08/2017 - 07:19

Không phải báo giảm lao động tham gia BHXH
Không phải báo giảm lao động tham gia BHXH

Người lao động cao tuổi làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn hoặc có thời hạn từ đủ 3 tháng trở lên và từ ngày 1/1/2018 làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn hoặc có thời hạn từ đủ 1 tháng trở lên trong các hợp tác xã vẫn thuộc đối tượng tham gia BHXH bắt buộc và đơn vị không phải báo giảm lao động tham gia BHXH.

Chủ nhật, 27/08/2017 - 07:11

Tiền lương tháng đóng BHXH không được thấp hơn lương tối thiểu vùng
Tiền lương tháng đóng BHXH không được thấp hơn lương tối thiểu vùng

BHXH TP HCM vừa ban hành công văn số 1734/BHXH-QLT hướng dẫn thu BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN), bảo hiểm tai nạn lao động (TNLĐ). Trong đó, đáng lưu ý trong hướng dẫn là tiền lương tháng là căn cứ đóng BHXH

Thứ bảy, 26/08/2017 - 08:22

Nghề lạ ở Bỉ: Cưỡi ngựa bắt tôm
Nghề lạ ở Bỉ: Cưỡi ngựa bắt tôm

Họ không có các công cụ đánh bắt hiện đại, nhưng các ngư dân bắt tôm ở Bỉ vẫn thu hút được rất nhiều khách du lịch bốn phương vào mỗi mùa hè nhờ một phương thức đánh bắt lâu đời có một không hai.

Thứ bảy, 26/08/2017 - 08:12

Độc đáo nghề săn ốc đồng mùa mưa, lũ ở miền Tây
Độc đáo nghề săn ốc đồng mùa mưa, lũ ở miền Tây

Mùa mưa hay mùa nước lũ về loại ốc sinh sôi nẩy rất nhiều, nghề bắt ốc bán đã giúp cho hàng ngàn người dân miền Tây xóa nghèo. Bình quân mỗi gia đình gồm 4 người, một ngày đi bắt từ 100- 150 kg ốc bươu vàng và cả ốc lát.

Thứ bảy, 26/08/2017 - 06:02

Có được cùng lúc sử dụng hai thẻ BHYT không?
Có được cùng lúc sử dụng hai thẻ BHYT không?

Bà Phạm Thị Quyên (Thái Nguyên) là người dân tộc thiểu số được cấp thẻ BHYT miễn phí. Hiện bà công tác trong ngành viễn thông, vẫn phải đóng BHYT tại nơi làm việc cùng tỉnh và bà có 2 thẻ BHYT. Vậy, bà Quyên có thể trả lại 1 thẻ BHYT không và bà có được miễn nộp BHYT tại nơi công tác không?

Thứ bảy, 26/08/2017 - 06:00

Đà Nẵng: Hàng trăm người lao động tham gia phiên giao dịch việc làm
Đà Nẵng: Hàng trăm người lao động tham gia phiên giao dịch việc làm

(Dân trí) - Hàng trăm người lao động đã tham gia phiên chợ việc làm để tìm kiếm cơ hội đi làm việc tại Hàn Quốc.

Thứ sáu, 25/08/2017 - 10:13

Nhân viên lớn tuổi khó hạnh phúc trong công việc
Nhân viên lớn tuổi khó hạnh phúc trong công việc

Jean Prince đã 50 tuổi khi bắt đầu làm việc cho một hãng công nghệ gần Cambridge, Anh. "Tôi cảm thấy cực kỳ may mắn”, bà cho biết, nhưng không thấy hạnh phúc.

Thứ sáu, 25/08/2017 - 09:10

Chấm dứt hợp đồng trước nghỉ hưu có được trợ cấp thôi việc?
Chấm dứt hợp đồng trước nghỉ hưu có được trợ cấp thôi việc?

Ông Nguyễn Văn Em (TP. Hồ Chí Minh) sinh ngày 20/11/1957, là giáo viên tại trường tiểu học công lập ở Quận 6 theo hợp đồng làm việc không xác định thời hạn, thời gian công tác từ tháng 1/1976 đến nay. Theo quy định, ông Em sẽ được nghỉ hưu vào ngày 1/12/2017.

Thứ sáu, 25/08/2017 - 09:02