Chóng mặt vì sân khấu lễ trao giải Oscar

Bích Ngọc

(Dân trí) - Sân khấu lễ trao giải Oscar năm nay được thiết kế với nguồn cảm hứng đến từ tương lai. Các đường cong uốn lượn xuất hiện nhiều trên sân khấu, khiến nhiều người chia sẻ rằng họ cảm thấy... chóng mặt.

Chóng mặt vì sân khấu lễ trao giải Oscar - 1

Sân khấu năm nay được thiết kế với nguồn cảm hứng đến từ tương lai, mang phong cách "Futurism" (Ảnh: New York Post).

Lễ trao giải Oscar năm nay diễn ra vào tối chủ nhật (27/3) theo giờ Mỹ, tức sáng thứ 2 (28/3) theo giờ Việt Nam. Sân khấu năm nay được thiết kế với nguồn cảm hứng đến từ tương lai, mang phong cách "Futurism". Ngay khi những hình ảnh đầu tiên về sân khấu Oscar xuất hiện, một bộ phận cư dân mạng đã chia sẻ rằng họ cảm thấy hơi... chóng mặt.

Sân khấu năm nay được thiết kế bởi chuyên gia phối cảnh David Korins (45 tuổi). Anh Korins trước đây đã từng thiết kế cho sân khấu lễ trao giải Oscar năm 2019, và sân khấu trình diễn cho những ngôi sao nổi tiếng như rapper Kanye West hay nữ ca sĩ Lady Gaga. Anh Korins cho biết rằng, thiết kế sân khấu Oscar năm nay lấy ý tưởng về "thiên đường sau dịch bệnh".

"Chúng tôi muốn đưa lại một góc nhìn về tương lai sau khi tất cả đã trải qua cơn khủng hoảng gây ra bởi đại dịch Covid-19. Chúng ta đã trải nghiệm một quãng thời gian điên rồ, đảo lộn, với những ảnh hưởng dài lâu.

Thiết kế sân khấu Oscar năm nay hướng tới việc tạo nên chiều sâu cho sân khấu cùng góc nhìn hướng về tương lai phía trước. Trong thiết kế hướng về tương lai ấy, chúng tôi tìm kiếm sự trang nhã và tính hiện đại", chuyên gia phối cảnh David Korins cho hay.

Để tạo nên thiết kế sân khấu này, người ta đã phải sử dụng 90.000 viên đá Swarovski, 120.000 bóng đèn LED, hơn 1.500 mét dây LED. Chuyên gia phối cảnh Korins cho biết rằng hiệu ứng ánh sáng là một điểm nhấn của sân khấu năm nay, với ý tưởng về nguồn ánh sáng thắp lên từ bên trong và hàm ý về tinh thần lạc quan.

Những thiết kế ấn tượng sẽ chạy từ sân khấu chính của lễ trao giải xuống tới hàng ghế khán giả, nhằm tạo nên sự kết nối giữa sân khấu chính với cả khán phòng.

Theo New York Post
Dòng sự kiện: Lễ trao giải Oscar 2022