Chủ nhật 29/01/2017 - 06:11

Ông Phạm Lương Sơn - Phó Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội VN:

“Cơ quan BHXH làm tốt, người dân sẽ tự giác tham gia...”

Dân trí Cải cách thủ tục hành chính và đưa vào hoạt động hệ thống giao dịch điện tử là 2 nhiệm vụ được Bảo hiểm xã hội Việt Nam triển khai quyết liệt và hiệu quả trong năm 2016. Bên cạnh đó, công tác thu BHXH, BHTN, BHYT và bao phủ BHYT đều vượt chỉ tiêu của năm 2016. Việc triển khai thông tuyến huyện khám chữa bệnh BHYT đúng lộ trình đề ra.
>>Cả nước có 12,9 triệu người tham gia BHXH bắt buộc
>>Về việc điều chỉnh chức danh nghề trong sổ BHXH
>>Nghỉ chờ bố trí công việc có được đóng BHXH?

Nhân dịp năm mới, ông Phạm Lương Sơn - Phó Tổng Giám đốc BHXH VN - đã có cuộc trao đổi thêm về những vấn đề trên với PV Báo Khuyến học và Dân trí.

Thưa ông, chúng ta có thể nhìn nhận và đánh giá gì về những điểm nổi bật nhất trong thành tựu từ công tác triển khai nhiệm vụ của ngành BHXH trong năm 2016?

- Tới thời điểm này, tôi có thể khẳng định công tác thu và bao phủ BHYT năm 2016 đã vượt chỉ tiêu đề ra. Số thu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và bảo hiểm thất nghiệp (BHXH, BHYT, BHTN) ước đạt 255.000 tỉ đồng, hoàn thành 100,4% kế hoạch. Số thu này tăng 38.0000 tỉ đồng (17%) so với năm 2015. Tỉ lệ bao phủ BHYT đạt 81,3% dân số, vượt 2,3% so với chỉ tiêu Thủ tướng Chính phủ giao tại Quyết định số 1167/QĐ-TTg.


Ông Phạm Lương Sơn - Phó Tổng Giám đốc BHXH VN

Ông Phạm Lương Sơn - Phó Tổng Giám đốc BHXH VN

Trong khi đó, số nợ BHXH, BHYT, BHTN cơ bản được kiểm soát, không gia tăng số tuyệt đối và tỷ lệ giảm so với năm 2015. BHXH VN ước tính số nợ tại thời điểm kết thúc năm 2016 là 9.633 tỉ đồng, bằng 3,66% so với số phải thu (số nợ cùng kỳ năm 2015 là 9.920 tỉ đồng, bằng 4,88% so với số phải thu).

Toàn ngành ước giải quyết các chế độ BHXH cho 8,42 triệu lượt người, tăng gần 400 nghìn lượt người (5,2%) so với năm 2015; phối hợp với ngành LĐ-TB&XH giải quyết cho gần 850.000 lượt người hưởng chế độ BHTN, tăng gần 300 nghìn lượt người (59%) so với năm 2015.

BHXH VN đã chủ động phối hợp với Bộ Y tế trong thực hiện thông tuyến, điều chỉnh giá dịch vụ y tế, thống nhất giá dịch vụ khám chữa bệnh BHYT giữa các bệnh viện đồng hạng trên toàn quốc. BHXH VN cũng tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, kiểm soát việc trục lợi và bội chi quỹ khám chữa bệnh BHYT.

Tới tháng 12/2016, ngành BHXH và Y tế ước tính phục vụ trên 144 triệu lượt người có thẻ BHYT tham gia khám chữa bệnh, tăng 14 triệu lượt người (10,8%) so với năm 2015. Thủ tục hành chính trong chi trả được đơn giản, nhiều thành phần hồ sơ được loại bỏ, tạo thuận lợi và giảm thời gian, chi phí cho người hưởng các chế độ. Năm 2016, ngành BHXH ước chi BHXH, BHYT, BHTN số tiền hơn 230 ngàn tỉ đồng, tăng 14% so với năm 2015.

Liên quan tới công tác cải cách thủ tục hành chính, ông có thể cho biết những nỗ lực đã thực hiện của BHXH VN thời gian qua. Đặc biệt là việc nghiêm túc thực hiện chỉ đạo từ Nghị quyết số 19-2016/NQ-CP của Chính phủ về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia, thưa ông?

- BHXH Việt Nam thường xuyên tổ chức, giám sát các đơn vị trong toàn ngành tích cực thực hiện tốt chủ trương liên quan đến công tác cải cách hành chính. Với tinh thần chỉ đạo từ Nghị quyết 19-2016/NQ-CP của Chính phủ, nhiều nhiệm vụ, chỉ tiêu đã được ngành BHXH triển khai có hiệu quả, như: Giảm thời gian giao dịch trong lĩnh vực đóng BHXH theo đúng lộ trình, áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO, thực hiện nhiều hình thức tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả để các đơn vị sử dụng lao động thực hiện như giao dịch điện tử, giao dịch qua dịch vụ bưu chính, mở rộng hình thức chi trả qua bưu điện…

Ông Phạm Lương Sơn: "Tôi cho rằng, cơ quan BHXH phải thực sự vì người dân, vì người lao động, làm tốt chức trách của mình thì người dân, người lao động cũng sẽ tự giác tham gia BHXH, BHYT, góp phần đảm bảo an sinh xã hội".

Kết quả của những nỗ lực này đã được đền đáp xứng đáng. Nếu như chỉ sau hơn 1 năm BHXH Việt Nam quyết liệt triển khai Nghị quyết 19, năm 2015 đã giảm từ 115 thủ tục hành chính xuống còn 32 thủ tục.

Đến cuối năm 2016, thành phần hồ sơ giảm 38%; các tiêu thức trên tờ khai, biểu mẫu giảm 42%; các quy trình, thao tác thực hiện thủ tục giảm 54%...

Cũng trong năm 2016, BHXH Việt Nam đã phối hợp với nhiều bộ, ngành, đơn vị tổ chức khảo sát, đánh giá tính hiệu quả của việc thực hiện cải cách thủ tục hành chính về thu nộp và chi trả BHXH tại một số tỉnh, thành phố. Kết quả đã ghi nhận những đóng góp, phản hồi tích cực từ phía người sử dụng lao động và người lao động đối với những cải cách của ngành BHXH.

Trong lĩnh vực BHYT, BHXH Việt Nam đã tích cực phối hợp với Bộ Y tế xây dựng bộ chỉ tiêu danh mục đầu ra dữ liệu khám chữa bệnh BHYT, bộ mã danh mục dùng chung đối với thuốc, vật tư y tế và dịch vụ kỹ thuật, phục vụ hiệu quả cho công tác giám định BHYT theo hướng liên thông giữa các tuyến khám chữa bệnh. Ngành đang tập trung xây dựng hệ thống hạ tầng để triển khai các phần mềm nghiệp vụ và đầu tư xây dựng hệ thống cấp số định danh cho mọi đối tượng tham gia BHYT…

“Cơ quan BHXH làm tốt,  người dân sẽ tự giác tham gia...” - 2

Ông đã từng nhiều lần nhắc tới việc cần thiết khi đưa vào hoạt động Hệ thống giao dịch điện tử trong lĩnh vực đóng BHXH, BHYT và Hệ thống thông tin giám định BHYT. Tới thời điểm này, 2 hệ thống trên đã được hoạt động trơn tru. Vậy, ông có thể cho biết những vai trò của các hệ thống trên trong việc thúc đẩy hơn nữa hiệu quả hoạt động của ngành BHXH?

- Điều khẳng định trên đã được chứng minh rõ nét từ hiệu quả của hai hệ thống, sau khi đi vào hoạt động. Hệ thống giao dịch điện tử trong lĩnh vực đóng BHXH đã giúp rút ngắn đáng kể thời gian và tiết kiệm chi phí cho các cơ quan, đơn vị khi thực hiện giao dịch, chất lượng giải quyết các thủ tục hành chính được nâng cao.

Với công tác ứng dụng CNTT trong giám định BHYT, Hệ thống thông tin giám định BHYT đã chính thức vận hành. Từ đó giúp kết nối giao dịch và chuyển dữ liệu trực tiếp lên Cổng tiếp nhận của Hệ thống thông tin giám định BHYT từ hơn 12.000 cơ sở y tế (trừ những cơ sở y tế ở vùng sâu, vùng xa không có điện lưới, internet).

Với tần suất khám chữa bệnh khoảng 140 triệu lượt người/năm, việc giám định BHYT điện tử thực sự mang lại hiệu quả rất lớn. Xin đơn cử: Nếu một bộ hồ sơ bớt đi được một chữ ký, cả nước sẽ bớt được 140 triệu chữ ký/năm; nếu một bộ hồ sơ bớt đi được một dòng viết cũng có nghĩa cả nước sẽ bớt được 140 triệu dòng viết/năm… Việc ứng dụng công nghệ thông tin còn giúp ngành BHXH kiểm soát được chặt chẽ từ khâu đầu vào, hồ sơ bệnh án, cho tới quá trình thanh quyết toán được chính xác, giúp đảm bảo đúng, đủ quyền lợi cho người bệnh.

Tôi xin khẳng định, 2 hệ thống trên đã tạo thuận lợi cho các cơ quan, người dân và giúp ngành BHXH tiết kiệm được nhiều thời gian và tiết kiệm được hàng trăm tỉ đồng mỗi năm. Với quỹ thời gian tiết kiệm được, BHXH VN sẽ điều phối lại nhân sự và công việc phù hợp, giúp cán bộ trong ngành có thời gian nâng cao chuyên môn, thực hiện nhiệm vụ hiệu quả.

Trong năm 2017, nhằm triển khai hiệu quả hơn nữa chính sách BHXH và BHYT, ngành BHXH cần phải chú trọng thực hiện những mục tiêu gì, thưa ông?

- Trong năm 2017, BHXH VN xác định một trong những nhiệm vụ hàng đầu là tổng hợp kết quả và đề xuất với cấp trên tổ chức sơ kết, đánh giá 5 năm thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW ngày 22/11/2012 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác BHXH, BHYT giai đoạn 2012- 2020.

Đồng thời, ngành BHXH sẽ tiếp tục triển khai hiệu quả các đề án được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt như: “Lộ trình tiến tới BHYT toàn dân giai đoạn 2012- 2015 và 2020”, “Chiến lược phát triển ngành BHXH giai đoạn 2013- 2020”…

Ngành BHXH sẽ tổ chức thực hiện tốt các Luật BHXH, Luật BHYT, Luật Việc làm, Luật Vệ sinh an toàn lao động, Luật Dược và kịp thời đánh giá, kiến nghị sửa đổi, bổ sung, đề xuất các giải pháp triển khai hiệu quả chính sách BHXH, BHYT, BHTN. Phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành, các tổ chức chính trị- xã hội tăng cường công tác chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra, giám sát thực hiện chính sách BHXH, BHYT. Bên cạnh đó, công tác thực hiện cải cách hành chính, đẩy mạnh ứng dụng CNTT, phấn đấu hoàn thành việc tin học hóa các hoạt động của ngành theo đúng lộ trình.

BHXH VN sẽ tăng cường phối hợp với các ngành chức năng triển khai nhiều giải pháp đẩy mạnh phát triển đối tượng; ngăn ngừa hành vi lạm dụng, trục lợi, đảm bảo cân đối quỹ BHYT. Đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền nhằm giúp người dân và doanh nghiệp hiểu được quyền và nghĩa vụ về BHXH, BHYT và tự giác tham gia.

Xin cảm ơn ông!

Hà Hoàng thực hiện

Tin liên quan:

Cấp kinh phí bảo hiểm thất nghiệp còn thiếu của năm cũ

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có quyết định phê duyệt cấp kinh phí bảo hiểm thất nghiệp còn thiếu năm 2014 cho Bảo hiểm xã hội tỉnh Thanh Hóa.

Theo đó, tổng 1% kinh phí đóng Bảo hiểm thất nghiệp ngân sách địa phương đảm bảo là hơn 33,5 tỷ đồng; kinh phí đã cấp cho Bảo hiểm xã hội tỉnh Thanh Hóa năm 2014 là hơn 29.1 tỷ đồng; kinh phí còn thiếu cấp bổ sung cho Bảo hiểm xã hội Thanh Hóa năm 2014 là hơn 4,3 tỷ đồng. Nguồn kinh phí từ nguồn cải cách tiền lương năm 2016. UBND tỉnh Thanh Hóa giao Sở Tài chính chủ trì phối hợp với Kho bạc Nhà nước Thanh Hóa có trách nhiệm thực hiện các thủ tục nghiệp vụ để thông báo và cấp kinh phí Bảo hiểm thất nghiệp còn thiếu cho cơ quan Bảo hiểm xã hội Thanh Hóa, đảm bảo theo đúng quy định hiện hành của Nhà nước. Giám đốc Bảo hiểm xã hội Thanh Hóa chịu trách nhiệm quản lý và sử dụng số kinh phí trên đúng quy định của Nhà nước về quản lý Qũy bảo hiểm thất nghiệp. Đồng thời, Sở Tài chính, Kho bạc Nhà nước, Bảo hiểm xã hội Thanh Hóa và các đơn vị có liên quan căn cứ nội dung phê duyệt nêu trên có trách nhiệm tổ chức thực hiện, đảm bảo theo đúng quy định.

D.T

Cả nước có 12,9 triệu người tham gia BHXH bắt buộc

Theo BHXH VN, đến hết 31/12/2016, số người tham gia BHXH, BHYT, BHTN là 76 triệu người, đạt 101,5% kế hoạch giao, tăng 5,8 triệu người so với năm 2015.

Ông Phạm Lương Sơn - Phó Tổng giám đốc BHXH VN - chia sẻ với báo giới về kết quả thực hiện chính sách BHXH năm 2016. Trong đó, số người tham gia BHXH bắt buộc là 12,9 triệu người; tham gia bảo hiểm thất nghiệp là 11,1 triệu người; tham gia BHXH tự nguyện là 203 nghìn người và tham gia BHYT là 75,8 triệu người. Riêng với số liệu người tham gia BHYT như trên, đã đạt tỷ lệ bao phủ BHYT toàn quốc là 81,8% dân số, vượt 2,8% so với chỉ tiêu Thủ tướng Chính phủ giao.

Theo ông Phạm Lương Sơn, trước tình trạng gia tăng chi phí khám chữa bệnh BHYT bất thường những tháng đầu năm, BHXH Việt Nam đã phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành, địa phương chỉ đạo BHXH các tỉnh, thành phố tập trung đánh giá nguyên nhân và các yếu tố tác động đến việc gia tăng chi phí KCB BHYT. “BHXH VN đã tăng cường kiểm tra, kiểm soát chi phí khám chữa bệnh BHYT, đặc biệt tại các cơ sở y tế có chi phí tăng cao, bất thường. Với chỉ đạo quyết liệt của BHXH VN và sự vào cuộc tích cực của BHXH các tỉnh, thành phố cùng các cơ quan chức năng, trong 6 tháng cuối năm, các hiện tượng bất thường làm gia tăng quỹ khám chữa bệnh BHYT dần được khắc phục” - ông Phạm Lương Sơn cho biết.

H.M

MỚI NHẤT
Vì sao chúng ta làm việc?
Vì sao chúng ta làm việc?

Kiếm tiền là một trong những yếu tố cơ bản tạo động lực thúc đẩy chúng ta làm việc. Nhiều người làm việc vì tiền, nhưng điều đó là chưa đủ. Một môi trường làm việc lý tưởng sẽ cung cấp cho chúng ta tiềm năng phát triển, cơ hội để sáng tạo, thách thức bản thân và tự hào vì có ích cho cộng đồng. Khi mọi người biết lý do họ phải làm việc, họ cảm thấy tốt hơn và nhiệt tình với công việc hơn.

Thứ tư, 01/02/2017 - 08:32

Thời điểm và tỷ lệ tính lương hưu
Thời điểm và tỷ lệ tính lương hưu

Xin hỏi trường hợp sau: Chị A sinh năm 1963, đóng BHXH bắt buộc và BHXH tự nguyện được 27 năm và năm 2017 chị A ngưng đóng BHXH thất nghiệp. Vậy, nếu chị A đến tuổi hưu (2018) thì giải quyết chế độ theo thời điểm nào? Thời điểm chị ngưng đóng BHXH là năm 2016 hay năm đến tuổi hưu là 2018? Theo như tôi được biết, từ 1/1/2018, tỷ lệ hưởng lương hưu của nữ từ năm thứ 16 trở đi là 2%/1 năm (thời điểm trước đó là 3%/năm).

Thứ tư, 01/02/2017 - 08:14

Năm 2016 chưa nghỉ phép, có được nghỉ vào quý I/2017?
Năm 2016 chưa nghỉ phép, có được nghỉ vào quý I/2017?

Năm 2016 tôi chưa nghỉ phép, tôi muốn dành nghỉ phép vào đầu quý 1.2017 có được không? (Bạn T.T.M.H – Email: tranthiminhhoa5177@ xxx hỏi).

Thứ ba, 31/01/2017 - 09:50

Chuyện về làng chổi lông gà ở miền Tây
Chuyện về làng chổi lông gà ở miền Tây

Ở miền Tây, nếu nói về nơi sản xuất chổi lông gà quy mô lớn nhất phải kể đến làng chổi Bình An, ở xã Bình Thành, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp.

Thứ ba, 31/01/2017 - 09:07

Những giáo viên hoán đổi tên họ để “bám” nghề
Những giáo viên hoán đổi tên họ để “bám” nghề

Các cô giáo ở một ngôi trường mầm non tại huyện Nho Quan, Ninh Bình phải sống cả chục năm dưới tên họ hoàn toàn khác chỉ để được chăm sóc, dạy dỗ các cháu nhỏ.

Thứ ba, 31/01/2017 - 08:56

Căn cứ giải quyết nghỉ hưu trước tuổi
Căn cứ giải quyết nghỉ hưu trước tuổi

Công ty Diesel Sông Công (Thái Nguyên) làm thủ tục nghỉ hưu cho một số lao động nam đủ 55 tuổi, nữ đủ 50 tuổi, có trên 20 năm đóng BHXH, trong đó có từ đủ 15 năm làm nghề nặng nhọc, độc hại trở lên. Tuy nhiên, những lao động này không đồng ý với lý do chưa đủ tuổi nghỉ hưu. Vậy cách giải quyết trường hợp này như thế nào?

Thứ ba, 31/01/2017 - 08:39

TP.HCM cần 30.000 lao động sau Tết
TP.HCM cần 30.000 lao động sau Tết

Các doanh nghiệp tại TP.HCM có nhu cầu tuyển khoảng 30.000 lao động làm ổn định và thời vụ sau Tết Nguyên đán.

Thứ hai, 30/01/2017 - 03:20

Từ tháng 2/2017: 4 chính sách lao động, tiền lương có hiệu lực
Từ tháng 2/2017: 4 chính sách lao động, tiền lương có hiệu lực

(Dân trí) - Ban hành mức điều chỉnh tiền lương, thu nhập đóng BHXH; chính sách hỗ trợ thanh niên hoàn thành nghĩa vụ quân sự và công an, thanh niên tình nguyện; công tác huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động trong Bộ Quốc phòng; thời gian tập sự theo chức danh nghề nghiệp viên chức ngành y…

Thứ hai, 30/01/2017 - 06:14

Công nhân nghèo ấm lòng đón Tết
Công nhân nghèo ấm lòng đón Tết

Sự sẻ chia kịp thời của các cấp Công đoàn TP HCM đã thực sự là nguồn động viên to lớn đối với công nhân khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo trong dịp Tết Nguyên đán

Thứ hai, 30/01/2017 - 06:11

Lời khuyên sự nghiệp từ những nhà lãnh đạo thành công
Lời khuyên sự nghiệp từ những nhà lãnh đạo thành công

Có thể thành công của vài người trong số các nhà lãnh đạo này chưa được nhiều người biết đến nhưng cách họ đương đầu với thử thách và vượt qua chúng lại là bài học vô giá cho nhiều người, CNBC nhận định.

Thứ hai, 30/01/2017 - 06:11

Ra khơi cho mùa bội thu với ngư dân miền Trung
Ra khơi cho mùa bội thu với ngư dân miền Trung

2016 là năm đầy khó khăn với người dân miền Trung nhưng mọi việc đang chuyển biến với những dấu hiệu tích cực, biển đang hồi sinh, ngư dân lại tiếp tục bám biển.

Thứ hai, 30/01/2017 - 06:10

Tết Đinh Dậu của những người “không có Tết”
Tết Đinh Dậu của những người “không có Tết”

Những người bán hàng rong trên xe bắp xào, những người dọn rác, những người đạp xích lô... ở TP.HCM đã có một năm mưu sinh “quên” Tết.

Chủ nhật, 29/01/2017 - 06:14

ĐÁNG QUAN TÂM
15 bài học khởi nghiệp từ nữ CEO 25 tuổi
15 bài học khởi nghiệp từ nữ CEO 25 tuổi

Theo nhà sáng lập, CEO 25 tuổi Kanika Agarwal của công ty Passion Peers, việc không ngừng theo đuổi ước mơ và đam mê sẽ giúp người trẻ nhận ra những bài học quý giá trong công việc lẫn cuộc sống.

Chủ nhật, 29/01/2017 - 06:10

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung: “Công việc càng khó, càng đòi hỏi quyết tâm và cách làm sáng tạo”
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung: “Công việc càng khó, càng đòi hỏi quyết tâm và cách làm sáng tạo”

(Dân trí) - Nhân dịp năm mới 2017, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung có cuộc trao đổi với PV Báo Dân trí về công tác triển khai chính sách lao động, người có công và xã hội; về những dự định trong năm 2017- năm có nhiều hoạt động lớn của ngành, trong đó có sự kiện cả nước hướng tới Kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2017)...

Thứ bảy, 28/01/2017 - 11:41

Ngày mồng một Tết của những người 'quên' giao thừa
Ngày mồng một Tết của những người 'quên' giao thừa

Anh đi sâu vào con hẻm. Sáng sớm mồng một Tết chưa nhà nào mở cửa. Dừng lại trước một căn nhà, anh mạnh tay mở cửa bước vào. Một đứa bé chừng 10 tuổi chạy tới ôm anh: "Ba về ăn Tết với mẹ và anh em con nhé".

Thứ bảy, 28/01/2017 - 11:05

18 lời chúc về nghề nghiệp việc làm trong năm 2017
18 lời chúc về nghề nghiệp việc làm trong năm 2017

(Dân trí) - Trong ngày đầu tiên của năm Đinh Dậu 2017, chuyên mục Việc làm xin được gửi tới bạn đọc những lời chúc ý nghĩa và chân thành nhất trong lĩnh vực nghề nghiệp, việc làm.

Thứ bảy, 28/01/2017 - 06:15

Những người “buôn Tết” muộn
Những người “buôn Tết” muộn

(Dân trí) - Chiều muộn ngày 30 Tết, tại nhiều tuyến đường của thành phố Thanh Hóa (Thanh Hóa) trước đó thường là điểm tập trung lượng lớn hoa, cây cảnh phục vụ Tết đã gần như vẻ, chỉ còn lại một số người tranh thủ buôn chuyến cuối cùng của năm cũ với mong muốn kiếm thêm ít tiền.

Thứ bảy, 28/01/2017 - 06:13

Người Việt phủ sóng nail trên đất Mỹ
Người Việt phủ sóng nail trên đất Mỹ

Ði nhiều nơi trên đất Mỹ, tới bất cứ thị tứ dù nhỏ hay lớn nào đều có sự hiện diện của những tiệm nail (Làm móng) do người Việt làm chủ.

Thứ bảy, 28/01/2017 - 06:12

9 lỗi sự nghiệp bạn cần loại bỏ trong năm 2017
9 lỗi sự nghiệp bạn cần loại bỏ trong năm 2017

Nếu đã sẵn sàng đón nhận một sự nghiệp thành công hơn trong năm 2017, hãy tránh xa một số lỗi có thể ngăn cản sự tiến bộ của bạn.

Thứ bảy, 28/01/2017 - 06:10

Xóm trọ công nhân ngày giáp tết
Xóm trọ công nhân ngày giáp tết

Một mùa xuân nữa đang đến thật gần với chúng ta. Cái lạnh của Hà Nội thêm một chút sương mờ khiến cho những CN xa quê lại thêm nao lòng. Ai cũng mong sớm được về nhà để cùng chuẩn bị đón xuân bên gia đình. Trong đó, đa số CN đều đang háo hức “Tết sum vầy” thì một số CN khác, vì công việc nên phải ở lại làm việc.

Thứ sáu, 27/01/2017 - 11:57

Mưu sinh chợ đêm ngày áp Tết
Mưu sinh chợ đêm ngày áp Tết

Xuân đã về! Nhưng ở góc khuất đâu đó vẫn còn những mảnh đời khó khăn. Vì gánh nặng mưu sinh, họ lặn lội hàng chục cây số trong đêm vắng, giá rét với mong muốn có cuộc sống đủ đầy và tương lai tươi sáng.

Thứ sáu, 27/01/2017 - 11:36

Nỗi lo ngày Tết... của những người lao động nghèo
Nỗi lo ngày Tết... của những người lao động nghèo

Với một số người, dịp Tết đến xuân về không hẳn là niềm vui mà lại là nỗi lo, sự nhọc nhằn, thiếu thốn. Đó chính là những lao động nghèo, người ngoại tỉnh, phải xa quê lên thành thị làm thuê, làm mướn.

Thứ sáu, 27/01/2017 - 08:56

Công chức Hà Nội không được quảng cáo, mua bán trong giờ làm việc
Công chức Hà Nội không được quảng cáo, mua bán trong giờ làm việc

UBND TP Hà Nội vừa chính thức ban hành quyết định về việc ban hành Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan thuộc TP Hà Nội.

Thứ sáu, 27/01/2017 - 08:25

Sáng 30 Tết: Những nghề “bội thu”
Sáng 30 Tết: Những nghề “bội thu”

(Dân trí) - Sáng 30 Tết, tại Thanh Hoá, nhiều tiệm rửa xe ô tô, xe máy, quán cắt tóc, thậm chí là nghề đánh giày dạo cũng "ngập việc". Dù thời gian gấp, nhịp độ lao động cao, nhưng bù lại người lao động có thêm nhiều thu nhập ...

Thứ sáu, 27/01/2017 - 07:54