Vì sao ít người lấy được người mình yêu?

Rất nhiều người đã bỏ người mình yêu và chọn người khác làm vợ, để rồi lòng lại luôn hướng về người cũ, khiến vợ mình đau khổ…

Câu chuyện của chuyên gia tư vấn tâm lý Vera Xuân Hường sẽ giải đáp vấn đề này.

Chàng trai trẻ đến văn phòng tư vấn chỉ xin gặp tôi để kể chuyện của mình, cuối cùng hỏi rằng: "Vì sao ít người lấy được người mình yêu?".

Tôi bảo bạn ấy rằng, để có được câu trả lời bạn hãy ra cánh đồng hoa đầu làng và chọn bông hoa bạn tin là đẹp nhất rồi mang về đây. Nhưng hãy nhớ rằng bạn chỉ được phép tiến lên phía trước mà không được quay đầu lại để nhìn xem nên ngắt bông nào.

Vì sao ít người lấy được người mình yêu? - 1

Cả cánh đồng hoa chàng trai không chọn được bông hoa nào cho mình. Ảnh minh họa.

 

Chàng trai đi đến cánh đồng bạt ngàn hoa và nghĩ rằng có lẽ những bông hoa khác đẹp hơn vẫn đang chờ ở phía trước. Nhưng khi đã đi qua nửa cánh đồng, chàng trai bắt đầu nhận ra rằng các bông hoa giờ đã không đẹp bằng những bông đã bỏ qua. Chàng trai tự nhận thấy đã bỏ lỡ những bông hoa đẹp nhất trong khi cứ mải mê tiến lên tìm kiếm.

Chàng trai buồn bã trở về gặp tôi mà không mang về theo được bông hoa nào trong tay, bởi bạn ấy không thể tha thứ cho bản thân vì đã bỏ lỡ không hái bông hoa đẹp nhất. Chàng trai kể lại toàn bộ sự việc, nghe xong tôi nói:

- Bạn đã cố công tìm kiếm bông đẹp hơn trong khi đã bỏ qua những bông đẹp nhất. Khi nhận ra rằng mình đã bỏ lỡ cơ hội, bạn lại không thể quay trở lại một lần nữa. Đây chính là sai lầm phổ biến nhất của con người khi họ yêu ai đó và đánh mất người tốt nhất trong cuộc đời mình.

Vì sao ít người lấy được người mình yêu? - 2

Sai lầm phổ biến nhất của con người là khi họ yêu ai đó và đánh mất người tốt nhất trong cuộc đời mình. Ảnh minh họa.

 

Chàng trai trẻ ấp úng hỏi:

- Điều đó có nghĩa rằng con người không nên yêu phải không?

- Không phải! Ai cũng có thể yêu nếu tìm được người phù hợp với mình. Nhưng nếu thực sự yêu ai thì họ nhất định không nên để mất người đó chỉ vì nóng giận vì cái tôi, hay vì sự so sánh với những người khác.

Chàng trai lại hỏi tiếp:

- Làm sao người ta có thể lấy một người mà họ không yêu cơ chứ?

- Ồ, để trả lời câu hỏi này bạn hãy quay trở lại cánh đồng hoa một lần nữa và hãy chọn lấy bông hoa to nhất rồi quay về đây.

Vì sao ít người lấy được người mình yêu? - 3

Hãy cố gắng lấy người mình yêu, đừng để đánh mất họ. Nếu không thể lấy người mình yêu thì hãy trân quý người mình đã chọn làm vợ suốt cuộc đời này. Ảnh minh họa.

 

Chàng trai trở lại cánh đồng hoa, rút kinh nghiệm từ lần trước cậu cẩn thận dặn lòng không lặp lại sai lầm một lần nữa. Khi đến giữa cánh đồng chàng trai đã chọn được một bông hoa cỡ trung bình mà cậu thấy hài lòng, rồi quay trở về và kể lại sự việc cho tôi nghe. Tôi nói với bạn ấy rằng:

- Lần này bạn đã không còn trở về với hai bàn tay trắng. Bạn đã chọn được một bông hoa hợp với mình nhất. Bạn đã đặt niềm tin và cho đó là sự lựa chọn tốt nhất cho mình. Đó chính là cách người ta lựa chọn một ai đó để tiến đến hôn nhân.

Chàng trai lại hỏi:

- Nhưng em còn băn khoăn không biết sự lựa chọn nào tốt hơn, em nên lấy người mình yêu, hay lấy người người yêu mình mà mình đã đồng ý chọn họ làm vợ rồi?

- Khi bạn có đủ dũng khí đối diện với sự việc, mọi vấn đề đều trở nên nhỏ bé. Hãy cố gắng lấy người mình yêu, đừng bao giờ đánh mất họ. Và nếu không thể lấy người mình yêu thì tốt nhất nên trân quý người mình đã chọn làm vợ suốt cuộc đời này.

Tình yêu là thứ khó nắm bắt nhất trên đời, nhưng cũng là một trong những thứ khiến người ta truy tìm nhiều nhất. Vì khó nắm bắt nên cũng khó kiếm tìm, kiếm được rồi có khi cũng không dễ mà giữ mãi, vì vậy mà người ta dễ dàng bị bỏ lỡ nhất.

Tình yêu là nắm cát trong lòng bàn tay, càng nắm chặt, cát càng dễ trôi qua kẽ tay. Chỉ khi biết khum tay nâng niu, bạn mới giữ được nắm cát ấy trọn đời này.

Trong cuộc sống đã kết duyên được với ai cũng đều là diễm phúc của bạn đã tích từ hàng bao nhiêu kiếp trước. Tìm được người tri kỷ, trao gửi yêu thương trong đời chưa bao giờ là chuyện dễ dàng. Vì vậy hãy trân quý họ nếu có thể, nâng niu họ nếu có thể…

Theo Vera Xuân Hường

Gia đình và Xã hội